นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

พญานาคยกพวกตีกัน!! ห้ามก็ไม่ฟัง!! "หลวงปู่ชอบ ฐานสโม"เล่าว่ามากันเป็นกองทัพ อาวุธครบมือ!! จนต้องพ่ายกันไปข้างหนึ่ง.

2018-06-16 15:00:33

หลวงปู่ชอบ ฐานสโม “เมื่อพญานาคยกพวกตีกัน”

เรื่องนี้เกิดขึ้นในระหว่างที่หลวงปู่ชอบ ฐานสโม ไปพักอยู่ที่วัดป่าบ้านม่วงไข่ อ.ภูเรือ จ.เลย

หลวงปู่เล่าว่า ” พอตกกลางคืน เรากำลังนั่งไหว้พระสวดมนต์อยู่ ก็ได้ยินเสียงผู้คนส่งเสียงดังโหวกเหวก ทีเเรกนึกว่าชาวบ้านเขามาวัด

 

 

หลวงปู่ชอบ ฐานสโม

 

 

เเต่พอเรากำหนดจิตออกไปเบิ่ง มันบ่เเม่นคนซะเเล้ว เป็นพวกพญานาค เขากำลังจะเตรียมทัพจะไปรบกันมีทัพช้างทัพม้า ไพรพลกองทหาร พร้อมทั้งอาวุธครบมือ พวกเขาเเต่งตัวเหมือนทหารสมัยโบราณ เหมือนกับมนุษย์เรานี่เเหละ เมื่อเรากำหนดจิตถามหัวหน้าเเม่ทัพไปว่า พวกโยมสิพากันไปไหนคือมีกองทัพใหญ่เเท้สิไปรบกับผู้ใด๋ละ?

 

 

หลวงปู่ชอบ ฐานสโม

 

 

หลวงปู่ชอบ ฐานสโม

 

 

หัวหน้าบอกว่า พวกข้าสิพากันไปรบกับพวกพญานาคคือกัน พวกมันมาหยามหมิ่นเกียรติพวกเรา พวกเรายอมบ่ได้ ต้องทำสงครามให้เเตกหักกันไปเลย

 

 

พญานาค

 

 

เราได้ยินเเล้วกะขอเขาไว้ว่าอย่าไปรบกันเลยมันเป็นการเบียดเบียนกันเป็นบาปเปล่าๆ เเต่ผู้เป็นหัวหน้าบ่ฟังคำที่เราขอพอตกดึกมาได้ยินเสียงดังมาจากภูเขาหลังวัดดังอึงคนึงก้องทีป เป็นเสียงคนไล่ตีกันมาเเต่ไกล

 

 

พญานาค

 

 

ปรากฏว่าพวกพญานาคทางภูเขาเเพ้พวกพญานาคทางน้ำโขง ทัพเเตกมาทั้งพยุงทั้งหามพวกบาดเจ็บประคองกันหนีมา พอมาถึงห้วยก็พากันกระโดดลงน้ำเเล้วเงียบไป

 

 

พญานาค

 

 

พวกพญานาคทางน้ำโขงที่ไล่ตามมาพอเห็นเรา พวกมันก็ร้องบอกว่า มีพระอยู่! มีพระอยู่! พอเเล้วๆบ่ต้องไล่ตามพวกเขาเราจึงถามพญานาคทางน้ำโขงว่า มีเรื่องราวอีหยังกันถึงได้รบรากันเเเบบนี้?

 

 

หลวงปู่ชอบ ฐานสโม

 

 

 

เขาบอกว่า พวกพญานาคอยู่ที่นี่ไปทำร้ายลูกเต้ากับบริวารเขาก่อน พวกเขาให้อภัยไปเเล้วเเต่ยังบ่เลิก เเล้วยังเอากำลังทหารไปท้ารบกับพวกเขาอีก จึงต้องยกกำลังทหารออกมารบกันให้เเตกหัก

 

 

หลวงปู่ชอบ ฐานสโม

 

 

เราบอกเขาว่า เเพ้ชนะกันเเค่นี้กะพอเเล้ว อย่าได้ทำอันตรายกันอีกเลยมันจะเป็นบาปกรรมจองเวรกันไปไม่สุดสิ้นในที่สุดพวกเขาก็เชื่อฟังที่เราห้าม จึงเลิกทัพกลับไป…

 

 

หลวงปู่ชอบ ฐานสโม

 

 

อ่านเพิ่มเติม...คาถาแคล้วคลาด "หลวงปู่ทวด เหยียบน้ำทะเลจืด"

 

 

ขอขอบคุณท่านเจ้าของภาพ เจ้าของบทความ และที่มาเนื้อหาข้อมูลมา ณ ที่นี้

ประวัติ ปฎิปทา หลวงปู่ชอบ ฐานสโม

เพื่อเผยแผ่บารมีเป็นสังฆบูชา และเทิดทูนเกียรติคุณครูบาอาจารย์

 

 

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

ศักดิ์ศรี บุญรังศรี : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง