นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

ลมหนาวมาแล้ว!! นักท่องเที่ยวขึ้นสัมผัสอากาศหนาว ที่ยอดดอยอินทนนท์ อย่างคึกคัก หลังอุณหภูมิลดลงต่อเนื่อง

2017-10-06 10:27:19

     เช้าวันนี้บนยอดดอยอินทนนท์ อุณหภูมิต่ำสุด 11 องศาเซลเซียส นักท่องเที่ยวต่างพาครอบครัว ขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาว และแวะเที่ยวน้ำตก ตามเส้นทางท่องเที่ยว เนื่องจากกระแสน้ำตกไม่ไหลเชี่ยว มีความสวยงาม และใสสะอาด แต่เจ้าหน้าที่ต้องเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด เพราะเป็นช่วงปลายฤดูฝน และยังมีฝนตกนิดหน่อยไม่มากส่วนปัจจัยที่ทำให้อุณหภูมิลดลง เพราะมีฝนตกติดต่อกัน ประกอบกับปีนี้ อย่างเข้าสู่ฤดูหนาวเร็วกว่าปีที่ผ่านมา จึงสัมผัสอากาศหนาวได้เร็วกว่าพื้นที่อื่น ส่วนในตัวเมืองเชียงใหม่ก็เริ่มลดลง ในช่วงเช้าเหลือ 24 -25 องศาเซลเซียส ถนนบางสายเริ่มมีหมอกปกคลุม ทำให้ประชาชนเริ่มนำเสื้อกันหนาวมาสวมใส่คลุมกันแล้วหนาวมาสวมใส่คลุมกันแล้ว.

     สภาพอากาศในจังหวัดเชียงใหม่เริ่มเย็นลง อุณหภูมิตามยอดดอยลดต่ำ เป็นสัญญาณใกล้เข้าสู่ฤดูหนาวของปี โดยในเช้าวันนี้ บริเวณยอดดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ อุณหภูมิต่ำสุดวัดได้ 11 องศาเซลเซียส ขณะที่เส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน จุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า วันนี้ลดลงเหลือ 12 องศาเซลเซียส โดยอากาศที่เริ่มหนาวเย็นสร้างความตื่นเต้นให้กับนักท่องเที่ยว
 

     นายรุ่ง หิรัญวงษ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ บอกว่า ลมหนาวที่มาถึงเร็วในครั้งนี้ ทำให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาสัมผัสอากาศหนาวและชมทะเลหมอกยาวเช้ากันมากขึ้น โดยเฉพาะวันหยุดสุดสัปดาห์นี้ มีนักท่องเที่ยวเข้ามาวันละเกือบ 2,000 คน จากปกติวันละประมาณ 400- 500 คน สำหรับเส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน จะเปิดให้เข้าชมอีกครั้งในวันที่ 1 พฤศจิกายน2560 นี้ หลังจากที่ปิดเส้นทางให้ธรรมชาติฟื้นตัวในช่วงฤดูฝนที่ผ่านมา.

 

ฟงหวิน  ศักกดิ์อัศวิน   สำนักข่าวทีนิวส์ จ เชียงใหม่

เรียบเรียงใหม่โดย

พัชรพร นาคประดิษฐ์ : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง