นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

โล่งสบายอย่างบอกไม่ถูก !! นี่คือวิธีกำจัด "ขี้หูอุดตัน" เพียงหยอดมันลงไปในหู !! รับรองสะอาดถึงใจ แถมทำได้ง่ายมากๆ ไม่ยุ่งยาก !!

2017-10-08 09:44:10

.

หลายคนต่างรู้จักวิธีการทำความสะอาดใบหู รูหู นั้นก็คือ คอตตอนบัต แต่รู้หรือไม่ว่าเจ้าคอตตอนบัต เป็นตัวการที่ทำให้ขี้หูถูกอัดแน่นข้างในเรื่อยๆ และมันส่งผลทำให้เกิดอาการต่างๆเช่น เกิดปัญหาขี้หูอุดตันจนไม่สามารถทำความสะอาดได้ในอนาคต มีอาการปวดในรูหู ทั้งยังเป็นไซนัส ปวดหัว เวียนหัว และทำให้การได้ยินของเราลดลงด้วย

.

วันนี้เราเลยนำเคล็ดลับการทำความสะอาดรูหูที่ฟินสุดๆแถมไม่ต้องเสี่ยงใช้คอตตอนบัตจนกลายเป็นขี้หูอุดตัน โดยเคล็ดลับนี้แพทย์คนหนึ่งได้ให้คำแนะนำไว้ แพทย์คนนั้นมีชื่อว่าเดวิด ฮิลล์ เขาได้แนะนำให้ใช้น้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์ เวนิกา และแอลกอฮอล์เพียงเล็กน้อยในปริมาณที่เท่ากัน ซึ่งทั้งสองอย่างนี้มีคุณสมบัติกำจัดปัญหาขี้หูอุดตันออกไปได้ ดังนี้

.

.

วิธีทำมีดังต่อไปนี้


แอปเปิ้ลไซเดอร์ เวนิกา

.

.
1. ผสมน้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์ เวนิกา กับแอลกอฮอล์ เข้าด้วยกัน

.

2. ตะแครงศีรษะเป็นแนวนอนข้างใดข้างหนึ่ง จากนั้นหยดส่วนผสมข้างต้นลงไปในหูข้างที่หงายขึ้น

.

3. แช่ทิ้งไว้ 60 วินาที เมื่อครบกำหนดแล้วก็ตะแครงศีรษะไปอีกฝั่งเพื่อที่จะให้ส่วนผสมนั้นไหลออกมา จากนั้นก็ทำขั้นตอนเดียวกันกับหูอีกข้างหนึ่ง

.

.

ผลลัพธ์ที่ได้ ก็คือ ขี้หูที่อุดตันอยู่จะหลุดลอกออกมา อีกทั้งยังเป็นการป้องกันไม่ทำให้เราเป็นโรคต่างๆ ที่มีผลพวงมาจากการมีขี้หูอุดตันในรูหูได้อีกด้วย เอาละใครจะลองไปทำดูก็ไม่เสียหาย แต่ให้ลองทีละน้อยก่อนนะจ๊ะ เป็นยังไงอย่าลืมมาบอกกันด้วยนะ

.


.

.

.

ขอบคุณที่มา : www.share-si.com

.

.

.

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

อัจจิมา วรรณโร : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง