นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

เกือบไม่รอดทั้งคัน!! ถูกจับปรับเรียบร้อยกรณีรถรับส่งนักเรียนซิ่งผ่าไฟแดง คนขับก้มหน้ายอมรับผิดทั้งหมด พร้อมยึดรถเนื่องจากผิดประเภท (คลิป)

2018-06-07 16:07:29

     จากกรณีที่มีการแชร์คลิปรถรับ-ส่งนักเรียนขับฝ่าไฟแดง ทั้งที่ในรถนั้นมีเด็กนักเรียนจำนวนกว่า 50 คน จนเกือบจะทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้น ความคืบหน้าในวันนี้ วันที่ 7 มิถุนายน 2561 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กบินทร์บุรี ได้เรียกตัวคนขับรถนักเรียนคันดังกล่าว พร้อมทั้งให้นำรถคันที่อยู่ในคลิปมาแสดงต่อหน้าภายในวันนี้  ทางด้านขนส่งจังหวัดปราจีนบุรี ได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบรถรับ-ส่งนักเรียนที่มารับส่งนักเรียน บริเวณหน้าโรงเรียนกบินทร์บุรี อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ได้พบกับรถรับ-ส่งนักเรียนคันดังกล่าว-คือรถยนต์บรรทุก 6 ล้อ ยี่ห้อ อีซูซุ สีน้ำเงิน ทะเบียน 81-5753 ปราจีนบุรี ซึ่งดัดแปลงเป็นรถรับส่งนักเรียน มีนายนายเบ็ง แสงมน อายุ 51 ปี บ้านเลขที่ 9 หมู่ 4  ตำบลวังตะเคียน อำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี เป็นผู้ขับขี่ ได้ออกมายอมรับผิด สาเหตุมาจากรถที่ขับมาด้วยความเร็วพอมาถึงบริเวณไฟแดง ตนคิดว่าจะทัน แต่กลับไม่ทันจะเบรคก็กลัวไม่อยู่ เลยเร่งส่งไป ไม่คิดว่าจะมีรถออกมาเร็ว ตนอยากจะขอโทษทางผู้ปกครองเด็ก และผู้ใช้รถใช้ถนนในวันนั้นด้วย และขอยอมรับทุกข้อกล่าวหา

ทางด้านเจ้าหน้าที่ขนส่งจังหวัดปราจีนบุรียังได้มีการตรวจรถยนต์ที่มารับ-ส่งเกือบทุกคันพบว่า ส่วนใหญ่แล้ว รถที่นำมาใช้ในการรับ-ส่งนักเรียนจะเป็นรถผิดประเภท ไม่มีการขออนุญาตแบบถูกต้อง ซึ่งได้ทำการเปรียบเทียบปรับคันละ 1,000 บาท สร้างความไม่พอใจกับผู้ประกอบการที่รับ-ส่งนักเรียนว่าหาเช้ากินค่ำแต่ก็ยอมให้ปรับ เพราะต้นเหตุมาจากผู้ประกอบการคนขับด้วยกันเองที่สร้างความเดือดร้อน ขณะเดียวกันได้สอบถามข้อเท็จจริงกับน้องๆนักเรียน ที่นั่งอยู่บนรถคันนั้นขณะเกิดเหตุ โดยกลุ่มนักเรียนกล่าวว่า ขณะที่เกิดเหตุเป็นช่วงเช้าของวันที่ 6 มิ.ย. โดยออกจากบ้าน จาก ต.วังตะเคียน และ ต.บ่อทอง มา ซึ่งพวกตนไม่รู้ว่ารถที่นั่งมาได้ขับฝ่าไฟแดง รู้แต่ว่ามีการเร่งเครื่อง คิดว่าให้ทันก่อนสัญญาณไฟ มารู้อีกที่ ตอนที่มีแรงเหวี่ยง ช่วงที่หักหลบทำให้พวกตนที่นั่งมาประมาณ 40-50 คนต่างร้องด้วยความตกใจ หลังจากนั้นพอมาถึงที่ โรงเรียนคนขับ ได้ลงมาขอโทษนักเรียน ที่ทำให้เกิดความหวาดกลัว โดยนักเรียนคนหนึ่งบอกว่าตนนั่งรถมานานตั่งแต่เล็กจนตอนนี้อยู่ชั้น ม. 6 แล้วก็ไม่เคยมีเหตุการณ์แบบนี้ เป็นครั้งแรกในรอบ 8 ปี ไม่ทราบว่าเป็นเพราะอะไร แต่ก็ไม่ได้โกธรคนขับ หลังจากมีการขอโทษกับนักเรียนที่นั่งมาทั่งหมด

ทางด้าน นายชาญชัย ก้อนสันทัด หัวหน้ากลุ่มนักวิชาการขนส่งปราจีนบุรี กล่าวว่า เบื้องต้นวันนี้ทางขนส่งปราจีนบุรี ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบรถรับ-ส่งนักเรียนทุกคันที่รับส่งนักเรียนโรงเรียนกบินทร์วิทยา  ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นรถผิดประเภทที่นำมาใช้  เช่น บรรทุก 6 ล้อ ที่ถูกดัดแปลงใส่หลังคาที่ทะเบียนหมายเลขทะเบียนขึ้นต้นด้วยเลข 80 ตอนนี้ได้เรียกคนขับรถคันที่เกิดเหตุมาพบ ให้นำรถมาตรวจสอบพร้อมกับจะไม่ให้ใช้รถคันดังกล่าว จะใช้สีฉีดพ่นไว้ที่หน้ากระจกว่า “ห้ามใช้”จนกว่าจะมีการขออนุญาตให้ถูกต้อง และได้ทำการปรับสูงสุด 5,000 บาท และพักใช้ใบขับขี่ 30 วัน สำหรับทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งข้อหา ขับรถฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติตามสัญญาณไฟจราจร ขับรถโดยประมาทหรือน่าหวาดเสียวอันอาจเกิดอันตรายแก่บุคคลหรือทรัพย์สิน และส่งดำเนินคดี ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 3 เดือน หรือปรับตั้งแต่ 2,000 – 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ซึ่งทางด้านสำนักงานขนส่งจังหวัดปราจีนบุรีจะเพิ่มความเข้มงวดในการตรวจจับปรับเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากมีผู้ร้องเรียนมาว่าพบการขับรถของรถรับ-ส่งนักเรียน ขับในลักษณะไม่มีมารยาทเกิดขึ้นบ่อยครั้ง//////////////////////////

ภาพ/ข่าว ณัฐวัฒน์  กุลเศรษฐ์สุวภา ผู้สื่อข่าวทีนิวส์ จ.ปราจีนบุรี รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออกสวนนงนุชพัทยา จ.ชลบุรี

เรียบเรียงใหม่โดย

จักรกฤษณ์ แย้มอินทร์ : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง