นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle


กราบหัวใจ!! วินาที "พี่ตูน" เหนื่อยล้า..หน้ามืด จนทีมงานต้องช่วยประคอง...หากไม่ไหวก็พักบ้างนะ"พี่ตูน"....คนทั้งประเทศเป็นห่วง(คลิป)

2017-11-20 10:28:52

 
      โครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ   จาก อ.เบตง  จังหวัดยะลา  ถึง อ. แม่สาย  จังหวัดเชียงราย เหนือสุดเเดนสยาม   ระหว่าง  วันที่ 1 พย - 25 ธค 2560 ระยะทาง ระยะทาง 2,191 กม.  ของ นักร้องคนดัง ตูน บอดี้สเเลม หรือนาย อาทิวราห์  คงมาลัย    เพื่อเป้าหมายระดมเงินทุน 700 ล้านบาท บริจาคให้กับ มูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกฏเกล้า ช่วยเหลือ 11 โรงพยาบาล    โดยวันนี้  19พ.ย.   เป็นการออกวิ่งในวันที่ 19  จาก อบต. คันธุลี ถึง ปั๊มเเก๊สรถยนต์ทุ่งตะโก   ระยะทาง 60กิโลเมตร  โดยล่าสุดนั้น ตูน เเละทีมงาน ได้วิ่งออกจาก  อ.หลังสวน จ.ชุมพร และมุ่งหน้าสู่จุดเริ่มต้นใน  Set ที่ 4 จาก ปั้มบางจาก ทุ่งตะโก จ.ชุมพร

  ทั้งนี้ ได้มีวินาที ที่ทำให้เเฟนคลับ เเละชาวไทยต้องตื่นตระหนก เเละกังวลใจ  ในขณะที่ "ตูน บอดี้สแลม" วิ่งอยู่บริเวณพื้นที่ อ.หลังสวน  ชุมพร ได้เกิดมีอาการหน้ามืดบวก ประกอบกับความเหนื่อยล้า ทำให้ทีมงานต้องช่วยพยุง เเละเข้าดูเเลอาการโดยด่วน โชคดีที่ ตูน ไม่เป็นอะไรมาก เเละสามารถวิ่งต่อไปได้  อย่างไรก็ตามก็ได้มีผู้คน เเนะนำว่า หากร่างกายไม่ไหว ก็ควรจะหาเวลาพัก  ฟื้นฟูร่างกายให้พร้อมก่อน ค่อยเริ่มวิ่งใหม่

 

(คลิป)

.

 

 

 

       ซึ่งทางทีมแพทย์ได้เข้าตรวจร่างกาย   โดยทาง หมอเมย์หรือ พญ.สมิตดา สังขะโพธิ์ แพทย์ประจำตัวของตูน บอดี้สเเลม  เผยว่า   ตูนปวดขมับ ปวดคอ เหมือนจะเป็นลม ตูนกังวลจะเป็นเส้นเลือดสมอง ผลตรวจความดัน 103/70 ชีพจร88 ไม่สูง ดังนั้นไม่น่าเกี่ยวเส้นเลือด น่าจะเพราะความล้า อากาศร้อน ตอนนี้ดีขึ้นให้ดมแอมโมเนีย อาการดีขึ้น  จากนั้นทางตัวของตูนเองก็ยังคงวิ่งต่อไปสักพัก ก่อนที่จะตัดสินใจหยุดพัก โดยขึ้นไปบนรถบ้านเป็นการชั่วคราว ก่อนที่จะลงมาทำการวิ่งต่อไป   นอกเหนือจากอากาศที่ร้อนอบอ้าวเเล้ว  ยังมีสาเหตุมาจาก ตูน  ต้องคอยก้มรับเงิน บริจาค จึงทำให้มีอาการดังกล่าว   ทางทีมงานได้ขอความร่วมมือให้ประชาชนงดการเซลฟี่ วิ่งตัดหน้า รวมถึงงดนำพวงมาลัยเงินมาคล้องคอ ฯลฯ


    สำหรับยอดเงินบริจาคนั้น ล่าสุด ณ เวลา 19.00  น. อยู่ที่ 284 ล้านบาท จากการวิ่งมาเเล้ว 16 วัน รวมระยะทาง 725 กิโลเมตร

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ

ก้าว

Jatuporn Boonya

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

วัชราวรรณ สุขสวัสดิ์ : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง