นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

สวรรค์กลั่นแกล้ง !! คุณแม่ลูก 2 สุดเศร้า สามีถูกรถเก๋งครูชนดับ ขณะหาเงินผ่าตัดลูกชาย เคราะห์ซ้ำ! ตร.ไม่เข้าข้างไร้เงินเยียวยา ชีวิตถึงทางตัน

2018-06-14 19:14:46

วันนี้ 14 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องทุกข์จากชาวบ้าน อ.พลับพลาชัย จ.บุรีรัมย์ ว่ากำลังได้รับความเดือดร้อนถึงขั้นไม่อยากมีชีวิตอยู่ต่อไปอีก ทั้งไม่ได้รับความเป็นธรรมจากคดีอุบัติเหตุจนทำให้สามีต้องเสียชีวิต และการดำเนินชีวิตของตัวเองที่เริ่มไม่มีทางออก หลังจากสามีประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต ทิ้งภาระลูกวัย 2 ปี 8 เดือน และวัย 1 ขวบ รวมถึงยายวัย 80 ปีที่ต้องรับผิดชอบ

เมื่อเดินทางไปตรวจสอบที่บ้านโคกตะเคียน ต.สะเดา อ.พลับพลาชัย จ.บุรีรัมย์ พบ น.ส.เบญญาภา สายสนธ์ อายุ 23 ปี กำลังเลี้ยงลูกสองคน และยายอายุ 80 ปี อยู่ภายในบ้านบ้านซึ่งปลูกติดกับดิน ใช้สังกะสีมาเป็นฝาบ้าน ไม่มีทีวี ไม่มีตู้เย็น 

น.ส.เบญญาภา เล่าว่า ตนเองกับสามีอยู่กินกันมีลูกด้วยกัน 2 คน คือ ด.ช.ก้องภพ (เก้า เก้า)ชูชี อายุ 2 ปี 8 เดือน คนเล็ก ด.ญ.อนันตญา (จ๊ะจ๋า)ชูชี อายุ 1 ปี สามีทำงานในโรงงานยางพารา ส่วนตัวเองเป็นเสมียนร้านขายอุปกรณ์การก่อสร้าง ที่ อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ อยู่ด้วยกันในครอบครัวกับยายวัย 80 ปี รวม 5 ชีวิตในครอบครัว

 

 

 

เมื่อต้นปีที่ผ่านมาพบก้อนเนื้อบริเวณยอดอกลูกสาวคนเล็ก หมอระบุเป็นซีสต์ จะต้องทำการผ่าตัดออก แต่ต้องรอให้เด็กโตกว่านี้ จนกระทั่งหมอนัดผ่าตัดวันที่ 9 กรกฎาคม ที่จะถึงนี้ จากสามีได้เร่งทำงานด้วยการทำ OT กับบริษัทยางพารา หวังจะเก็บเงินมาเป็นค่ารักษาลูกสาว

และเมื่อวันที่ 11 เมษายน ที่ผ่านมาสามีเกิดอุบัติเหตุถูกรถเก๋งครู  ชนเสียชีวิตคาที่ ขณะขับรถจักรยานยนต์กลับบ้าน แต่กลับไม่ได้รับความเป็นธรรม เนื่องจากพนักงานสอบสวน สภ.พลับพลาชัย ลงบันทึกประจำวันทันทีว่าสามี”ขับรถประมาททำให้ทรัพย์สินผู้อื่นได้รับความเสียหาย”โดยไม่มีการสอบพยานรอบข้าง ทั้งที่หลักฐานในที่เกิดเหตุสามีถูกรถเก๋งพุ่งมาชนฝั่งรถจักรยานยนต์ ไม่ได้รับการเยี่ยวยาใดๆ ขณะนี้กำลังร้องไปที่อัยการจังหวัดเพื่อขอความเป็นธรรม

 

น.ส.เบญญาภา เล่าด้วยว่าตนเองต้องออกจากงานมาเลี้ยงลูก เพราะไม่มีเงินจ้างคนเลี้ยงเหมือนที่ผ่านมา เนื่องจากเสาหลักของครอบครัวได้เสียชีวิตไปแล้ว ขณะที่ซีสต์บริเวณยอดอกของลูกก็เริ่มโตขึ้นเรื่อยๆ

ตอนนี้ชีวิตเริ่มไม่มีทางออก ไปขอรับจ้างกวาดร้าน ขายลูกชิ้นให้กับแม่ค้าในตลาด ก็ได้กับข้าวมาเลี้ยง 4 ชีวิต ครอบครัวมีรายได้ประจำทางเดียวคือเบี้ยคนชราจากยายเดือนละ 700 บาท จากลูก 2 คนเคยกินนมผงกระป๋อง ต้องเปลี่ยนมากินนมกล่อง UHT แทน

นอกจากนี้ยังต้องมีภาระผ่อนรถจักรยานยนต์ที่เพิ่งออกก่อนสามีเสียชีวิต 2 เดือนอีกเดือนละ 2,500 บาท ทุกคืนต้องร้องไห้คิดถึงสามี และคิดหาทางออกให้กับชีวิตแต่ก็คิดไม่ออก จนบ้างครั้งคิดไม่อยากอยู่บนโลกใบนี้ แต่ก็อยากจะสู้ชีวิตต่อเพื่อลูก ทุกวันหวังแค่มีอาหารให้ลูกกิน ได้พาลูกไปรักษาโรค ก็พอใจแล้ว///////////////

ต้องการช่วยเหลือโทร 099-0050685 หรือช่วยเหลือผ่านการโอนบัญชีธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร นางสาวเบญญาภา สายสนธ์ เลขบัญชี 020114306169

 

 

ภาพ/ข่าว วาทิตย์ แสนธุปี ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์ จ.บุรีรัมย์

เรียบเรียงใหม่โดย

ปภาดา ถิ่นดวงจันทร์ : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง