นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

จะอยู่เหนือกฎหมายได้ไง!!ตำรวจนบพิตำเมืองคอนบุกจู่โจมสายฟ้าแลบรวบ“เปิ้ล ปากหรอ”ราชาค้ายานรก-ยึดยาบ้า,ยาไอซ์,อาวุธปืน 3 กระบอกกระสุน 22 นัด!?

2018-06-14 07:14:14

(14 มิ.ย.) พ.ต.อ.วีรชาติ คูหามุข ผกก.สภ.นบพิตำ  จ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า เมื่อเย็นวานนี้ (13 มิ.ย.) ได้รับการร้องเรียนจากพลเมืองดีว่ามีเอเยนต์ค่ายาเสพติดในพื้นที่หมู่ 3 ต.นาเหรง  อ.นบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช และมีการสะสมอาวุธปืนไว้ในครอบครองจำนวนมาก จนชาวบ้านหวาดกลัวไม่กล้าตอแย ทำให้เอเยนต์ค้ายาเสพติดคนดังกล่าวเหิมเกริมหนักเปิดบ้านค้าบาเสพติดอดย่างเปิดเผยไม่เกรงกลัวกฎหมายบ้านเมืองแม้แต่น้อย จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.วิษณุ จำรูญโรจน์ รอง ผกก.ป. พ.ต.ท. แสงฤทธิ์ พิทักษ์กรณ์ รอง ผกก.สส. และ พ.ต.ท.ดำรงด์ วงษ์คลัง สวป.จัดกำลังตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่สืบสวนหาข่าวจนได้ข้อมูลว่าเอเยนต์ค้ายาเสพติดรายดังกล่าวคือนายอดิศักดิ์ โชติศักดิ์ อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 24/1 หมู่ 3 ต.นางเหรง อ.นบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช เจ้าของฉายา “เปิ้ล ปากหรอ” โดยได้รับการยกย่องว่าเป็นราชาค้ายาเสพติดรายใหญ่ใน อ.นบพิตำ เป็นที่รู้จักกันในวงการอย่างกว้างขวาง

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้กลับมารวบรวมข้อมูลที่ได้พร้อมวางแผนการจับกุม โดยเจ้าหน้าที่มั่นใจว่านายอดิศักดิ์ หรือ“เปิ้ล ปากหรอ” น่าจะมียาเสพติดและอาวุธปืนไว้ในครอบครองจำนวนไม่น้อย และหากชักช้านายอดิศักดิ์ หรือ“เปิ้ล ปากหรอ”ที่มีเครือข่ายกว้างขวางอาจจะไหวตัวทันทำการยักย้ายยาเสพติดของกลางรวมทั้งอาวุธปืนและสิ่งผิดกฎหมายต่าง ๆ ไปไว้ที่อื่นจะทำให้ยากในการสอบสวนสืบสวนติดตามจับกุม พ.ต.อ.วีรชาติ จึงสั่งการให้พ.ต.ท.วิษณุ จำรูญโรจน์ และ พ.ต.ท. แสงฤทธิ์ พิทักษ์กรณ์ ใช้อำนาจเจ้าหน้าที่ ปปส.นำกำลังเข้าปิดล้อมตรวจค้นจับกุมนายอดิศักดิ์ หรือ“เปิ้ล ปากหรอ”โดยไม่ชักช้า

หลังจากวางแผนบุกจู่โจมตรวจค้นจับกุมเสร็จสิ้นกำลังตำรวจพร้อมอาวุธครบมือกว่า 10 นายนำโดย พ.ต.ท.ดำรงด์ วงษ์คลัง สวป. จึงบุกจู่โจมเข้าปิดล้อมและตรวจค้นบ้านของนายอดิศักดิ์ หรือ“เปิ้ล ปากหรอ” ทันที และสามารถควบคุมตัวนายอดิศักดิ์ หรือ“เปิ้ล ปากหรอ” เออาไว้ได้โดยละม่อมชนิดไม่ทันได้กระดิกตัว จากการตรวจค้นภายในบ้านเจ้าหน้าที่ต้องตลึงเนื่องจากพบอาวุธปืนถึง 3 กระบอก ประกอบด้วยปืนลูกซองยาว 5 นัด 1 กระบออก พร้อมกระสุน 4 นัด อาวุธปืนพกสั้นขนาด .357 จำนวน 1 กระบอก พร้อมกระสุน 15 นัด และอาวุธปืนพกสั้นขนาด .22 จำนวน 1 กระบอก พร้อมกระสุน 3 นัด ยาบ้า 140 เม็ด ,ยาไอซ์รวมหนัก 2.71 กรัม พืชกระท่อมหนัก 5 กก.ควบคุมตัวพร้อมของกลางส่งมอบพนักงานสอบสวนดำเนินคดีในข้อหา มียาเสพติดประเภทที่ 1(ยาบ้า,ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ผลิตและมียาเสพติดประเภทที่ 5 (พืชกระท่อม)ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย  โดยในเบื้องต้นนายอดิศักดิ์ หรือ“เปิ้ล ปากหรอ” ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา.

ภาพ/ชุด ชป.สภ.นบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช

ข่าว/ศูนย์ข่าวนคร 24 ชม.สมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราช

 

เรียบเรียงใหม่โดย

จักรกฤษณ์ แย้มอินทร์ : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง