นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

ด่านลอยต้องเจอแบบนี้ !! หนุ่มโคราชสุดทน อัดคลิปโวย ตร.ทางหลวง หลังลูกน้องจับ-ปรับ แต่ไม่ยอมให้ใบเสร็จ ลั่น! ไม่ต้องเอา แค่ดูแลกันไป (มีคลิป)

2018-06-08 19:01:23

วันที่ 8 มิถุนายน 2561   ผู้สื่อข่าวได้รายงานความคืบหน้า หลังจากมีคลิปถูกเผยแพร่ทางโลกออนไลน์กรณีตำรวจทางหลวง เรียกรับเงิน จนเป็นกระแสวิพากวิจาร กันเป็นจำนวนมาก ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่สอบถาม นายอมร ภูมิประสพ อายุ 34 ปี เจ้าของร้านอมรค้าเหล็ก อำเภอลำทะเมนชัย จังหวัดนครราชสีมา  ผู้อัดคลิปตำรวจ ได้เล่าให้ฟังว่า สาเหตุที่ตนเองต้องอัดคลิปตำรวจ เนื่องจากลูกน้อง ได้ขับรถปิกอัพไปรับสินค้า ซึ่งเป็นหลังคาสันไทย เส้นทางสายชุมพวง-ทางพาด มุ่งหน้าอำเภอแคนดง จังหวัดบุรีรัมย์ ในระหว่างที่รถวิ่งมาได้มีตำรวจทางหลวงสองนาย เรียกให้จอดเพื่อขอตรวจใบขับขี่ แต่คนขับซึ่งเป็นลูกน้องของนาย อมร ไม่มีใบขับขี่มา

 

แสดง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงจะขอปรับ แต่ลูกน้องของนาย อมร บอกว่าไม่มีเงิน เดี๋ยวจะโทรบอกเฒ่าแก่มาจ่ายเงินค่าปรับให้ หลังจากนั้น นาย อมร จึงได้นำเงินมาจ่ายค่าปรับ โดยสอบถามตำรวจว่า ขอใบเสร็จค่าปรับด้วย แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสองนายบอกว่าไม่ต้องเอาใบเสร็จ ก็ได้ ให้ดูแลกันไป ทางนาย อมร ซึ่งเป็นเฒ่าแก่ไม่ยอม และไม่ชอบการทำงานของตำรวจ ซึ่งดูแล้วไม่ถูกต้อง และแถมยังเลือกปฏิบัติ ขณะที่รถบรรทุกทรายวิ่งผ่านไม่ยอมจับกุม

 

จึงได้อัดคลิปโพสลงโซเชียล ล่าสุด วันนี้ ทางด้าน นาย อมร ได้ นำภาพถ่าย และ คลิปวีดีโอที่ถ่ายไว้ นำเข้าแจ้งความกับ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรอำเภอลำทะเมนชัย เพื่อให้ดำเนินคดีกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งสองนาย ในข้อหา เรียกรับเงินโดยมิชอบ และ ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ เพื่อเอาผิดตำรวจสองนายให้ถึงที่สุด โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับเรื่องและจะสอบสวนหาข้อเท็จจริงเพื่อให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย

 

 

ภาพ / ข่าว ชานนท์ พิมพ์สิม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดนครราชสีมา 

เรียบเรียงใหม่โดย

ปภาดา ถิ่นดวงจันทร์ : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง