นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

คิดไม่ถึง ?? เผยสุดยอดเคล็ดลับ "กำจัดมด" ไม่ให้กลับมากวนใจ ! ด้วยวิธีง่ายๆ กับของใช้ที่มีอยู่ในครัว ? อยากรู้รีบแชร์

2017-10-12 18:15:42

 

ช่วงหน้าฝนแบบนี้คุณแม่บ้านทั้งหลายคงกำลังหงุดหงิดกับปัญหา "มด" บุกบ้าน ! อยู่แน่นอน ซึ่งพวกมันจะมากันนับร้อยๆตัวและเจาะถุงอาหารแทบทุกอย่างที่เราเอาวางไว้อีกด้วย วันนี้ทีมงานของเราจึงได้นำสุดยอดเคล็ดลับ "กำจัดมด" ไม่ให้เข้ามากวนใจเราอีกต่อไป ด้วยสิ่งของที่หาได้ภายในห้องครัวนั่นเอง ... ตามไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ 
 

 

วิธีที่ 1. โรยเกลือ : หากเหล่าบรรดามดทั้งหลายเดินเป็นแถวๆในบ้าน ในเรานำเกลือมาโรยเอาไว้บริเวณประตูหรือหน้าต่าง มดก็จะไม่สามารถข้ามเส้นทางของเกลือไปได้
 

 

วิธีที่ 2. มะนาว : หยดน้ำมะนาวลงบริเวณประตู หน้าต่าง หรือบีบน้ำมะนาวลงในรูที่มีมดอาศัยอยู่ หลังจากนั้นก็หั่นมะนาวชิ้นเล็กๆโยนไปให้ทั่วบริเวณกลางแจ้ง เพียงเท่านี้ก็สามารถไล่พวกมดออกไปได้แล้ว อีกทั้งมะนาวยังสามารถไล่แมลงสาบและหมัดได้อีกด้วย

 

 

 

วิธีที่ 3. พริกไทย : นำพริกไทยป่นมาโรยตามจุดที่มดชอบมารบกวน เพราะ กลิ่นฉุนของพริกไทยทำให้พวกมดไม่ชอบ และจะไม่เดินมากวนใจอีกแน่นอน

 

 

 

วิธีที่ 4. เปลือกไข่ : เปลือกไข่อย่าเพิ่งนำไปทิ้งนะคะ เพียงแค่นำมาย่างไฟแล้วเอาไปวางไว้บริเวณที่มดเดินผ่าน โดยไม่ต้องไปไล่ฆ่า หรือใช้สารเคมี เพราะ เปลือกไข่มีส่วนประกอบเกือบทั้งหมดเป็น "แคลเซียมคาร์บอเนต" ทำให้สามารถใช้ไล่มดได้ โดยไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อเราด้วย

 

 

 

วิธีที่ 5. น้ำส้มสายชูผสมน้ำเปล่า : เพียงแค่นำน้ำส้มสายชูผสมกับน้ำเปล่าในปริมาณที่เท่ากัน และนำใส่ในขวดสเปรย์แล้วฉีดพ่นลงไปที่บริเวณเส้นทางเดินของมด มันก็จะไม่กล้ากลับเข้ามาอีกต่อไป เพราะ น้ำส้มสายชูเป็นสิ่งที่มดเกลียดมากที่สุด !

 

 

ที่มา : baabin

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

ตวงรัตน์ บริรักษ์ฉัตรชัย : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง