นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

งานนี้ต้องส่องเลขเด็ด!! ชาวบ้านพบเต่านา แปลกประหลาด บนกระดองมีคล้ายรูปสัตว์และสิ่งของอย่างสวยงาม เชื่อเต่านำโชค พร้อมรอลุ้นโชคลาภ

2017-10-12 09:28:09

ชัยภูมิชาวบ้านพบเต่าแปลกซึ่งมีกระดองสีเหลืองและมีรูปสัตว์และสิ่งของบนกระดองอย่างสวยงามในขณะที่ออกไปหาเก็บเห็ดในป่าและฮือฮาต่อผู้พบเห็นในชุมชนโนนหญ้านาง

ที่บ้านนางบังอร ประโพธิ์ศรี อายุ35ปี เลขที่44หมู่7บ้านโนหญ้านาง ต.หนองบัวระเหว อ.หนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิ  ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านหลังกล่าวและมีเพื่อนบ้านจำนวนหนึ่งกำลังมุงดูเต่านาสีเหลืองซึ่งมีรูปสัตว์คล้าย ม้า เป็ด ไก่ เรือและอื่นๆอีกหลายชนิดขึ้นอยู่บนกระดองเต่าอย่างใจจดใจจ่อพร้อมขอโชคลาภโดยส่วนใหญ่จะนำเอาบ้านเลขที่หลังดังกล่าวมารำพึงรำพันพร้อมลุ้นโชคลาภในครั้งนี้

 

ด้านนางบังอร เผยว่าตนพร้อมญาติและเพื่อนบ้านได้ออกไปหาเก็บเห็ดในป่าท้ายชุมชนและได้เดินไปพบกับเต่าตัวดังกล่าวจึงนำมาให้เพื่อนบ้านดูเพราะมันแปลกจากเต่าที่เคยพบเจอเมื่อจับขึ้นมาดูเต่าตัวนี้ก็แสดงกิริยาท่าทางต่างจากเต่าตัวอื่นๆเช่นกันแทนที่จดหดหัวเข้าไปในกระดอง

แต่ทำตรงกันข้ามเต่าตัวนี้ได้โผล่หัวออกมาแล้วก็ประโหง๊กหัวขึ้นลงไปมาแถมยังมีสีเหลืองและมีรูปสัตว์ที่แปลกตาอีกหลายชนิดอยู่บนกระดองอีกด้วย ตนจึงคิดว่าคงเป็นเต่าให้โชค จึงนำกลับมาด้วยและจะนำไปปล่อยในที่ที่ปลอดภัยอีกครั้งในวันพระต่อไป

เมื่อนำมาถึงบ้านพอมีคนทราบข่าวต่างก็พากันแห่มาดูอย่างคึกคักและเป็นที่ฮือฮาอย่างมากต่อสายตาผู้ที่พบเห็นเป็นอย่างมาก  /////////////////

อนุชา ลูกพ่อแล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชัยภูมิ

เรียบเรียงใหม่โดย

เพ็ญนภา รัตนาวาณิชกุล : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง