นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

หรือมาให้โชค ! หนุ่มใหญ่จอดรถที่สวนสาธารณะ เพื่อรอภรรยา แต่ทำเอาแทบช็อก? ระหว่างที่จะขึ้นรถ พบตัวเงินตัวทองยาวประมาณ 2 เมตร อยู่ใต้รถ!?

2018-06-18 17:07:02

   เมื่อเวลา 13.30 น. (18 มิ.ย.61)ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา อำเภอศรีราชา รับแจ้งจากนายสมปอง บุญยินดี อายุ 37 ปีอยู่บ้านเลขที่ 80 หมู่5 ตำบลบึง อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ว่ามีตัวเงินตัวทองมานอนอยู่ใต้ท้องรถยนต์กระบะ ยี่ห้อมิตซูบิชิ สีดำ หมายเลขทะเบียน ข-2053 ชลบุรี ป้ายแดง ที่ตนนำมาจอดไว้ตั้งแต่ช่วงสายของวันนี้หลังจากไปส่งภรรยาที่โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา และมาจอดรอรับเมื่อพบตัวเงินตัวทอง จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยที่มีความเชี่ยวชาญในการจับสัตว์เลื้อยคลานออกมาช่วยจับ

 

 

    ตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบตัวเงินตัวทองยาวประมาณ 2 เมตรน้ำหนักประมาณ 10 กิโลนอนอยู่ใต้ท้องรถยนต์กระบะป้ายแดงตามที่ได้รับแจ้งซึ่งทางเจ้าที่หน่วยกู้ภัยต้องใช้อุปกรณ์ในการจับสัตว์เลื้อยคลานในการจับตัวเงินตัวทองซึ่งเป็นไปด้วยความลำบากโดยตัวเงินตัวทองพยามวิ่งหลบหนี ซึ่งทางเจ้าหน้าที่นั้นต้องใช้กำลังกันหลายนายเพื่อล้อมจับโดยใช้เวลาประมาณ 15 นาทีจึงสามารถจับตัวเงินตัวทองตัวดังกล่าวเอาไว้ได้

 

 จากการสอบถามนายสมปองได้เล่าว่าตนได้นำรถยนต์กระบะมาจอดไว้ตั้งแต่ช่วงสายของวันนี้เพื่อรอรับภรรยาที่ไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลโดยตนนั้นได้เดินเข้าไปพักผ่อนภายในสวนสาธารณกระทั่งพอช่วงบ่ายตนได้เดินมาที่รถเพื่อจะขับรถไปรับภรรยาของตนแต่ตนสังเกตเห็นว่ามีตัวเงินตัวทองมานอนใต้ท้องรถซึ่งเกรงว่าตัวเงินตัวทองตัวนี้อาจจะปีนขึ้นมาอยู่ภายในห้องเครื่องรถตนจึงรีบโทรแจ้งเจ้าที่ให้รีบเดินทางมาจับตัวเงินตัวทองตัวดังกล่าวไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

 

ภาพ/ข่าว. ชำนาญ. ใจเอื้อ. ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์จังหวัดชลบุรี. รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก สวนนงนุชพัทยา จ.ชลบุรี

เรียบเรียงใหม่โดย

นนทวรรณ บุญฑาทิพย์ : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง