นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

แชร์เก็บไว้เลย !! เคล็ดลับ "กำจัดปัญหาเล็บขบ" หายเจ็บเป็นปลิดทิ้ง วิธีอย่างง่าย! คอนเฟิร์มได้ผลชัวร์ 100 เปอร์เซ็นต์ !!!?

2017-10-08 09:15:31

เชื่อว่าเป็นความเจ็บปวดที่หลายคนต้องเคยพบเจออย่างแน่นอน สำหรับปัญหา "เล็บขบ" ที่มันจะเป็นปัญหาที่ทำให้ชีวิตของต้องลำบากขึ้นกว่าเดิม ซึ่งปัญหานี้มีสาเหตุมาจากหลายอย่าง อาทิ การสวมรองเท้าที่บีบคับมากเกินไป  เลยทำให้นิ้วเท้าเหมือนโดนบีบอีดอยู่ตลอดเวลาที่สวมใส่ รวมไปถึง การตัดเล็บแบบผิดๆ ก็เป็นอีกสาเหตุใหญ่ที่ทำให้เกิดเล็บขบ  เราไม่ควรตัดเล็บแบบโค้งๆ เข้าไปหาซอกเล็บเด็ดขาด

.

และการทำกิจกรรมที่มีเหงื่อออกมากๆ ก็มีผลเช่นกัน ดังนั้นให้รีบทำความสะอาดเท้าหลังจากเล่นเสร็จ เพราะถ้าปล่อยทิ้งเอาไว้นานๆ อาจจะเกิดการติดเชื้อราได้ วันนี้เรามีทางออกให้สำหรับปัญหานี้แล้ว เรามี "วิธีแก้ปัญหาเล็บขบ" ให้หายเป็นง่ายๆสบายๆ รับรองได้ผลชัวร์ร้อยเปอร์เซนต์

.

.

.

ตัดเล็บขบด้วยตัวเอง

 

ตัดออกเอง

.

.

ก่อนอื่นให้เอาน้ำเกลืออุ่นๆ มาแช่เท้าของเราก่อน ซักประมาณ 10 นาที  จากนั้นก็เอาที่แซะเล็บ (ซื้อได้ที่ร้านจำหน่ายอุปกรณ์เสริมสวย) มาแซะเล็บขบของเราตั้งแต่หัวขั้วของเล็บขบ  เรื่อยลงมาจนสุด  ขั้นตอนนี้จะเจ็บปวดอย่างแน่นอนแต่ต้องเบามือและทนไปซักหน่อย  ให้แคะเอาขี้เล็บ และสิ่งอุดตันต่างๆ ออกมาให้หมด  จะสังเกตุได้ว่ามีกลิ่นเหม็นมาก หากว่าตรงเล็บขบสามารถตัดได้ ก็ให้ตัดเลย และทุกครั้งที่อาบน้ำ ก็อย่าลืมให้แปรงมาขัดที่ซอกเล็บของเราด้วย  เพื่อขจัดสิ่งสกปรกต่างๆ ที่อยู่ในซอกเล็บด้วย
.

.

.

ตะใบเล็บขบให้อ่อน ไม่รัดแน่นสร้างความเจ็บปวด

.

ตะไบเล็บเท้า

.

ลักษณะเล็บของเรา มีความโค้งงอ ดังนั้นถ้าเกิดเล็บขบ  ขอบของเล็บจะหยักเข้าไปในเนื้อด้านข้างของนิ้วเท้า  ดังนั้นเรามาลดแรงบีบรัดของเล็บกันดีกว่า โดยการใช้ตะไบ  มาตะไบด้านบนเล็บของเราตรงบริเวณโค้งนั่นแหล่ะ จะทำให้เล็บตรงที่เราตะไบบางลง  ไม่รัดแน่นเข้าไปในเนื้อของเราแล้วหล่ะ

.

.

 .
ถอดเล็บออกเลยดีกว่า

.

ถอดออกเลยดีกว่า

.

.

วิธีการนี้จะช่วยให้คุณหายจากอาการเล็บขบได้อย่างถาวรเลยหล่ะ คือให้คุณไปหาหมอที่โรงพยาบาลใกล้บ้าน แล้วปรึกษาคุณหมอเกี่ยวกับอาการเล็บขบของคุณที่เป็นอยู่  การที่เราถอดเล็บขบออกนั้น  จะสร้างความเจ็บประให้เราไปซักระยะหนึ่ง  เมื่อแผลหายดีและเล็บเริ่มสร้างขึ้นมาใหม่แล้ว  ก็จะหายจากเล็บขบเลยหล่ะ เพราะการถอดเล็บจะไปเปลี่ยนสรีระของเล็บเท้าเรา  ไม่ให้หยักเข้าเนื้อด้านข้างอีกต่อไป

.

ใช้สมุนไพรมาช่วยลดความเจ็บปวด

.

เกลือ

.

.
– หากว่าเล็บขบของคุณมีอาการเจ็บปวดขึ้นมา  ให้เอาเกลือป่นมาโรย  แล้วเอาน้ำสะอาดหยดลงตามไปดูนะ เพื่อให้น้ำเกลือได้ซึมซับเข้าไปในซอกเล็บได้ยังไงหล่ะ

.

มะนาว

.

– มะนาวก็ช่วยให้คลายปวดจากเล็บขบได้ เพียงแค่เอามะนาวที่ลูกใหญ่หน่อย  มาเจาะเข้าที่ขั้วขนาดพอนิ้วเท้าที่เป็นเล็บขบเข้าไปได้  ส่วนนิ้วเท้านั้นก็เอาปูนแดงมาทาเล็กน้อย  จากนั้นก็เอานิ้วสอดเข้าไปในลูกมะนาวได้เลย  ทิ้งไว้ซัก 10 นาทีนะคะ ทำเช้า-เย็น แล้วอาการเจ็บปวดของคุณจะทุเลาลง

.

.

ใบฝรั่ง

.

– ใบฝรั่งก็ช่วยได้  คือให้เอาใบฝรั่งมาสองใบ  แล้วเอามาโขลกรวมกับเกลือครึ่งช้อนโต๊ะ  และข้าวสุกหรือข้าวสวยที่เราใช้ทานอีกสองช้อนโต๊ะ  เมื่อโขลกรวมกันได้สำเร็จแล้ว  จึงเอามาพอกตรงเล็บขบ ทิ้งไว้ 10 นาที  ทำวันละครั้งความเจ็บปวดของคุณจะหายไป

.

.

.
ข้อมูลจาก : tipsza

.

.

.

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

อัจจิมา วรรณโร : ทีมงาน News-Lifestyle