นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

หนุ่มรัสเซีย คว้าแชมป์ ไตรแฟคเตอร์ หัวหิน 2018 พิชิตสนามแข่งขันไตรกีฬาที่ทำความเร็วได้ดีที่สุดในประเทศไทย นักไตรนานาชาติ ประทับใจสนามไทย

2018-06-19 17:40:32

 

หนุ่มรัสเซีย คว้าแชมป์ ไตรแฟคเตอร์ หัวหิน 2018 พิชิตสนามแข่งขันไตรกีฬาที่ทำความเร็วได้ดีที่สุดในประเทศไทย นักไตรนานาชาติ ประทับใจสนามไทยที่หัวหิน เตรียมล่าแชมป์สนามต่อไปที่สิงค์โปร์

 

 

 

         นายโชตินรินทร์ เกิดสม รองผู้ว่าราชการ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ (ที่ 9 จากซ้าย) นายทนุเกียรติ จันทร์ชุม ผู้อำนวยการฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย การกีฬาแห่งประเทศไทย (ที่ 8 จากซ้าย) ร่วมด้วย นายธนศร ดอกเดื่อ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวและกีฬา จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ (ที่10จากซ้าย) น.ส.สุกฤตา อาราม (ที่ 6 จากขวา) และ นายมุขพล อมรเวช ผู้บริหารบริษัท ทีเอบี เอเจนซี่ จำกัด ผู้จัดการแข่งขันไตรแฟคเตอร์ หัวหิน 2018 (ที่ 1 จากขวา) 

 

               

 

มร.เอลวิน  ถิง  กรรมการผู้จัดการ ออเรนจ์ รูม ผู้จัดการแข่งขั้นไตรแฟคเตอร์ สิงคโปร์ รายการ TRI-Factor Series - Asian Championship 2018  (ที่ 7 จากซ้าย)  นางอรสา อาวุธคม ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ (ที่ 5 จากขวา) นางวาสนา ศรีกาญจนา นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวหัวหิน - ชะอำ(ที่ 5 จากซ้าย) พร้อมด้วยผู้แทนหน่วยงานต่าง ๆ ในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ที่ให้การสนับสนุนการแข่งขัน ร่วมกันปล่อยตัวนักกีฬา และให้กำลังใจผู้เข้าแข่งขันร่วมสังเวียนล่าแชมป์ของเหล่าจอมอึดทั้งไทยและเทศที่ตบเท้าเข้าร่วมการแข่งขันพร้อมทีมงานผู้ติดตามและกองเชียร์ คับคั่ง กว่า 1,000  คน ในการแข่งขันไตรกีฬานานาชาติรายการ “ไตรแฟคเตอร์ หัวหิน 2018 (Tri-Factor Triathlon Hua Hin 2018)” ซึ่งบรรยากาศการแข่งขันเป็นไปอย่างคึกคักตั้งแต่ช่วงเช้าตรู่ ของวันที่ 17 มิ.ย. 61      ณ.บริเวณชายหาดสวนสนประดิพัทธิ์ แห่งที่ 2 อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์  ท่ามกลางสภาพอากาศที่แจ่มใส

 

 

ในการแข่งขันไตรกีฬานานาชาติรายการ “ไตรแฟคเตอร์ หัวหิน 2018 (Tri-Factor Triathlon Hua Hin 2018)” ซึ่งบรรยากาศการแข่งขันเป็นไปอย่างคึกคักตั้งแต่ช่วงเช้าตรู่ ของวันที่ 17 มิ.ย. 61      ณ.บริเวณชายหาดสวนสนประดิพัทธิ์ แห่งที่ 2 อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์  ท่ามกลางสภาพอากาศที่แจ่มใส

 

 

 

 

         นายทนุเกียรติ จันทร์ชุม ผู้อำนวยการฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย การกีฬาแห่งประเทศไทยกล่าวว่า “การแข่งขันในครั้งนี้เป็นโครงการต้นแบบเพื่อส่งเสริมอุตสาหกรรมกีฬาของประเทศไทย นับเป็นการสร้างผลิตภัณฑ์ด้านกีฬาในระดับโลกแนวใหม่ เพื่อการท่องเที่ยวเชิงกีฬา หรือ Sport tourism อย่างแท้จริง เพราะจะทำให้ประเทศไทย มีรายได้จากการใช้จ่ายเงินของผู้มาร่วมงาน นักไตรกีฬา ทีมงานของนักกีฬาและผู้ติดตามชมการแข่งขันที่มาจากหลายๆ ประเทศ เป็นการเปิดมิติใหม่แห่งวงการกีฬาที่สร้างกิจกรรมแข่งขันกีฬาระดับโลก เป็นซีรีส์เชื่อมโยงสนามแข่งขันในกลุ่มประเทศอาเซียน เป็นต้นแบบส่งเสริมอุตสาหกรรมกีฬา ยกฐานะประเทศไทยสู่ SPORTS TOURISM DESTINATION และ แสดงให้เห็นถึงศักยภาพของจังหวัดล

 

 

ประจวบคีรีขันธ์ในการเป็นเมืองแห่งกิจกรรมกีฬากลางแจ้งทางน้ำ ทำให้เกิดรายได้หมุนเวียนจากการท่องเที่ยวเชิงกีฬา โดยคาดหวังว่าการจัดงานในครั้งนี้จะก่อให้เกิดรายได้หมุนเวียนภายใน จ.ประจวบฯ และพื้นที่ใกล้เคียงไม่น้อยกว่า 60 ล้านบาท”

   การแข่งขันแบ่งออกเป็น 3 ประเภท คือ ประเภทที่ 1. Standard Distance (Olympic Distance) เริ่มจากว่ายน้ำ ระยะ 1.5 กิโลเมตร ปั่นจักรยาน 50 กิโลเมตร และวิ่งอีก 10 กิโลเมตร บริเวณชายหาดสวนสนประดิพันธ์ ประเภทที่ 2. Sprint Distance เริ่มจากว่ายน้ำ 750 เมตร ปั่นจักรยาน 25 กิโลเมตร และวิ่งอีก 5 กิโลเมตร โดยใช้เส้นทางเดียวกันทุกประเภท และประเภทสุดท้าย คือ ประเภทที่ 3. Standard Duathlon เริ่มจากวิ่ง 5 กิโลเมตร ปั่นจักรยาน 50 กิโลเมตร และวิ่งอีก 10 กิโลเมตร

 

 

ผลการแข่งขัน รุ่น Standard Distance ชนะเลิศประเภทชาย ได้แก่ มร.อีวาน วาราเซนโก้ อายุ 32 ปี จากประเทศรัสเซีย ทำเวลารวมได้ 2 ชั่วโมง 18 นาที อายุ 32 ปี ประเภทหญิงได้แก่ น.ส.สาวิตา นามวงศ์ อายุ 24 ปี จากประเทศไทย  ทำเวลา 3 ชั่วโมง 54 วินาที รุ่น Sprint Distance ชนะเลิศชายได้แก่ มิสเตอร์เจสัน ฟอนเจอร์ จากประเทศคานาดา ทำเวลาได้ 1 ชั่วโมง 13 นาที 48 วินาที และรุ่น Standard Duathlon ชนะเลิศชายได้แก่ นายจักรพงษ์ เลี่ยงวงษ์ อายุ 24 ปี จากประเทศไทย ทำเวลา 2 ชั่วโมง 24 นาที 15 วินาที และชนะเลิศหญิง มิสโรบิน มาร์ช อายุ 48 ปี ประเทศสหรัฐอเมริกา ทำเวลา 2 ชั่วโมง 59 นาที 20 วินาที โดยได้รับเกียรติจาก นายโชตินรินทร์ เกิดสม รองผู้ว่าราชการ จ.ประจวบคีรีขันธ์ เป็นผู้มอบรางวัลให้แก่นักกีฬา ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/TriFactorSeriesThailand/

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

อนันต์พงศ์ ชาญอัมพร : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง