นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

เสียใจทั้งชีวิต ! ด.ญ.วัย 8 ขวบ ขอตายายออกไปเก็บดอกไม้ เพื่อจะเอาไปไหว้ครู สุดท้ายเหลือเพียงร่างไร้วิญญาณ จมน้ำดับปริศนา!?? (คลิป)

2018-06-13 11:19:23

 

13 มิ.ย.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลาประมาณ 00.45น. วันที่13 มิถุนายน 2561 ทางด้านศูนย์วิทยุกู้ภัยสว่างคุณธรรมชัยภูมิ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบกองเสื้อผ้าเด็กผู้หญิงกองอยู่บริเวณขอบสระน้ำตาจุ้ย ท้ายหมู่บ้านหนองบัวใหญ่ หมู่ที่15 ตำบลบ้านเดื่อ อำเภอเกษตรสมบูรณ์ จังหวัดชัยภูมิ เจ้าหน้าที่จึงจัดชุดประดาน้ำ ออกตรวจสอบและทำการลงค้นหามาอย่างต่อเนื่องนานกว่า2 ชั่วโมง ซึ่งในที่เกิดเหตุ เป็นสระน้ำลึกสุดประมาณ1 เมตรกว่าและมีวัชพืชผักบุ่งขึ้นปกคุมเป็นจำนวนมากจึงลำบากแก่การค้นหา

เบื้องต้นได้สอบถามไปยังนางหนูจันทร์ สมศรี อายุ36ปี อาศัยบ้านเลขที่328หมู่ที่14ตำบลบ้านเดื่อ อำเภอเกษตรสมบูรณ์ จังหวัดชัยภูมิ ซึ่งเป็นอา ของผู้เสียชีวิต ให้การว่า หลังที่หนูน้อยวัย8ขวบได้เลิกเรียนแล้วได้ขออนุญาตตายายและอาซึ่งเป็นผู้ปกครอง เนื่องจากพ่อแม่ไปทำงานรับจ้างอยู่ต่างจังหวัด ว่าจะขอออกไปเก็บดอกไม้ในระแวกหมู่บ้าน เพื่อที่จะนำมาไหว้ครู ในวันที่14 มิ.ย.ที่จะถึงนี้ด้วย โดยได้ชวนเพื่อนข้างบ้านออกไปพร้อมกันอีกคน จนกระทั่งมืดค่ำหลานก็ยังไม่กลับมาบ้านจึงรู้สึกเป็นห่วง เห็นแต่เพื่อนอีกคนที่เดินทางไปด้วยกันกลับมาถึงบ้านก่อนหน้าแล้ว จึงได้สอบถามแต่เพื่อนกลับไม่ยอมพูด จึงได้ตัดสินใจชักชวนเพื่อนบ้านออกตามค้นหา จนกระทั่งมาพบเข้ากับกองเสื้อผ้าของหลานสาวอยู่บริเวณริมขอบสระ ซึ่งคาดว่าหลานคงจะจมน้ำ จึงได้ลงออกงมน้ำค้นหาแต่ก็ไม่พบเพราะ สระดังกล่าวมืดมากโดยส่วนหนึ่งได้แจ้งประสานขอให้หน่วยกู้ช่วยชุดปฎิบัติการค้นหาใต้น้ำเข้ามาช่วยตรวจสอบและลงค้นหานานกว่า2ชั่วโมงจึงพบร่างของเด็กหญิงวัย8ขวบจมอยู่ใต้สระน้ำเจ้าหน้าที่จึงได้นำร่างขึ้นมาจากน้ำในสภาพเปลือยกายก่อนที่จะใช้ผ้ามาคุม ขณะที่นำร่างหนูน้อยขึ้นมากนั้น ก็ได้ยินเสียตายายตะโกนร้องร่ำไห้อย่างสุดเสียงแทบจะขาดใจ

ทราบชื่อต่อมาคือ ด.ญ.พลอย โหตาชัย อายุ 8 ปี อาศัยบ้านเลขที่290หมู่ที่14ตำบลบ้านเดื่อ อำเภอเกษตรสมบูรณ์ จังหวัดชัยภูมิ ต่อมาทางด้าน ร.ต.ท.โกศล กล้าสู้ รอง สว.(สอบสวน)สภ.บ้านเดื่อ ได้เดินทางมาถึงในที่เกิดเหตุจึงเร่งตรวจสอบในที่เกิดเหตุในเบื้องต้น และได้สอบสวนพยานเพื่อหาหลักฐานในการเสียชีวิตในครั้งนี้ ซึ่งเบื้องต้นยังไม่ได้ตัดประเด็ดใดออก และจะรวบรวมตรวจสอบพยานหลักฐานเพิ่มเติมอีกต่อไปถึงเหตุการณ์เสียชีวิตในครั้งนี้อีกด้วย ก่อนที่จะนำร่างของหนูน้อยวัย8ขวบรายนี้ไปร่วมส่งชันสูตรที่โรงพยาบาลต่อไป

อนุชา มูลเทพ ผู้สื่อข่าว ภูมิภาค สำนักข่าว ทีนิวส์ จ.ชัยภูมิ

เรียบเรียงใหม่โดย

นนทวรรณ บุญฑาทิพย์ : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง