นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

ดูหน้ามันชัดๆ ! รู้ตัวคนร้ายจี้ชิงรถแล้ว ยังฝังตัวอยู่ในพื้นที่ ลือหึ่ง..กำลังจะเตรียมหลบหนีต่อไปจังหวัดเชียงราย!?? (รายละเอียด)

2018-06-21 12:36:45

ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดลำปาง จากกรณีเมื่อเวลาประมาณ16.00น. ของวันที่20มิ.ย.61 ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนร้ายเป็นชาย อายุประมาณ40กว่าปี ได้ทำร้ายผู้เสียหายเป็นหญิง ทราบชื่อคือน.ส.วิมลทา อายุ53ปี ซึ่งทำเป็นพนักงานของบริษัทประกันชีวิต โดยเหตุเกิดบริเวณที่จอดรถด้านหลังบริษัทAIA ตั้งอยู่ปากทางเข้าซอยสุขสวัสดิ์1 ต.พระบาท อ.เมือง จ.ลำปาง ขณะน.ส.วิมลทา ขับจยย.เข้ามาจอด ได้มีคนร้ายทำร้ายร่างกาย ก่อนที่จะชิงรถจยย.ยี่ฮ้ออนด้า รุ่นสกรุ๊ปปี้ไอ สีแดง หมายเลขทะเบียน 1กข-1318ลำปาง ขับหลบหนีไปในหมู่บ้านสุขสวัสดิ์ ต.พระบาท อ.เมือง จ.ลำปาง โดยในที่เกิดเหตุได้ทิ้งของกลางเป็นกระเป๋าสะพายสีดำ ภายในมีเอกสาร ขนมถุง และที่สำคัญยังพบโทรศัพท์จำนวน2เครื่อง ที่คนร้ายก่อเหตุลักมาจากพื้นที่อำเภอเด่นชัย จังหวัดแพร่

 หลบหนีเข้ามาก่อเหตุซ้ำในพื้นที่ลำปาง โดยก่อนหน้านั้น วันที่18มิ.ย.61 คนร้ายได้ก่อเหตุจี้ชิงรถเก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซิตี้สีดำ ที่อำเภอเด่นชัย ขับไปหาแฟนที่เชียงใหม่ ก่อนขับรถกลับมาจังหวัดแพร่ แวะเติมน้ำมันที่ปั้มแห่งหนึ่ง อ.แม่ทา จ.ลำพูน โดยไม่จ่ายค่าน้ำมันก่อนขับหลบหนี เข้าพื้นที่จังหวัดลำปาง โดยมีแฟนสาวนั่งมาด้วย และคาดว่าอาจจะทะเลาะกันระหว่างนั่งอยู่ในรถ ได้วิ่งลงจากรถบริเวณหน้าตลาดอัศวิน กลางเมืองลำปาง ทำให้คนร้ายขับรถเก๋งไปจอดทิ้งไว้ ซึ่งไม่ทราบสถานที่ ก่อนที่จะชิงรถจยย.ทั้งนี้กำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เขลางค์นคร ชุดสืบสวน ตำรวจภูธรลำปาง กำลังติดตามหารถเก๋งคันที่คนร้ายจี้ชิงมา

ล่าสุดวันนี้(21มิ.ย.61)หลังจากคนร้ายก่อเหตุแล้ว เจ้าหน้าที่ได้รวบรวมภาพถ่าย จากกล้องวงจรปิด ทราบตัวคนร้ายแล้ว ชื่อนาย สันติพงษ์ เวชกุล หรือรุจ อายุ48ปี เป็นคนอำเภอเด่นชัย จ.แพร่  และเมื่อเวลา11.00น. (วันนี้) คนร้ายได้โทรศัพท์ติดต่อญาติ โดยบอกว่าจะเดินทางเพื่อหลบหนีต่อไปยังจังหวัดเชียงราย จะไม่ยอมมอบตัวตามคำขอร้องของญาติแต่อย่างใด ภายหลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบเรื่อง ได้มีวิทยุด่วนจากตำรวจภูธรลำปาง แจ้งไปยัง สภ.งาว สภ.แจ้ห่ม และสภ.วังเหนือ และสภ.ใกล้เคียง รวมทั้งแจ้งไปยัง สภ.ในพื้นที่จังหวัดพะเยา ให้เจ้าหน้าที่ตั้งจุดตรวจ จุดสกัด รวมทั้งด่านตรวจค้นสิ่งของผิดกฎหมาย และยาเสพติดทุกท้องที่ ให้สังเกตุลักษณะรถจยย.ที่คนร้ายชิงไปจากจังหวัดลำปาง เพื่อที่จะขับหลบหนี พร้อมทั้งส่งภาพคนร้ายในไลฟ์กลุ่มของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเฝ้าระวังคนร้ายอาจจะชิงรถของชาวบ้านเพื่อขับหลบหนีอีก เนื่องจากรถจยย.คันที่ขับอยู่น้ำมันรถอาจจะหมด และทางชุดสืบสวน สภ.เขลางค์นคร ได้มีการประชุมวางแผนไล่ล่าติดตามตัวคนร้ายแล้ว โดยพนักงานสอบสวน สภ.เขลางค์นคร จ.ลำปาง พื้นที่ที่เกิดเหตุได้เร่งรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อขอศาลอนุมัติหมายจับแล้ว และประกาศหากประชาชนพบเห็นคนร้าย หรือรถจยย.คันที่จี้ชิงไปจากผู้เสียหาย ให้รีบแจ้ง191 ทันที ส่วนความคืบหน้าในการติดตามคนร้ายรายนี้ ผู้สื่อข่าวจะรายงานต่อไป

สุรชัย แก้วหนองยาง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดลำปาง

เรียบเรียงใหม่โดย

นนทวรรณ บุญฑาทิพย์ : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง