นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

9 เรื่องธรรมดาที่ใกล้ตัว!! ของ “คนไทย” เเต่ต่างชาติมองว่า “มันตลก” เมื่อรู้ข้อมูล แล้วถึงกับอึ้ง! มันแปลกตรงไหน!!? (รายละเอียด)

2017-10-07 15:58:24

ฟังดูแล้วมันแปลกตรงไหน??  เรื่อง น่ารู้ในหัวข้อ  สิ่งที่คนไทยทำ แต่คนต่างชาติไม่ทำ ส่วนจะมีเรื่องไหนบ้างไปดูกันเลยจ้าาาาาาาาาาา !!

.

 1.กินได้ตลอดเวลา  อาหารไทย เช่น ข้าว ก๋วยเตี๋ยว ไม่ได้เป็นอาหารที่มีโทษต่อร่างกายจนต้องหลีกเลี่ยง จึงไม่แปลกที่จะเป็นข้ออ้างให้คนไทยหาเรื่องกินได้อยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นกับเพื่อนๆ หรือครอบครัว

 

 

2.คนไทยรักราชวงศ์มาก  คนไทยจะให้ความเคารพและรักพระราชวงศ์ไทยมาก นอกจากนี้ยังมีวันสำคัญและกิจกรรมมากมายเกี่ยวกับราชวงศ์

 

 

3.มีความสุข  ความสุขคือเจตคติของคนไทย คนไทยส่วนใหญ่จะมีความสุขอยู่ตลอดเวลา (จริงหรือเปล่าไม่แน่ใจ แต่อย่างน้อยก็จริงในสายตาคนต่างชาติสินะ)

 

 

4.ค่านิยมผิวขาว  คนไทยนิยมผิวขาวมาก นอกจากครีมไวเทนนิ่งจะขายดีแล้ว ยังไม่แอพลิเคชั่นถ่ายรูปหน้าขาวอีกด้วย

 

 

5.คนไทยรักประเทศไทยมาก  ถึงแม้คนไทยหลายคนจะชอบเที่ยวต่างประเทศ แต่สุดท้ายที่ที่เป็นบ้านของคนไทยจริงๆก็คือ ประเทศไทย นั่นเอง

 

 

6.น้ำอัดลมใส่ถุงหิ้ว ตามที่เที่ยวของไทยมักจะมีคนมาขายน้ำและสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือ น้ำอัดลมที่จะช่วยให้สดชื่นในเวลาร้อนๆ

 

 

7. เวลาพักเที่ยง จะพกไปแค่กระเป๋าถือ  ผู้หญิงไทย เมื่อถึงเวลาพักเที่ยง จะทิ้งกระเป๋าของตัวเองไว้ที่ออฟฟิส แต่จะพกไปแค่กระเป๋าใบเล็ก พร้อมกับโทรศัพท์มือถือเท่านั้น

 

 

8.ทันทีที่นั่งบนโต๊ะอาหารในร้านอาหาร พนักงานจะมารับออเดอร์ทันที  ถ้าคุณบอกว่าขอเวลาสักครู่ พนักงานเสิร์ฟก็จะมาเช็คถี่มาก จนกว่าเค้าจะได้รับออเดอร์

 

 

 

9.คนไทยมีความผ่อนคลาย  ถึงแม้รถจะติดเวลานานกว่า 10 นาที คนไทยก็ยังผ่อนคลายได้ ไม่มีความเครียด มีแต่ความเงียบเท่านั้น

 

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

กฤษกร รัตนสุต : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง