นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle


เปิดประเด็น..!! มาร์ค พิทบูล โพสต์ การเมืองไทย..ทำไมชาวบ้านถึงไม่ลืม .. ทักษิณ !! มีคำตอบ..!?

2017-11-13 19:08:38

จากเพจดังเฟซบุ๊ก Pitbullzone ได้โพสต์ข้อความถึงการเมืองไทย ในขณะที่คุณทักษิณ ดำรงตำแหน่ง นายกรัฐมนตรี โดยมีข้อความว่า

คำถาม : ทำไมชาวบ้านถึงไม่ลืม .. ทักษิณ !!
คำตอบ : เพราะทักษิณ .. ไม่เคยทิ้งชาวบ้าน ..

ต้องยอมรับว่า นักการเมืองไทย ที่สามารถครองใจประชาชนได้สูงสุด คงเป็นผู้ชายคนนี้ เขาเป็นนักธุรกิจที่มากความสามารถ เก่งกาจ และมองการณ์ไกล จุดเด่นอีกอย่างคือการพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส โดยไม่เคยมองข้ามแม้แต่เรื่องเล็กๆน้อยๆ คุณสมบัติเหล่านี้ ทำให้คุณทักษิณประสบความสำเร็จ ทั้งทางด้านธุรกิจ รวมถึงกระทั่งการก้าวเข้ามาเป็นนักการเมือง ...

 ความสำเร็จในเรื่องธุรกิจผมคงไม่ขอพูดถึง ผมจะขอพูดถึงเฉพาะแง่มุมว่าทำไม ท่านจึงสามารถครองใจชาวบ้านในระดับรากหญ้า และสร้างคะแนนนิยมให้แก่ตัวเองอย่สงไม่มีเสิ่อมคลายมาจนถึงทุกวันนี้ เราคงจำได้ในหลายๆเหตุการณ์ ที่คุณทักษิณสามารถหยิบยกขึ้นมาสร้างคะแนนนิยมให้ตัวเองได้อย่างมหาศาล กรณีคืนที่ดินทำกิน ให้คุณยายไฮขันจันทา หรือแม้กระทั่ง กรณีเจ้าหน้าที่ เรียกเก็บภาษีแมงดา ... เรื่องที่ประชาชนไม่ได้รับความเป็นธรรม ท่านจะเลือกยืนอยู่เคียงข้างประชาชน มากกว่าจะชวนทะเลาะ ซึ่งแตกต่างจาก ผู้นำคนอื่น ๆ

ของปลอม มันก็คือของปลอม ไม่มีทางที่จะดีกว่าต้นฉบับ แม้ว่ารัฐบาลชุดปัจจุบัน พยายามจะเอาใจรากหญ้า ด้วยการออกมาตรการหลายๆอย่าง ทั้งการแจกเงิน การออกบัตรคนจน แต่ก็ยังไม่สามารถซื้อใจชาวบ้านได้ เพราะลอกเขามาทั้งดุ้น โดยไม่เข้าใจแก่นแท้ของปัญหา เรื่องที่ชาวบ้านอยากให้ทำกลับไม่ทำ แถมยังชวนทะเลาะอยู่ตลอด ...

 ยกตัวอย่าง เรื่องที่ทำลายความนิยมของตัวเอง เช่น การออกกฎหมายห้ามนั่งท้ายรถกระบะ โดนชาวบ้านด่ากระเจิงจนยกเลิกแทบไม่ทัน ส่วนเรื่องที่จะซื้อใจชาวบ้าน เช่น การจัดการกับเจ้าหน้าที่ข่มขู่รีดไถ การยกเลิกเปอร์เซ็นต์ส่วนแบ่งค่าปรับ หรือแม้กระทั่ง การยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือ ประชาชนที่ โดนกระทำจากเจ้าหน้าที่รัฐ ต้องตกเป็นแพะ ก็แทบจะไม่เคยได้รับความสนใจ ไม่เคยได้รับการเยียวยา คดีครูจอมทรัพย์ป่านนี้ก็ยังไปไม่ถึงไหน คดีแพะชิงเพชร ก็ไม่มีเจ้าหน้าที่รัฐคนไหนให้ความสนใจ ผมมั่นใจว่า 2 เรื่องนี้ ถ้าเกิดขึ้นในยุคคุณทักษิณ แกคงไท่ปล่อยโอกาสทองให้หลุดมือ กระโดดลงมาลุยด้วยตัวเองเต็มที่ โกยคะแนนนิยมไปอีกหลายกระบุง ....ที่หยิบเรื่องนี้มาเขียน เพราะเห็นมีบางคนกระสันจะตั้งพรรค เลยบอกวิธีการครองใจชาวบ้านให้เอาบุญ เผื่อจะเอาชนะคุณทักษิณได้บ้าง 55555

CR : Pitbullzone 

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

เพลินจิต : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง