นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

ใจแทบสลาย!! 3 คนร้ายใช้คีมตัดแม่กุญแจรั่วเข้ามาขโมยรถจักรยานยนต์ของหนุ่ม สาวโรงงาน 2 คันกลางดึกอย่างใจเย็น เผยเหลือหลายสิบงวดที่ต้องผ่อน

2018-06-08 20:52:28

พ.ต.ท.สมพงษ์ อติวงศ์ธาดา สารวัตรสอบสวนสภ.หนองขามได้รับแจ้งจากนายธนพัต สุดสา อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 81 ม.7 ต.ห้วยบง อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา เจ้าของรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า เอ็มแสลซ สีส้ม-ดำ หมายเลขทะเบียน  2 กฐ 2523  ชลบุรี และนางสาววัลลี ขันตี อายุ 31 ปีอยู่บ้านเลขที่ 151 ม.8 ต.คำแก้ว อ.โซ่พิสัย จ.บึงกาฬ เจ้าของรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าดรีม สีขาว-เขียว หมายเลขทะเบียนป้ายแดง 06-1339 สภ.ศรีราชา จอดอยู่ในหอพักปรานี เพลส เลขที่ 209/ 61 ม.3 ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

 

 

 

 

 

 ซึ่งทั้ง2 คันจอดใกล้กันคนละฝั่ง ได้หายไป หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุจากกการตรวจกกล้อองวงจรปิดพบว่ามีรถยนต์เก๋งมาทราบรุ่นและยี่ห้อ มาจอดให้คนร้ายทั้ง 3 คนลงมาก่อเหตุโดยใช้คีมตัดแม่กุญแจที่ประตูรั่วแล้วเปิดออก 3 คนร้ายมาเดินเลือกดูรถจักรยานยนต์ รุ่นที่ตนเองต้องการอย่างใจเย็น ก่อนลงมือก่อเหตุรถจักรยานยนต์ยามาฮ่าแสลซ ของนายธนพัต เข็นออกไป จากนั้นคนร้ายอีก 2  คนได้ขโมยรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า ดรีม ของนางสาววัลลี อีกคัน

 

 

 

 

 

 

 

สอบถามนายธนพัต กล่าวว่ารถนี้ตนเองได้นำเงิน จำนวน 8,900 บาทที่หามาจากน้ำพักน้ำแรง ไปดาวน์รถนี้มาขี่ไปทำงานได้ 1 ปีมาหายตนเองรู้สึกเสียดายรถมากเมื่อรถหายตนเองต้องผ่อนกุญแจฟรีอีก  36 งวดงวดละ 4,020 บาทจึงวอนเจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยติดตามจับกุมคนร้ายกลุ่มนี้มาให้ได้ ทางด้านนางสาวัลลี เจ้าของรถของตนพึงออกมาได้ 2  เดือน โดยผ่อนไปได้ 2 งวด งวดละ 3,195 บาทเมื่อรถจักกรยานยนต์มาหายตนเองต้องผ่อนต่ออีก 30 งวดและวันนี้เป็นวันเกิดของแฟนหนุ่มคือนายโชคทวี  พิมพ์วิสัย อายุ 31 ปี คิดว่าเช้านี้จะพากกันไปทำบุญเมื่อตื่นแต่งตัวจะออกไปทำบุญเดินมาที่รถไม่เจอรถ จึงไปขอดูกล้องวงจรปิดพบว่ามีคนร้ายมาขโมยไปรู้เสียเสียใจมาก ต่อไปไม่รู้จะไปทำงานยังไง วอนเจ้าหน้าที่ตำรวจตามจับกุมคนร้ายมาให้ได้โดยเร็ว

 

 

ภาพ/ข่าว  ชำนาญ  ใจเอื้อ  ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์   จ. ชลบุรี    รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก  สวนนงนุชพัทยา  จ.ชลบุรี

 

 

เรียบเรียงใหม่โดย

จักรกฤษณ์ แย้มอินทร์ : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง