นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

เรื่องขนหัวลุก...ผีมีจริงไหมหรือแค่เมา! หนุ่ม เห็นสาวกวักมือเรียกกลางดึกเดินลุยน้ำป่าที่กำลังไหลทะลักลอยติดกอไผ่ ชาวบ้านตาหาจ้าละหวั่น

2017-10-12 08:01:52

            จากกรณีฝนตกหนักในเขตอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ช่วงที่ผ่านมาทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลากท่วมบ้านเรือนประชาชนในหลายหมู่บ้านของอำเภอจอมทอง ได้รับความเดือดร้อนนับร้อยหลังคาเรือน นอกจากนั้นยังมีพื้นที่ทางการเกษตรเสียหายอีกจำนวนมาก กลางดึกที่ผ่านมาหนุ่มเมาอ้างมีหญิงสาวเรียกให้ไปช่วยคนเดินลงน้ำหน้าตาเฉย  เวลา 21.25 น.( 11 ต.ค. 60 )  เจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยกู้ชีพหลายหน่วยงานกว่า 100 คนนำกำลังร่วมกันค้นหาคนถูกน้ำป่าพัดหายไป บริเวณน้ำแม่กลาง บ้านน้ำลัด ตำบลบ้านหลวง อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่  ต่อมานายปวิณ ชำนิประศาสตร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ได้เดินทางไปที่เกิดเหตุหลังจากออกตรวจพื้นที่น้ำท่วมกลางดึก   

 

        หลังจากใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมงจึงพบตัวนายวัชระ ฉันทะ อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 192 หมู่ที่ 3 บ้านน้ำลัด ตำบลบ้านหลวง อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ นำขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย ซึ่งนายวัชระอ้างว่าหลังจากตนกลับจากดื่มเหล้า ขับขี้รถจักรยานยนต์ผ่านถนนติดกับลำน้ำแม่กลาง ซึ่งเป็นทางเปลี่ยว ตนมองเห็นเงาตะคุ่มๆของผู้หญิงคนหนึ่งกวักมือเรียก ให้ลงไปในน้ำแม่กลางที่กำลังมีน้ำป่าไหลทะลักท่วมหลายพื้นที่ หญิงคนดังกล่าวบอกว่าให้ไปช่วยคนมาๆลงมาช่วยคนหันตนก็สะลึมสะลือเดินลงน้ำที่กำลังเชี่ยวก่อนจะถูกน้ำพัดไปตามแม่น้ำ รู้ว่าตัวถูกน้ำพัดจึงว่ายไปเกาะที่บริเวณกอไผ่ อยู่นานเรียกให้คนช่วยก็ไม่มีใครได้ยินเนื่องจากดึกและมืดมาก ตนจึงใช้วิธีนำไม้ที่ลอยมาติดกอไผ่ เคาะกับลำไม้ไผ่แห้งอยู่นานบังเอิญมีคนได้ยินเสียงเกิดเอะใจเหมือนการขอความช่วยเหลือจึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบดังกล่าว

           แต่ขณะที่ช่วยนำตัวนายวัชระน้ำป่ายังไหลแรงได้พัดพาเจ้าหน้าที่ของเทศบาลจอมทองจำนวน 2 คนที่ไปช่วยนายวัชระน้ำป่าได้พัดเจ้าหน้าที่ทั้งสองคนไหลไปกับสายน้ำ ทำให้ทุกคนตกใจเป็นอย่างมากต้องระดมกันค้นหาท่ามกลางความมืด ในที่สุดก็พบตัวนำขึ้นจากน้ำได้อย่างปลอดภัย

ชัชวาลย์ คำไท้ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดเชียงใหม่

เรียบเรียงใหม่โดย

ไพรินทร์ ไกรราช : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง