นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

พ่อสร้าง ... เราสานต่อ !! "ณเดชน์ คูกิมิยะ" เผยความประทับใจจาก 1 ใน 4,000 กว่าโครงการพระราชดำริ "ในหลวง รัชกาลที่ 9"

2017-10-13 11:11:27

 

เนื่องในวันนี้เป็นวันที่ 13 ตุลาคม 2560 ซึ่งเป็นวันครบรอบ 1 ปีที่ "พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 เสด็จสวรรคต" นับเป็นวันที่ประชาชนคนไทยทั้งประเทศเศร้าโศกเสียใจเป็นอย่างมาก เพื่อเป็นการแสดงความอาลัยและร่วมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่านที่ทรงทำเพื่อปวงชนชาวไทย วันนี้ทีมงานของเราจึงขอนำทุกท่านเยี่ยมชม 1 ใน 4,000 กว่าโครงการพระราชดำริ "ศูนย์รักษ์สุนัขหัวหิน" ไปพร้อมๆกับนักแสดงหนุ่ม "ณเดชน์ คูกิมิยะ" กันค่ะ

 

 

 

หากพูดถึงศิลปิน-ดาราใจบุญในเมืองไทย หลายคนคงยกให้หนึ่งในนั้นมีชื่อของพระเอกหนุ่มหน้าหล่อ "ณเดชน์ คูกิมิยะ" ซึ่งนอกจากจะขยันเดินสายทำบุญแล้ว เจ้าตัวยังรับเลี้ยงสุนัขที่ถูกทอดทิ้งอย่าง "เจ้าเย็นเย็น" อีกด้วย ซึ่งจุดเริ่มต้นที่ทำให้เขาสนใจและเดินตามรอยพระราชดำริของ "พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9" นั้นอยู่ที่ "ศูนย์รักษ์สุนัขหัวหิน" แหล่งพักพิงอันอบอุ่นของสุนัขจรจัดใน จ.ประจวบคีรีขันธ์

 

 

 

หนุ่มณเดชน์ได้เล่าถึงความประทับใจ ผ่านความรู้สึกที่ได้มาเยี่ยมชมสถานที่แห่งนี้ว่า "ถือว่าเป็นคนไทยคนหนึ่ง ที่ได้มาเรียนรู้เรื่องราวดีๆ ที่พ่อหลวง รัชกาลที่ 9 ของเราได้สร้างเอาไว้ ความใส่ใจที่พระองค์มีต่อเพื่อนร่วมโลกหรือว่าสุนัข อย่างการนำสุนัขจรจัดมาสร้างประโยชน์ให้แก่เพื่อนสุนัขด้วยกันเอง ส่วนตัวมีโอกาสได้ช่วยเหลือสุนัขเหมือนกัน แต่เทียบไม่ได้กับสิ่งที่พระองค์ท่านได้ทำเพื่อพวกเรา"

 

 

นอกจากนี้ เจ้าตัวยังได้ฝากข้อคิดสำคัญ ถึงเด็กหรือเยาวชนที่กำลังเลี้ยงสุนัขอยู่ด้วยว่า "เราควรจะรับผิดชอบในสิ่งที่เรามั่นใจแล้วว่า จะเลี้ยงเขาได้ แต่ถ้าทำไม่ได้ก็ควรให้เขาได้อยู่ในที่ที่ควรจะอยู่มากกว่าอยู่กับเรา เพราะสุดท้ายเราก็จะปล่อยปะละเลยหน้าที่ตรงนั้นไป" 

 

 

 

"เจ้าเย็นเย็น" สุนัขที่เคยถูกทอดทิ้ง และณเดชน์ก็ได้รับเลี้ยงเอาไว้

.

.

.

(ชมคลิปรายการ)

คลิป : รายการ โต๊ะข่าวบันเทิง

 

ที่มา : ครอบครัวข่าว3

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

ตวงรัตน์ บริรักษ์ฉัตรชัย : ทีมงาน News-Lifestyle