นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle


สุดยอด..สปิริต!!! "ดุริยางค์ทหารเรือ" ไม่หวั่น เดินลุยน้ำท่วมนำขบวนพาเหรด หลังฝนตกหนัก ทำคนแห่ชื่นชมกันทั้งเมือง!!! (มีคลิป)

2017-11-20 10:46:06

จากกรณี ที่กองทัพเรือและเมืองพัทยา ได้เป็นเจ้าภาพในการจัดกิจกรรมในงานมหกรรมทางเรือ เนื่องในโอกาสครบรอบ 50 ปี การก่อตั้งอาเซียน ระหว่างวันที่ 13 – 22 พฤศจิกายน 2560 มีกิจกรรมสำคัญมากมายทั้งทางบกและทางเรือ โดยเฉพาะในวันนี้ 19 พ.ย. 2560 มีกิจกรรมสำคัญคือ การเดินพาเหรดของทหารเรือทุกชาติที่มาร่วมงานบนถนนเลียบชายหาดเมืองพัทยา  และในวันที่  20 พ.ย. เวลา 09.00-12.00 จะเป็นไฮไลต์ของงานคือการสวนสนามทางเรือ โดยเรือรบนานาชาติกว่า 50 ลำ ที่ร่วมกิจกรรมตลอดแนวชายฝังพัทยา

 ตลอดช่วงบ่ายที่ผ่านมามีรายงานฝนตกหนักในเขต จ.ชลบุรี จากอิทธิพลของพายุดีเปรสชัน “คีโรกี” ประกอบกับเป็นช่วงที่น้ำทะเลหนุนสูง ทำให้ถนนเลียบชายหาดพัทยาเกิดน้ำท่วมสูงกว่า 20 ซม. แต่กิจกรรมเดินพาเหรดยังต้องดำเนินต่อ จึงเกิดเป็นภาพของเหล่าผู้เข้าร่วมขบวนเดินลุยน้ำกันอย่างเข้มแข็ง เป็นที่ประทับใจแก่ชาวไทยและชาวต่างชาติที่รอชมตลอด2 ข้างทาง ที่ไม่ยอมให้สภาพอากาศมาเป็นอุปสรรคการจัดงาน

 อย่างไรก็ตาม มีรายงานน้ำท่วมหลายจุดในพื้นที่เมืองพัทยา ทั้งถนนสายชายหาด และถนนสุขุมวิท ช่วงพัทยาเหนือ-พัทยากลาง และตามตรอกซอย ประกอบกับเจ้าหน้าที่ปิดการจราจรถนนสายชายหาด ส่งผลให้การจราจรโดยรวมที่เมืองพัทยาติดขัดหลายจุด

 

 

ขอบคุณ JS100 Radio , เพจเรารักพัทยา , ณิชาพร ทัพธนโชติ

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

วัชราวรรณ สุขสวัสดิ์ : ทีมงาน News-Lifestyle