นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle


ดูหน้าชัดๆ..ใครคิดชั่ว!!ทลายก๊วนคนไทย โพสต์แชร์แบนเนอร์ภาพข่าว ใส่ร้าย"นายกฯตู่" โบ้ยรัวไม่อิงการเมือง..ต้นตอแอดมินมาจากเขมร!?

2018-05-31 16:47:01

ตามที่มีบุคคลนำเข้าข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยได้โพสต์บทความลงในอินเตอร์เน็ต พาดหัวข่าวว่า ““บิ๊กตู่” ฟิวขาด ด่ากราดปปช. ไล่ให้เติม “น้ำเปล่า” แทนดีเซลอย่าโง่  วอนประชาชนอย่าเรื่องมาก”อันเป็นการนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ  โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายต่อความมั่นคงของประเทศ  หรือก่อให้เกิดความตื่นตระหนกแก่ประชาชน 

 

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจ ปอท. ได้ขออนุมัติศาลออกหมายจับ นายรัตนะ เฮง (Mr.Ratanak  Heng)  สัญชาติกัมพูชาหนังสือเดินทางเลขที่ N1745558 ในความผิดฐาน “นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายต่อความมั่นคงของประเทศหรือก่อให้เกิดความตื่นตระหนกแก่ประชาชน”ตามหมายจับศาลอาญาที่ 1154/2561 ลงวันที่ 30 พ.ค.2561

 

 

 

 

  

 

 

นอกจากนั้นยังได้ออกหมายเรียกและเชิญตัวผู้ต้องหาจำนวน 5 ราย ซึ่งเป็นผู้แชร์ต่อข้อมูลข่าวอันเป็นเท็จดังกล่าว ประกอบด้วย

1.นายธนวัชร์  อ้อนวอน

2.นายรุ่งโรจน์  ปรีชา

3.นางสาวปภาศร  สระอุบล

4.นางสาวจิตาภา  บุญทวี

5.นางสาวประภัสสร  วันชูชิต

6.นายรฐนนท์  ชัยชนะ

 

มาพบ พงส.บก.ปอท. และแจ้งข้อกล่าวหาให้ทราบว่า  กระทำความผิดฐาน  “เผยแพร่หรือส่งต่อซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์โดยรู้อยู่แล้วว่าเป็นข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ  โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหาย ต่อการรักษาความมั่งคงปลอดภัยของประเทศหรือความมั่งคงในทางเศรษฐกิจของประเทศ หรือก่อให้เกิดความตื่นตระหนกแก่ประชาชน”
 

 

 

 

 

คลิกชมคลิปเพิ่มเติม

V

V

V

 

 

 เบื้องต้นทั้งหมดสารภาพว่าไม่มีเจตนาแอบแฝงหรือแนวคิดทางการเมือง แค่เห็นสถาณการณ์บ้านเมืองน้ำมันแพง เลยแชร์ข่าวจากเว็บไซต์ดังกล่าว

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

มนันยา ไตรแก้ว : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง