นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

จุกอกพูดไม่ออก !! พ่อป่วยหนัก ก่อนเสียชีวิตพี่ชายมาขอ "สมบัติ" ได้เงินไป 5 แสน แต่ตัวเองได้เพียง "ถุงมือธรรมดา" พอเปิดดูข้างใน น้ำตาไหลทันที

2017-10-11 18:18:43

เรื่องราวต่อไปนี้ เป็นเรื่องราวจากคำบอกเล่าจากชายคนหนึ่ง ที่เปิดเผยว่าครอบครัวของเขามีความสุขที่สุด ตนเองเป็นน้องชายคนเล็กเรียนจบมหาวิทยาลัย แต่ชีวิตครอบครัวที่มีความสุขโดนพี่ชายและพี่สะใภ้ทำลายจนไม่เหลือ ปกติพี่ชายทำงานอยู่ที่ต่างจังหวัด และจะกลับมาบ้านเมื่อมีเทศกาลเท่านั้น ฉะนั้นก็จะเหลือแค่พ่อคนเดียวที่อยู่ที่บ้าน หลังจากที่เขาต้องงานแล้วก็ได้รับพ่อย้ายไปอยู่ด้วยกัน เพื่อที่จะดูแลพ่อได้สะดวก

.

พ่อของเขาดีใจมาก ที่ลูกชายคนเล็กรับไปอยู่ด้วย และพ่อก็เข้ากับภรรยาของเขาได้ดี แต่พ่อของเขาอายุมากแล้ว ทำให้ต้องเดินทางไปโรงพยาบาลอยู่บ่อยๆ เมื่อเดือนที่แล้วสุขภาพของพ่อเริ่มแย่ลง เขาจึงโทรเรียกพี่ชายและพี่สะใภ้กลับมาดูพ่อบ้าง

.

.

 เมื่อพี่ชายและพี่สะใภ้มาถึง ก็ไม่ได้มาดูแลหรือถามไถ่อาการของพ่อ แต่มาเพื่อจะหวังสมบัติ เขาจึงด่าไปว่า "จะเกินไปหรือเปล่า นี่พ่อยังไม่ตายนะ"  พี่ชายและพี่สะใภ้ยืนทะเลาะกันข้างเตียงผู้ป่วยของพ่อ พี่ชายและพี่สะใภ้บอกว่าจะเอาเงิน ขาดไปสักบาทก็ไม่ได้  พวกเขาหวงเงินมากกว่าห่วงพ่อ

.

ชายคนนี้และพ่อได้แต่ถอนหายใจ ไม่อยากมองภาพนั้นเลย พอเขาเห็นพ่อหน้าสีหน้าไม่ดีเลย เขาจึงจับมือพ่อไว้และให้กำลังใจ พ่อจึงเรียกพี่ชายมาแล้วพูดว่า "พ่อมีเงินในบัญชี  100,000 หยวน (ราว 500,000 บาท) เงินทั้งหมดนี้ให้ลูก เอาไปซะ" พี่ชาย ยิ้มจนปากแถบฉีก แล้วพูดว่า "ให้ผมหมดเลยหรอ แบบนี้น้องชายจะไม่ว่าอะไรหรอ?" เขาจึงตอบไปว่า "นี่เป็นความต้องการของพ่อ ผมไม่ขอออกความคิดเห็น ขอให้พ่อสุขภาพร่างกายดีขึ้นก็พ่อ"

.

.

พี่ชายและพี่สะใภ้ก็เดินจากไปทันที  โดยบอกว่าจะรีบไปทำงาน ทำให้เขาเริ่มเข้าใจว่าที่แท้แล้วพวกเขาไม่ได้ตั้งใจที่จะมาเยี่ยมพ่อ ก็แล้วแต่พวกเขาเถอะ

.

เขารู้ว่าลึกๆในใจพ่อเสียใจมาก พ่อเอาถุงมือคู่หนึ่งออกมาบอกว่า "ขอโทษด้วยนะลูก พ่อไม่มีอะไรจะให้ลูก มีเพียงแต่ถุงมือคู่นี้ ที่อยู่เคียงข้างพ่อตลอดมา ในนี้มีกุญแจบ้านหลังเก่าๆ พ่อเขียนพินัยกรรมเสร็จแล้ว ต่อไปบ้านหลังนี้เป็นของลูกนะ"

.

.

หลังจากนั้นไม่กี่วัน พ่อของเขาก็เสียชีวิตจากไปอย่างสงบ เขาจึงเอาถุงมือที่พ่อให้มาดูและร้องไห้คิดถึงพ่อ และสัญญาว่าจะเก็บถุงมือนี้ไว้อย่างดี เมื่อไรที่คิดถึงพ่อก็จะหยิบมันขึ้นมาดู ในวันหยุดยาว เขาจึงกลับบ้านนอกกพร้อมภรรยาเพื่อจะกลับไปทำความสะอาดบ้านเก่าหลังนั้น 

.

.
สุดท้ายเขาพบหีบใบหนึ่งที่อยู่ใต้ที่นอนของพ่อ เปิดออกมาข้างในมีสร้อยคอและกำไรทองของเด็ก ภรรยาของเขาจึงบอกว่า "พ่อคงอยากอุ้มหลานหรือเปล่า แต่ไม่ทันได้อุ้ม ก็ด่วนมาจากไปก่อน คิดแล้วก็น่าเสียดายที่พ่อจากไปเร็วแบบนี้"  เขาและภรรยากอดกันร้องไห้คิดถึงพ่อ

.

.

** ทุกภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหาใดๆ ทั้งสิ้น**

.

ที่มา : LIEKR

.

.

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

อัจจิมา วรรณโร : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง