นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

รวบสองผัวเมีย!! ขี่รถจยย.ตระเวนลักแบตเตอรี่ ทั่วเมือง พึ่งพ้นโทษออกมาไม่นาน อ้างว่าจะหาเงินสักก้อนไปเปิดร้านส้มตำ (คลิป)

2018-06-14 13:29:56

วันที่14 มิถุนายน 61 เวลา10.00 น. ที่หน้ากองกับการสืบสวนภูธรจังหวัดอุดรธานี  พ.ต.อ.สรรธานอินทรจักร์ รอง ผบก.ภ.จว.อุดรธานี ,พ.ต.อ.วิธ  มุทธสินธ์ ผกก.สส. และตำรวจชุดสืบสวน ได้ร่วมกันแถลงข่าว จับกุมตัวสองผัวเมีย ที่ขี่รถจยย. ออกตระเวนขโมยแบตเตอรี่รถบรรทุก คือนายชุติพงษ์  นามอาษา อายุ30ปี บ้านเลขที่147 หมู่8 ตำบลหนองนาคำ อ.เมืองอุดรธานี และ น.ส.สมปอง  ศรีษะเกตุ  อายุ42ปี อยู่บ้านเลขที่20 หมู่9 ตำบลบึงนาราง อ.บึงนาราง จ.พิจิตร พร้อมของกลาง รถจยย.ฮอนด้าเวฟ สีแดงดำ หมายเลขทะเบียน 1กม2493 อุดรธานี และแบตเตอรี่ จำนวน17 ลูก

 พ.ต.อ.สรรธานอินทรจักร์ รอง ผบก.ภ.จว.อุดรธานี เปิดเผยว่าในช่วงเดือนพฤษภาคม ที่ผ่านมา ได้มีคนร้ายออกตระเวน ก่อเหตุลักแบตเตอรี่ รถบรรทุก 6 ล้อ และรถบรรทุก 10ล้อ ทั่วเมืองอุดรธานี ที่จอดซ่อมตามถนนริมทาง หรืออู่ซ่อมรถ สร้างความเดือด ให้แก่ประชาชน ตำรวจได้ทำการออกสืบสวนพร้อมกับตรวจสอบแฟ้มอาชญากรรม บุคคลที่เคยก่อเหตุขโมยแบตเตอรี่

 

 

 

 

จนกระทั้งตำรวจได้ภาพกล้องวงจริงผู้ต้องสงสัย เป็นชายขี่รถจยย.สีแดง และมีผู้หญิงนั่งซ้อนท้าย ที่เคยไปก่อเหตุขโมยแบตเตอรี่ รถบรรทุก ที่อู่ซ่อมรถบรรทุก บริเวณใกล้สี่แยกบ้านหนองใส ตำบลหมากแข้ง ถึง4 ครั้ง และรูปพรรณคล้ายกับ นายชุติพงษ์  นามอาษา ที่เคยถูกจับในคดี ลักแบตเตอรี่  จากนั้นตำรวจได้นำกำลังไปตรวจสอบที่บ้านพัก พบตัวนายชุติพงษ์  นามอาษา และ ภรรยา ก่อนพาไปตรวจยึด แบตเตอรี่ ที่ขโมยมานำไปซุกซ่อน ในป่าละเมาะ หลังจากบ้าน แล้วควบคุมทั้งสองคนพร้อมของกลางมาโรงพัก

จากการสอบสวน นายชุติพงษ์  นามอาษา สารภาพว่า ตนเคยถูกจับกุม ในคดี ลักแบตเตอรี่  ติดคุกอยู่9  เดือน พ้นโทษออกมาเดือนเมษายน  แล้วไปรับจ้างทำงานทั่วไป ก่อนมาพบรักกับสาวรุ่นพี่ โดยวาดฝันกันเอาไว้ อยากมีธุระเป็นของตนเอง ตั้งใจว่าจะหาสักก้อนหนึ่ง ประมาณ ครึ่งแสนบาท ไปเปิดร้านขายส้มตำ ที่บ้านเกิดของแฟน จ.พิจิตร

โดยได้ชักชวนกัน ขี่รถจยย. ออกตระเวนขโมยแบตเตอรี่ ของรถบรรทุก 6ล้อ และรถบรรทุก 10 ล้อ ที่จอดอยู่ถนนริมทาง และอู่ซ่อมรถ ทั้งกลางวันและกลางคืน หลังจากขโมยแบตเตอรี่ ก็จะนำไปซุกซ่อน ในป่าละเมาะหลังบ้าน ให้ได้มากที่สุด  ซึ่งจะนำไปขายใกล้กับร้านรับซื้อของเก่า ในราคาลูกละ350 -400 บาท ตั้งใจว่าจะนำแบตเตอรี่ไปขาย สิ้นเดือนนี้ แต่ก็มาถูกจับกุม ไว้ได้ในที่สุด 

 

 

 

 

พ.ต.อ.สรรธานอินทรจักร์ รอง ผบก.ภ.จว.อุดรธานี กล่าวว่า อยากฝากเตือน เจ้าของรถบรรทุก หรืออู่ซ่อมรถ ไม่ควรนำรถไปจอด ในจุดที่เสี่ยงของการจะถูกขโมยแบตเตอรี่ได้ง่าย และต้องมีคนเฝ้าดูแลรถด้วย ที่สำคัญในการป้องกัน ให้เชื่อมอุปกรณ์ป้องกันยึดแบตเตอรี่ที่ฐานเอาไว้ ไม่ให้สามารถถอดออกหรือขโมย ได้ง่าย โดยเจ้าของรถบรรทุกที่ถูกขโมยแบตเตอรี่ ได้นำดอกไม้มาขอบคุณ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่สามารถจับกุมคนร้ายไว้ได้และได้แบตเตอรี่ กลับคืนมา เพราะถ้าซื้อแบตเตอรี่ลูกใหม่ ในราคาลูกละ3,500 บาท ซึ่งจะได้ความเดือดร้อน  อย่างไรก็ตามถ้าผู้เสียหายรายใดที่เคยถูกคนร้ายขโมย แบตเตอรี่ รถบรรทุก ให้มาดูของกลางได้ ที่กองกับการสืบสวนภูธรจังหวัดอุดรธานี ดังกล่าว

นายกฤษดา จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว จ.อุดรธานี ภูมิภาค สำนักข่าว ทีนิวส์ 

 

 

 

 

 

เรียบเรียงใหม่โดย

จักรกฤษณ์ แย้มอินทร์ : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง