นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

ตกใจทั้งบริษัท !!! พนง.ใหม่ มาทำงานได้แค่ 6 เดือน แต่เจ้านายกลับ "เลื่อนตำแหน่ง" ทำคนเก่ารับไม่ได้ พอรู้สาเหตุเข้าใจทันที !!

2017-10-11 23:50:56

มีบริษัทแห่งหนึ่ง ได้รับพนักงานคนใหม่เข้ามาทำงาน คนใหม่ที่เข้ามาเขาเป็นคนค่อนข้างจะดูบ้านนอก ไม่ทันคน ทำให้เพื่อนร่วมงานคนอื่นๆ ต่างก็จะโยนงานต่างๆให้เขาทำ แต่พนักงานใหม่คนนี้ก็ไม่เคยรังเกียจหรือปฏิเสธเลย  นั่งทำงานเงียบๆ จนเสร็จสมบูรณ์

.

ซึ่งในระยะเวลาตั้งแต่เขาเข้ามา ผู้จัดการแผนกได้จับตาดูเขา และสังเกตเห็นว่า เขาเป็นคนขยันมาก จึงได้ขอให้เขา มาช่วยทำงานต่างๆมากมาย  แต่พนักงานคนใหม่นี้ก็ไม่ได้รังเกียจหรือปฏิเสธอะไรเลย  เขาเป็นพนักงานที่มีความรับผิดชอบมาก นั่งทำงานที่ได้รับมอบหมายจนเสร็จ

.

.

และแล้ววันหนึ่ง ประธานบริษัทประชุมกันว่า จะเปิดบริษัทสาขาใหม่  ทำให้ผู้จัดการต้องย้ายไปทำงานที่สาขาใหม่ ในตอนนั้นเองผู้จัดการก็เลยทำเรื่องยื่นขอ ให้พนักงานใหม่คนนั้นที่เพิ่งเข้ามาทำงานได้เพียง 6 เดือน เลื่อนตำแหน่ง

.

ทำให้พนักงานคนเก่าที่เคยทำงานมานานหลายปี ต่างพากันสงสัยว่าทำไมไม่ใช่พวกเขาที่ทำงานมานานกว่า แต่กลับเป็นพนักงานที่เพิ่งเข้ามาใหม่ ทำไมถึงให้เขาไปทำหน้าที่แทน?

.

.

ผู้จัดการจึงให้คำตอบไปว่า "เพราะว่าพนักงานใหม่คนนี้ เขาไม่กลัวว่าจะเสียเปรียบ นั่งทำงานที่ฉันสั่งเงียบๆจนเสร็จสมบรูณ์ และค่อยๆเรียนรู้สิ่งใหม่ๆจากคนเก่า  แต่พนักงานใหม่กลัวที่จะเสียเปรียบ วันๆก็มานั่งทำงานเก่าๆของตนเอง เวลาไหนที่สามารถอู้งานได้ก็จะหาเรื่องอู้งาน  สุดท้าย พนักงานเก่าๆก็ไม่กล้าพูดอะไร นั่งเงียบ"

.

ที่มา : LIEKR

.

.

.

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

อัจจิมา วรรณโร : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง