นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

สุดทึ่ง !! นวัตกรรมใหม่ของยุคนี้? “การช้อปปิ้ง”จะเป็นเรื่องง่ายมากๆ เพียงแค่ยืนต่อหน้า“สิ่งนี้”? ก็สามารถเลือกซื้อ“สินค้า”ได้ตามใจชอบ !! (ชม

2017-10-10 17:36:06

เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม 2560 ผู้ใช้เฟซบุ๊คเพจ China Xinhua News ได้เผยแพร่เรื่องราวของ “กระจกอัจฉริยะ” ที่สามารถช่วยลองและเลือกเสื้อผ้าแทน ร้านเสื้อผ้าหลายแห่งในจีนเริ่มติดตั้ง “กระจกอัจฉริยะ” ดึงดูดความสนใจจากนักช็อปที่ต้องการจะลองใช้นวัตกรรมใหม่ชิ้นนี้ด้วยตัวเองให้เข้ามาเลือกชมสินค้าในร้านได้มากขึ้น เพียงยืนตรงหน้ากระจกอัจฉริยะ ลูกค้าจะสามารถมองเห็นภาพตนเองใส่ชุดหรือเสื้อผ้าต่างๆ ตามที่ตนเองกดเลือกจากจอมอนิเตอร์ได้แบบเรียลไทม์ โดยไม่ต้องแบกเสื้อผ้าจำนวนมากเข้าไปลองในห้องลองเสื้อ

 

 

 

 

 

 

 

หากถูกใจชุดไหนก็สามารถสแกน QR code ของชุดนั้นด้วยโทรศัพท์มือถือและสามารถกดสั่งออนไลน์ได้ทันที แต่หากยังไม่ถูกใจ กระจกอัจฉริยะจะแนะนำตัวเลือกใหม่ๆ ต่อไปเรื่อยๆนอกจากนี้ หากนำเสื้อผ้าเข้าไปลองในห้องลองเสื้อ กระจกอัจฉริยะก็ยังสามารถแนะนำเสื้อหรือกางเกงที่เข้าชุดกันให้ได้อีกด้วย

 

 

 

 

 

 

 

ลูกค้าที่มาลองใช้กระจกอัจฉริยะให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า “ฉันไม่เคยพบเห็นอะไรแบบนี้มาก่อนเลยค่ะ ไม่เหมือนใครและน่าสนใจมากๆ แถมยังช่วยฉันเลือกเสื้อผ้าได้ด้วย” ส่วนลูกค้าที่ลองเสื้อผ้าด้วยกระจกอัจฉริยะแล้วก็แบ่งปันประสบการณ์ลงบนสังคมออนไลน์ พนักงานร้านเสื้อผ้าเผยว่า “จากนั้นคนอื่นๆ ที่รู้สึกว่ามันน่าสนใจก็จะแชร์ต่อ ทำให้มีลูกค้ามาหาเรามากขึ้นค่ะ”

 

 

 

 

ชมคลิป

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา : China Xinhua News / Facebook

 

 

 

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

เจนจิรา หนองแสง : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง