นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

สนั่นโซเชียล!?! ประชาชนปะทะ(ปาก)ตำรวจเดือด!!! โดนจับวิ่งขวายึดใบขับขี่ เถียงลั่นทำไม่ได้??? ตร.สุดทน ปรี่จับใส่กุญแจมือ(คลิป)

2018-06-21 13:07:41

จากกรณีผู้ใช้ชื่อว่า สำนักข่าวธรรมาภิบาลโพสต์ ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพรวมทั้งวีดีโอ ถึงเหตุการณ์ผู้ขับขี่คนหนึ่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร เข้าจับกุมพร้อมใบเรียกใบขับขี่ไว้ จากนั้นจึงมีการโต้เถียงกันสักพักหนึ่ง โดยมีเพื่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจมาคอยห้ามปรามไว้ ขณะเดียวกันผู้ชายที่โดนจับก็พยายามสอบถามว่าทำไมต้องยึดใบขับขี่ โดยที่เจ้าหน้าที่ผู้จับกุมได้อธิบายชี้แจง ต่อมาการโต้เถียงเริ่มจะรุนแรงขึ้น ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะนำกุญแจมาใส่ชายคนดังกล่าว

 

 

 

ตำรวจจราจรสน.ดินแดง...จับรถวิ่งขวาและออกใบสั่งพร้อมยึดใบขับขี่...ต่อมา 2 ฝ่ายโต้ตอบกันในข้อกฎหมาย...สุดท้ายตร.จร.รหัส 6617 จับคนขับใส่กุญแจมือ...ปัจจุบันรถบรรทุกเขาใช้ใบขับขี่รูดก่อนถึงสตาร์ทเครื่องได้มิใช่หรือ...ตามกฎหมายจราจรไม่ได้วางหลักไว้ให้จ่ายทันทีหรือให้เวลาตั้ง 7 วันมิใช่หรือ...ที่เป็นปัญหากันส่วนใหญ่ขณะนี้คือตร.จร.มีอำนาจหรือมีกฎหมายรองรับให้เรียกเก็บหรือยึดใบขับขี่ไว้ก่อนจนกว่าผู้กระทำความผิดจะชำระค่าปรับนั้นจริงหรือ...ที่สำคัญการโต้ตอบหรือโต้เถียงกันในข้อกฎหมาย...ตร.จร.มีอำนาจใส่กุญแจมือคนขับหรือผู้กระทำความผิดได้จริงหรือ...อะไรถูก...อะไรผิด...อะไรที่ใช่...หรืออะไรที่ไม่ใช่...เอ้าผู้รู้ช่วยตอบที...???

 

 

 

 

       ทั้งนี้หลังคลิปเหตุการณ์ได้ถูกเผยแพร่ออกไปแล้ว มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยมีสาระที่สำคัญคือ เจ้าหน้าที่สามารถยึดใบขับขี่ได้หรือไม่ ลองมาดูข้อความ อาทิ

 

มันเป็น พรบทางบก ไม่ใช่คดีอาญา ใส่กุญแจมือ ได้ด้วยหรอ เพราะการแสดงบัตรหรือเรียกเก็บ ทางเจ้าของรถไม่ได้กระทำการต่อสู้ขัดขืนการจับกุม เพียง ใช้สิตรคัดค้านความถูกต้อง เอาข้อกฎหมายมาพูดกันดีกว่า

 

เขียนใบสั่ง ยืด ใบขับขี่ ก็ถูกต้อง แล้วเถียงทำไม

 

 

ยึดไม่ได้ครับผม เพราะใบขับขี่เขา ท2 ครับ ต้องรุดบัตรก่อนถึงจะขับรถได้ครับ ไม่เหมือนใบขับขี่ส่วนบุคลของน้องครับ ไม่ต้องรุดบัตร ทุกครั้งที่ขับครับ

 

หาความรุ้บ้างนะใบสั่งไม่จำเป็นต้องยึดใบขับขี่แล้วตอนนี้ขนส่งเขาออกกฎให้รถมีจิดเครื่องรุดใบขับขี่แล้วถ้ายึดใบขับขี่ก็ติดเครื่องไม่ได้

 

ศึกษาข้อมูลก่อนจะเมนท์นะ

 

โลกเราไปไกลแล้วครับศึกษาบ้างครับด่าได้แต่อย่าแรง

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : สำนักข่าวธรรมาภิบาลโพสต์

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง