นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

ถึงกับช็อค !! “ชายหนุ่ม”ขับรถกลับจากบ้านนอก เข้าเมือง! เมื่อถึงบ้านเปิดท้ายรถดู แทบผงะ! พบ“บางอย่าง”เต็มท้ายรถ? พอดูใกล้ๆ ที่แท้มันคือ“สิ่ง

2017-10-11 14:03:58

วันนี้ 11 ตุลาคม 2560 ผู้ใช้เฟซบุ๊คเพจ China Xinhua News ได้เผยแพร่เรื่องราวของหนุ่มคนชาวจีนคนหนึ่ง เขาขับรถเข้าเมือง แต่พอเปิดหลังรถเจอแต่ “ผักแห่งความรัก” หลายคนคงสงสัยว่า "ผักแห่งความรัก" คืออะไร เราไปอ่านเรื่องราวของชายคนนี้กันเลย "เสี่ยวเฉิงเป็นคนชนบทที่เข้ามาทำงานในตัวเมืองหางโจว ช่วงวันหยุดยาววันชาติที่ผ่านมา เขาขับรถกลับไปเยี่ยมครอบครัวบ้านเกิดในอำเภอผู่เจียง เมื่อวันหยุดหมดลง เขาก็ขับรถกลับเข้าเมืองเพื่อมาทำงานตามปกติ"

 

 

 

 

 

 

 

 

 

แต่ทันทีที่เขาเปิดหลังรถออกก็ต้องตกใจเพราะในนั้นเต็มไปด้วยผัก ไข่ไก่ น้ำมันพืช โดยน้ำมันที่ว่านี้เขารู้จักมันเป็นอย่างดี เพราะมันทำจากเมล็ดเรพซีดที่พ่อของเขาเป็นคนปลูก แต่คิดไม่ถึงว่าพ่อจะเอามาให้เขาทั้งหมด ในขณะที่ตัวเองไปซื้อน้ำมันพืชตามร้านค้าทั่วไปมาใช้ นอกจากนี้ก็ยังมีมันและแตงที่แม่เป็นคนปลูกกับมือ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เรื่องราวของเขากลายเป็นกระแสที่ทำให้ชาวเน็ตต่างแห่โชว์ภาพ “กระเป๋าที่อัดแน่นไปด้วยความรัก” ของตัวเองกันเป็นแถว บางคนก็แซวพ่อแม่ตัวเองว่า "จัดของมาราวกับว่าลูกต้องไปใช้ชีวิตในทะเลทราย" แต่บางคนก็กล่าวแบบซึ้งๆ ว่า "มีความรักอยู่แบบหนึ่งที่มักถูกพบในกระเป๋าเดินทาง แค่เปิดดูก็จะรู้ว่ามันอัดแน่นไปด้วยความคิดถึงและเป็นห่วงของคนในครอบครัว"

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา : China Xinhua News / Facebook

 

 

 

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

เจนจิรา หนองแสง : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง