นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

โจรแสบ!!! บุกงัดบ้านหมอพรทิพย์ กวาดเรียบสร้อยทองคำ แหวน30วง เงินสด?!? พบกล้องวงจรปิดในบ้านเสีย (รายละเอียด)

2018-06-12 07:47:39

จากกรณีเมื่อเวลา 20.00 น.ของคืนวันที่ 11 มิ.ย.ที่ผ่านมา ร.ต.อ.อัครวัฒน์ เรืองกุลศรีเกษม รองสว.(สอบสวน)สน.บางชัน รับแจ้งเหตุคนร้ายบุกงัดเข้าไปขโมยทรัพย์สินภายในบ้านเลขที่ 249/89 หมู่บ้านสัมมากร ซอย 47 ซอยรามคำแหง 112 ถนนรามคำแหง แขวงสะพานสูง เขตสะพานสูง กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นบ้านของแพทย์หญิงคุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ อายุ 63 ปี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมพร้อมประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

 

 

 

       ทั้งนี้ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น 2 หลัง กว้างประมาณ 400 ตารางวา มีรั้วรอบขอบชิด ตั้งอยู่บริเวณหัวมุม จากการตรวจสอบพบว่าคนร้ายงัดประตูบานเลื่อนบริเวณหลังบ้าน เข้าไปรื้อค้นทั่วทั้งบ้าน กองพิสูจน์หลักฐานจึงได้เก็บหลักฐานลายนิ้วมือต่างไว้เป็นหลักฐาน จากการตรวจสอบรอบบ้านไม่พบกล้องวงจรปิด และในบ้านมีกล้องวงจรปิดอยู่แต่เสียไปแล้ว ส่วนบริเวณใกล้เคียงพบกล้องวงจรปิดของเพื่อนบ้าน 1 ตัว และกล้องวงจรปิดบริเวณปากซอย และท้ายซอยอีกอย่างละตัว

 

 

 

 

       จากการสอบสวนแพทย์หญิงคุณหญิงพรทิพย์ ทราบว่าปกติที่บ้านอยู่กัน 3 คน พ่อแม่ลูก และมีสุนัขตัวเล็กๆ อีก 1 ตัว เวลาประมาณ 13.00 น. ตนออกจากบ้านไปเป็นคนสุดท้าย ก่อนออกบ้านได้ล็อคประตูบ้านทุกบานเรียบร้อยแล้ว และปล่อยสุนัขไว้วิ่งเล่นในบริเวณบ้าน ต่อมาตนกลับมาถึงบ้านเวลาประมาณ 20.00 น. ก็พบว่าบ้านถูกคนร้ายงัดเข้ามา จากการตรวจสอบคนร้ายได้เอาสร้อยคอทองคำหนัก 4 บาท 1 เส้น แหวนทองคำขาว 20-30 วง มูลค่าประมาณ 150,000 บาท และเงินสด 100,000 บาท รวมมูลค่าประมาณ 250,000 บาท

 

 

       อย่างไรก็ตามเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการสอบสวนผู้เสียหายไว้แล้ว คาดว่าคนร้ายอาจจะรู้ว่าช่วงเวลาไหนที่คนไม่อยู่บ้านจึงสบโอกาสเข้าก่อเหตุโดนปีนเข้าทางรั้วด้านหลังบ้าน ซึ่งรั้วมีความสูงไม่มาก และมีต้นไม้ขึ้นปกคลุม คนร้ายเลือกงัดประตูบานที่ไม่ได้ปิดประตูเหล็กดัด ซึ่งเป็นประตูกระจกบานเลื่อนเข้าไปก่อเหตุดังกล่าว อย่างไรก็ตามหน้าที่จะลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

 

 

 

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง