นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

กระบี่ระทึก !! จนท.เข้าช่วยเรือนำเที่ยว เครื่องเสียกลางทะเล เตือนต่อเนื่องคลื่นลมแรง (คลิป)

2018-06-16 21:33:38

จนท.เข้าช่วยเรือนำเที่ยว เครื่องเสียกลางทะเล ขณะจังหวัดกระบี่ แจ้งเตือนเรือขนาดเล็กงดออกจากฝั่ง เนื่องจากทะเลมีคลื่นลมแรง คลื่นสูงประมาณ 2-4 เมตร ในระยะนี้

 

วันที่ 16 มิ.ย.61เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา หมู่เกาะพีพี จังหวัดกระบี่ นำเรือตรวจการ ออกให้การช่วยเหลือ  เรือหางยาว นำเที่ยว ชื่อเรือ สุรีนา ถูกคลื่นลมแรงพัด เครื่องยนต์ขัดข้อง ใบจักรเรือแตก  ลอยลำกลางทะเลท่ามกลางคลื่นลมแรง  ที่บริเวณเกาะปอดะ กับ ชายหาดอ่าวนาง ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ มีนักท่องเที่ยวชาวไทย จำนวน 7 คนโดยสาร อยู่บนเรือ เจ้าหน้าที่ให้การช่วยเหลือปลอดภัยทุกคน  พร้อมลากเรือกลับเข้าฝั่ง

 

 

ขณะที่ ผู้ประกอบการเรือหางยาวนำเที่ยว ที่บริเวณ หาดอ่าวนาง ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ กว่า 100 ลำ ต้องลำเรือออกจากชายหาด เพื่อความปลอดภัย ไปจอดหลบคลื่นลม บริเวณ ลำคลอง และอ่าวหลังที่ทำการอุทยาแห่งชาติหาดนพรัตน์ธาราหมู่เกาะพีพี จังหวัดกระบี่ บางส่วน หยุดให้บริการนักท่องเที่ยวชั่วคราว

 

 

นายไพศาล ขุนศรี ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จังหวัดกระบี่ ประกาศแจ้งเตือนประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เสี่ยงภัย ทั้ง 8 อำเภอ เฝ้าระวังอันตรายจากฝนที่เพิ่มขึ้นและฝนที่ตกสะสม อาจเกิด น้ำป่าไหลหลาก  ดินไลด์  ส่วนบริเวณทะเลอันดามันมีคลื่นสูง 2 - 4 เมตร เรือขนาดเล็กงดออกจากฝั่งโดยเด็ดขาด  ระหว่างนี้ถึงวันที่ 18 มิถุนายน นี้

 

 

ข่าว/ภาพ บัญฑิต รอดเกิด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ กระบี่  

เรียบเรียงใหม่โดย

ปภาดา ถิ่นดวงจันทร์ : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง