นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

รวบโจ๋แสบแล้ว 1 ยังเหลืออีก 1 ราย!! ผจก.ร้านขายเหล้าตกงาน รวมหัวเด็กเสริฟตระเวนลักของตามแหล่งบันเทิง (คลิป)

2018-06-20 15:14:02

วันที่ 20 มิ.ย. พล.ต.ต.บุญจันทร์ นวลสาย รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 และชุดสืบสวนกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี แถลงผลการจับกุมแก๊งตระเวนโจรกรรมทรัพย์สินตามสถานบันเทิงและร้านจำหน่ายสุรา สามารถยึดทรัพย์สินกลับคืนจำนวน 16 รายการ จับตัวผู้ร่วมแก๊งได้แล้ว 1 คน พร้อมยึดรถจักรยานยนต์ฮอนด้าคลิ๊กสีฟ้าขาวทะเบียน คยษ 704 อุบลราชธานี ที่ใช้เป็นพาหนะโจรกรรมอีก 1 คัน

 ทั้งนี้ตั้งแต่วันที่ 24 พ.ค.ที่ผ่านมา มีผู้ประกอบการร้านจำหน่ายเหล้าและสถานบันเทิงเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี มีคนร้ายแอบเข้าไปโจรกรรมเอาทีวี เครื่องมิกซ์เสียง เพาว์เวอร์แอมป์เครื่องขยายเสียง ลำโพง คอมพิวเตอร์โน๊ตบุค ไปจากร้านชิวชิว ร้านสแปลช ร้านเยส และร้านสามใบเถา ซึ่งตั้งอยู่ในเขตเทศบาลนครอุบลราชธานี

 โดยทรัพย์สินที่คนร้ายโจรกรรมไปได้มากที่สุดคือ ทีวีจอใหญ่ขนาด 32 นิ้ว ซึ่งทางร้านติดให้ลูกค้าไว้ชมเตรีมชมการแข่งขันฟุตบอลโลก โดยคนร้ายอาศัยช่วงเวลาเช้ามืดเข้ามาโจรกรรมเอาไป

 ต่อมา พ.ต.อ.สานิตย์ ไชยสถิตย์ ผู้กำกับการสืบสวนกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี ติดตามหาเบาะแสตามกล้องวงจรปิดในจุดต่างๆ จนพบผู้ต้องสงสัย คือ นายสมชาย แซ่เตียว อายุ 35 ปี มีภูมิลำเนาเดิมอยู่ชุมชนบางกะดี่ แขวงเสมดำ เขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ และนายอลงกรณ์ อมรสิน อายุ 21 ปี ชาวชุมชนโนนสมบูรณ์ ต.ปทุม อ.เมืองอุบลราชธานี

 และวันนี้ สามารถจับตัวนายอลงกรณ์หนึ่งในสองผู้ต้องหา ขณะเดินอยู่ในซอยสุขสมบูรณ์ 2 บ้านดอนกลาง ต.ขามใหญ่ อ.เมืองอุบลราชธานี นำตัวมาสอบสวนให้การรับสารภาพว่า เดิมนายสมชายเป็นผู้จัดการสถานบันเทิงแห่งหนึ่งในตัวเมืองอุบลราชธานี ส่วนนายอลงกรณ์เป็นเด็กเสริฟอยู่ในร้านเดียวกัน

 ต่อมาสถานบันเทิงที่ทำงานขาดทุนได้ปิดตัวลง ทำให้พวกตนตกงาน นายสมชายจึงมาชวนนายอลงกรณ์ ให้ขับรถตระเวนดูลาดเลาตามแหล่งบันเทิงที่จะเข้าไปลักทรัพย์ เมื่อร้านปิดก็จะอาศัยช่วงเช้ามืด ซึ่งเป็นเวลาที่เด็กเฝ้าร้านหลับสนิทแอบเข้าไปใช้เครื่องมือถอดเอาทีวีและอุปกรณ์เครื่องเสียงไปขายตามร้านรับซื้อและรับจำนำของเอกชนในตัวเมือง แล้วเอาเงินมาแบ่งกันใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน

 จึงแจ้งข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ในเคหสถานในเวลากลางคืน หรือรับของโจร และจะได้ติดตามจับตัวนายสมชายผู้จัดการร้านเหล้าที่ยังหลบหนีมาดำเนินคดีต่อไปด้วย

ทัศดาว  สว่างอารมย์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.อุบลราชธานี  / เรียบเรียง 

เครดิต.. เปิ้ล สาวกหงส์แดง

เรียบเรียงใหม่โดย

จักรกฤษณ์ แย้มอินทร์ : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง