นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

*ไม่เคยลืมรากเหง้า!!! "นักร้องลูกทุ่งสาว" ดังแค่ไหนก็ไม่ลืมกำพืด กลับบ้านเกิด ใส่ชุดบ้านๆ ลุย "ทุ่งทำนา" !!! (ชมภาพ)

2018-06-05 00:48:31

 

 

 

 

.

.

 

             ทำเอาฮือฮาโลกโซเซียลไม่น้อย  สำหรับ “ป๊อปปี้ ปรัชญาลักษณ์ โชติวุฑฒินันท์” หรือ “ป๊อปปี้ ไมค์ทองคำ” ดีกรีแชมป์หญิงคนแรกจากเวทีการประกวดร้องเพลงลูกทุ่ง “ไมค์ทองคำ 4” นั่นเอง ที่แม้ว่าเธอจะมีงานยุ่งรัดตัวขนาดไหน แต่พอมีเวลาปุ๊บ ถึงฤดูกาลทำนาเมื่อไหร่ เจ้าตัวจะต้องเดินทางกลับไปที่บ้านเกิด ที่บ้านยาง ต.ดอนแรด อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ เพื่อกลับไปช่วยพ่อแม่ทำนาโดยทันที


              โดย "สาวป๊อบปี้" ใส่ชุดมิดชิดตั้งแต่หัว จรดเท้า สวมหมวกปีกใหญ่ เดินถือถังลุยท้องนา หว่านข้าวนาปี ที่ไถเปิดหน้าดินรอฝนไว้ บนผืนนาเนื้อที่กว่า 6 – 7 ไร่ ของตา และยาย นำทีมลงมือหว่านข้าวนาปี อย่างคล่องแคล่ว ท่ามกลางแดดร้อนแรง โดยเชื่อว่าอีกไม่นานฝนก็จะพร่ำลงมา หล่อเลี้ยงเม็ดข้าวจะได้แตกกองอกงามต่อไป ซึ่งถือเป็นลูกชาวนาตัวจริง ที่แม้วันนี้จะมีชื่อเสียงโด่งดังแล้ว ก็ยังคงไม่ลืมถิ่นฐานบ้านเกิดของตนเอง

 

.

.

 

 

 

 

 

 

 

.

.

.

             อย่างไรก็ตาม นักร้องลูกทุ่งสาวบ้านนา “ป๊อปปี้ ปรัชญาลักษณ์ โชติวุฑฒินันท์” เป็นแชมป์ไมค์ทองคำ 4 เจ้าของเพลงดัง “ต้องฮักให้สุดใจ” ที่มีกระแสแรง ยอดวิวทะลุล้าน ภายในอาทิตย์เดียว มีผู้คนต่างนำเพลงนี้ไปร้องตาม เกิดเป็นกระแสการโคฟเวอร์กันอย่างมากมายในโลกโซเชียล จนทำให้เป็นที่พูดถึง และเป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวาง…

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

.

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

.

.

 

ภาพและคลิป : poppy_prachyaluk

 

.

 

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

กรกมล พาภิรมย์ : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง