นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

นี่แหละ...ลูกผู้ชายตัวจริง!!! เปิดใจ "คุณพ่อ" วัยละอ่อน พาลูกสาว เข้าไปนั่งสอบด้วย เผยชีวิตมีลูกในวัยเรียน ย้ำทำได้ก็เลี้ยงได้!!! (มีคลิป)

2017-10-12 08:20:57

ภายหลังจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Tiffany Anuzza Pothibanlang” ได้โพสต์ข้อความ พร้อมภาพหนุ่มนักศึกษา นั่งทำข้อสอบ พร้อมกับเด็กหญิงวัยน่ารัก นั่งเล่นโทรศัพท์มือถืออยู่ข้าง ๆ

พร้อมระบุว่า “#อาจารย์ครับผมขอเอาลูกเข้าสอบด้วยได้ไหมครับ ลูกผมติดผม ไม่มีใครดูแลเลย มีกันสองคนพ่อลูก ไม่เป็นไรน้องชายพี่ แกเก่งแล้ว ไม่มีใครย้อนเวลาไปได้ แต่เราแก้ไขในปัจจุบันได้”

 

ล่าสุด เมื่อวานนี้ (11 ต.ค.60) นายสุทธิรักษ์ โพธิบัลลังค์ หรือ “ทาย” อายุ 22 ปี นักศึกษาชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 เปิดเผยกับทีมข่าวอัมรินทร์ ว่า ภาพที่ปรากฎในสังคมออนไลน์ เป็นรูปตนจริง ซึ่งเมื่อวันที่ 9 ต.ค.ที่ผ่านมา ตนได้เดินทางไปสอบสำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย หรือ กศน. เป็นวันสุดท้าย และจำเป็นต้องพาลูกสาววัย 2 ขวบ ที่ชื่อว่า “น้องต้นหอม” ไปยังสถานที่สอบกับตนด้วย เนื่องจาก ที่บ้านไม่มีใครสะดวกเลี้ยงลูกสาว เพราะทุกคนค่อนข้างยุ่ง

 

 

เมื่อไปถึงสถานที่สอบ ตนก็ได้ขออนุญาตอาจารย์ที่คุมห้องสอบ ขอพาลูกเข้าไปนั่งภายในห้องด้วย เพราะลูกสาวไม่ซน และพูดจารู้เรื่อง

ส่วนภาพที่ถูกเผยแพร่ เห็นว่าห้องสอบโล่งมีแค่ตนกับลูกนั้น เป็นเพราะช่วงเวลาดังกล่าว นักเรียนคนอื่นกำลังทยอยเดินเข้ามาสอบ คนที่เข้ามาสอบในห้องตนต่างมอง “น้องต้นหอม” ด้วยรอยยิ้ม คิดว่าคงเป็นเพราะความน่ารักของลูกสาว และในวันดังกล่าวการสอบของตนก็ดำเนินไปด้วยดี

นายสุทธิรักษ์ บอกต่ออีกว่า เมื่อตนเห็นภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่ ยอมรับว่าตกใจมาก เพราะมีคนเข้ามากดไลค์รูปภาพที่พี่สาวนำไปโพสต์ถึง 50,000 ไลค์ และไม่คิดว่าจะกลายเป็นกระแสดังในสังคมออนไลน์

 

 

พร้อมบอกอีกว่า เมื่อภรรยาตนเห็นโพสต์ดังกล่าว ได้โทรศัพท์มาหาทันที เพราะดูจากข้อความที่แสดงความเห็น ทำให้คนอื่นเข้าใจผิด คิดว่าตนเลี้ยงลูกเพียงลำพัง จึงได้อธิบายให้ภรรยาฟังว่า คนที่แสดงความคิดเห็นยังไม่ได้ทราบข้อเท็จจริง พอได้อธิบายภรรยาก็เข้าใจ และตนกับภรรยายังอยู่ด้วยกัน แต่ภรรยาต้องไปทำงานต่างจังหวัด ทำให้ต้องห่างไปบ้าง แต่ปีหน้าจะย้ายมาอยู่ด้วยกันที่บ้านใน จ.กำแพงเพชร

ทั้งนี้ นายสุทธิรักษ์ ยอมรับอีกว่า ตนมีลูกตั้งแต่ช่วงวัยรุ่น อายุ 18 ปี แต่ตนเป็นลูกผู้ชาย จึงมีความรับผิดชอบกับสิ่งที่เกิดขึ้น เพราะคิดเสมอว่า ต้องอดทน และต้องผ่านไปให้ได้ เพราะทุกคนย่อมล้วนเจอมรสุมชีวิต ช่วงแรกที่มีลูกรู้สึกเหนื่อย เพราะทำอาชีพเป็นช่างซ่อมรถจักรยานยนต์ แล้วต้องเลี้ยงลูกตั้งแต่ยังแบเบาะ เวลาจะอุ้ม ต้องรีบล้างมือดำๆของตัวเองที่เปรอะเปื้อนคราบน้ำมัน ทุกวันต้องตื่นก่อน 07.00 น. เพื่อพา “น้องต้นหอม” ไปอาบน้ำทานข้าว จนกลายเป็นความผูกพันกับลูก

 

 

สุดท้ายนี้ นายสุทธิรักษ์ อยากฝากไปถึงวัยรุ่นในยุคปัจจุบัน ที่เป็นพ่อแม่ว่า ไม่ต้องกลัวที่จะอุ้มลูกไม่เป็น เนื่องจากสถานการณ์จะทำให้เราทำได้ และจะผ่านทุกสิ่งไปด้วยดี จึงอยากฝากให้สังคมนำภาพของตนไปเป็นแง่คิด เมื่อมีลูกแล้วอย่าปล่อยให้เป็นภาระของสังคม พร้อมฝากถึงลูกผู้ชายทุกคนว่าต้องมีความรับผิดชอบ

 

 

 

ขอบคุณ รายการทุบโต๊ะข่าว อัมรินทร์ทีวี HD34

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

อติ บุญเสริม : ทีมงาน News-Lifestyle