นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

อึ่งสุดชีวิต!!ชายแต่งตัวโทรมเดินเข้าไป ซื้อ"รถมอเตอร์ไซค์หรู" คนขายต่างไล่ ถึงกับผงะเมื่อหยิบบางอย่างขึ้นมา!รีบหาเก้าอี้มาให้นั่งแทบไม่ทัน!?

2017-10-12 00:15:18


เหตุการณ์ที่จะเล่าต่อไปนี้เป็นเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริง เราจึงอยากนำมาแบ่งปันให้กับคนในสังคมได้ขบคิดว่าอย่ามองคนที่หน้าตาหรือเครื่องแต่งกาย
จงมองเพื่อนมนุษย์ด้วยกันอย่างเท่าเทียมไม่เหยียบย่ำคนที่ต่ำศักดิ์กว่า โดยเรื่องราวนี้นำมาจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อว่าคุณ วรณัน สาระศาลิน ได้มีการแชร์ภาพและเรื่องราวของ
 คุณลุงคนหนึ่งที่แต่งกายดูโทรม เสื้อผ้าเก่า ๆ ใส่รองเท้าแตะ ไว้หนวดเครารุงรัง แต่กลับทำให้ทุกคนถึงกับอึ้งกันไปเลยทีเดียว ซึ่งได้มีการระบุเนื้อหารายละเอียดไว้ว่า…

อย่าวัดค่าของคนที่ภายนอกหรือการแต่งตัวครับ!! ลุงแต่งตัวโทรมๆ เสื้อผ้าเก่าๆ รองเท้าแตะ ในมือถือยานัด หนวดเครารุงรัง ท่าทางเงียบขรึมไม่ค่อยพูดจา
ลุงไปมาหลายร้านด้วยการแต่งตัวและลักษณะท่าทางอย่างนี้ทุกร้าน แต่ไม่มีคนมาต้อนรับลุงเลย เพราะคิดว่าไม่มีเงินซื้อ!! ลุงเดินมาร้านผม คุยกันถูกคอ 10 นาที
 จ่ายเงินสด !! ทันที เกือบ 6แสน ซื้อฮาร์เลย์เดวิดสัน รุ่นสปอต์เตอร์ ทันทีสุดยอดครับคุณลุง เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวาน.. ที่ร้านมอเตอร์ไซค์มือสองแม็กซ์ สิงห์บุรี

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 28 เมษายน 60 จึงอยากนำย้อนกลับมาเล่าเพื่อให้สังคมได้คิดว่าอย่ามองกันเพียงเครื่องแต่งกายเพราะสังคมสมัยนี้ส่วนใหญ่
จะมองกันแค่เปลือกมากกว่ามองกันที่เนื้อใน

ขอขอบคุณ วรณัน สาระศาลิน , ร้านแม็กซ์ สิงห์บุรี , youlikenews

 

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

ไปรยา เปลี่ยนสมัย : ทีมงาน News-Lifestyle