นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

ตกเป็นผู้ต้องหาในสังคม!! "หมอพร" ถึงพ้อ โดนด่าอ้าง "ร่างทรงเสด็จเตี่ย" เผยความจริงชัดๆ วอนเข้าใจ...อย่าเพิ่งทำลายกัน?? (คลิป)

2018-06-09 13:28:33

 

 

 

 

เป็นประเด็นที่กำลังถูกพูดถึงอย่างมากในขณะนี้ กรณีโลกออนไลน์มีการแชร์ภาพชายคนหนึ่งอ้างเป็นร่างทรง พลเรือเอก พระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ (เสด็จเตี่ย) มีตำหนักสุดโอ่อ่า ชื่อ เรือนหมอพร ตั้งอยู่ใน ต.ท่าไข่ อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา โดยมีการตกแต่งในลักษณะที่คล้ายกับอยู่ในวัง นอกจากนี้ยังพบว่ามีบางภาพ ชายหนุ่มคนนี้ได้ทำหน้าที่ครอบครูให้ลูกศิษย์ลูกหามากมาย ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ว่าไม่เหมาะสม

 

 

 

 

 

 

ล่าสุด เกี่ยวข้องกับประเด็นดังกล่าว นายคเชนทร์ เล็กชอุ่ม หรือ หมอพร อายุ 39 ปี ได้เปิดเผยกับทีมข่าวอมรินทร์ ถึงประเด็นร่างทรง พลเรือเอก พระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ (เสด็จเตี่ย) โดย หมอพร ยอมรับว่าตนเป็นร่างทรง แต่เป็นร่างทรงของบรรพบุรุษตนเองคือ พ่อปู่ขุนอิน ส่วนเสด็จเตี่ยนั้น เป็นบุคคลที่ตนเคารพ ส่วนเรื่องที่มีการนำภาพตนไปลงว่าแอบอ้างเป็นเสด็จเตี่ยนั้น เป็นภาพเมื่อ 3 ปีก่อน ลูกศิษย์มาขอให้ตนทำบายศรี และเช่าโต๊ะพร้อมจัดชุดผ้าไหมมาให้ตนใส่ และเป็นเพียงการถ่ายรูปเท่านั้น ไม่ใช่การลงทรงแต่อย่างใด ส่วนบัลลังก์นั้น ลูกศิษย์ก็เช่ามาให้เช่นกัน

 

 

 

นายคเชนทร์ เล็กชอุ่ม หรือ หมอพร

 

 

การลงทรงของตนเหมือนกับการลงทรงทั่วไป ที่ช่วยเหลือคน ดูดวง ช่วยเหลือคนอื่นให้พ้นทุกข์ แต่อาชีพหลักคือประกอบบายศรี ทำขวัญนาค ตั้งศาลพระภูมิ และรับจัดพิธีบวงสรวงให้กับบริษัทต่างๆ ส่วนคนที่มาจ้าง มีทั้งขาประจำ และขาจรซึ่งเคยเห็นว่าตนไปบวงสรวงสถานที่ใด สถานที่นั้นมีความเจริญก้าวหน้า ขึ้นก็จะมีก็จะมาเชิญตนไปทำพิธี เป็นการพูดแบบปากต่อปาก

 

 


โดยร่างทรงเป็นความเชื่อที่มีมาแต่โบราณ ตนได้รับการสืบทอดมาจากบรรพบุรุษ ตนอยู่แบบนี้มา 23 ปี สร้างคุณงามความดี สร้างการเคารพนับถือมามาก คนที่ไม่เข้าใจหรือไม่เคยมาสัมผัสก็จะต่อว่าตน จึงอยากขอวอนให้มาสัมผัสกันก่อนจะทำลายกัน หรือนำไปวิจารณ์เพียงชุดชุดเดียว เก้าอี้ตัวเดียว หนวดเส้นเดียว ทำให้ชีวิตของตนดูเลวทราม ดูเป็นผู้ต้องหาในสังคม ซึ่งตนมองว่าสังคมบีบคั้นตนจนเกินไป ตนก็เป็นคนธรรมดาที่ต้องกินต้องทำสวนทำอาชีพสุจริตเหมือนคนทั่วไป

 

 


หมอพร ยังบอกอีกว่า การลงทรงของตนนั้น ไม่มีค่าตัว ค่าเสียเวลา แค่ทำเพื่อช่วย จะ 12 บาท หรือ 100 บาท บางรายไม่ได้ให้เงินเพราะไม่มีเงิน ตนก็ไม่ได้เรียกร้องอะไร ก็ช่วยเหลือกันเป็นครั้งๆ ไป.

 

 

ชมคลิปวิดีโอสัมภาษณ์ที่นี่ (คลิก)

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา : รายการทุบโต๊ะข่าว AMARIN TVHD24 , FB คุณท้าวศรีสุวรรณภิรมย์ภักดี, Sky Thai News

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง