นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

มอดไม้แอบซุก...ไม้พะยูงกว่า 55 ท่อน!!! มูลค่า 2 ล้าน ในสระน้ำใกล้วัดชายแดนเขมร เตรียมขนย้ายส่งขายต่างประเทศ (คลิป)

2018-06-10 08:12:56

เมื่อวันที่ 9 มิ.ย.61  นายสรายุทธ   แก้วกุลปรีชา  ปลัดจังหวัดศรีสะเกษ เปิดเผยว่า  จากการที่ขณะนี้มีการแอบลักลอบตัดไม้พะยูงตามแนวชายแดนไทย – กัมพูชาและซุกซ่อนไม้พะยูงเอาไว้เพื่อส่งขายให้กับพ่อค้าที่มารับซื้อ  ตนจึงได้สั่งการให้ นายอรรถพล อรรคบุตร นายอำเภอภูสิงห์ จัดชุดออกสืบสวนหาข่าวการลักลอบตัดไม้พะยูงในพื้นที่ และได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวฝ่ายปกครองว่ามีกลุ่มขบวนการค้าไม้พะยูงกำลังรวบรวมไม้พะยูงซุกซ่อนไว้ในสระน้ำด้านทิศตะวันตกของวัดบ้านคลองสาน ม.15 ต.ห้วยตึ๊กชู อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ และคนร้ายกำลังเตรียมการที่จะเคลื่อนย้ายไม้พะยูงออกไป

นายอรรถพล อรรคบุตร นายอำเภอภูสิงห์  จึงได้สั่งการให้ นายสรศิริ จันดีบุตร ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง อ.ภูสิงห์ และสมาชิก อส.อ.ภูสิงห์19 สนธิกำลังร่วมกับ จนท.ทหาร ร้อย.ร.1611 ฉก.3 และ หน่วยป่าไม้ ศก.4 เดินทางไปร่วมกันตรวจสอบบริเวณที่รับแจ้ง   ซึ่งเมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงพบพบรถเก๋งต้องสงสัยและกลุ่มชายต้องสงสัย 4 คน กำลังนั่งจับกลุ่มอยู่ในกระท่อม    ทันใดนั้น  กลุ่มผู้ต้องสงสัยได้ไหวตัวมองเห็นความเคลื่อนไหวของเจ้าหน้าที่  จึงได้พากันวิ่งหลบหนีไปซึ่งเจ้าหน้าที่ได้วิ่งไล่ติดตามจับกุม  แต่คนร้ายสามารถหลบหนีหลุดรอดไปได้อย่างหวุดหวิด  ดังนั้น  เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจสอบรอบบริเวณที่เกิดเหตุ

นายอรรถพล อรรคบุตร นายอำเภอภูสิงห์  กล่าวว่า  จากการที่ได้ทำการตรวจค้นรอบบริเวณอย่างละเอียดแล้วพบ ของกลางประกอบด้วย 1.รถยนต์เก๋ง วีออส สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน จำนวน 1 คัน พร้อมไม้พะยูงแก่นล่อน 4 ท่อน/เหลี่ยม   2.ไม้พะยูงแปรรูป จำนวน 55 ท่อน/เหลี่ยม   ซุกซ่อนไว้ในสระน้ำ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันงมเอาไม้พะยูงขึ้นมาจากสระน้ำ   4 .เครื่องปั่นไฟฟ้า 1 เครื่อง   5.ปั้มน้ำไดโว่ 1 เครื่อง  และ  6.โซ่สำหรับชักลาก 2 ม้วน   ซึ่งไม้พะยูงทั้งหมดหากส่งไปขายต่างประเทศ จะมีราคาประมาณ 2 ล้านบาทเศษ 

จากการสอบสวนเบื้องต้น นายไสว ผิวงาม ผญบ.บ้านคลองสาน แจ้งว่า กระท่อมดังกล่าวเป็นของ นายธีรเดช หรือตี๋ แซ่โก ลูกบ้านของตน ซึ่งได้หลบหนีไปก่อนหน้านี้แล้ว  ดังนั้น  เจ้าหน้าที่จึงตรวจยึดของกลางของทั้งหมดไว้  จากนั้น  ตนได้มอบให้ นายสรศิริ จันดีบุตร ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง อ.ภูสิงห์ เข้าแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษต่อพนักงานสอบสวน สภ.ภูสิงห์ เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

 ชยงค์   มณีพันธ์ุเจริญ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ศรีสะเกษ

เรียบเรียงใหม่โดย

จักรกฤษณ์ แย้มอินทร์ : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง