นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

มันน่าโมโหนัก !!! 2 ผัว-เมียขายทุเรียนหัวใสออกอาละวาด ทำทีเติมน้ำมันในปั๊มดัง ก่อนควักแบงค์พันปลอมจ่ายแล้วซิ่งรถหนีลอยนวล (คลิป)

2018-06-21 23:16:59

 เมื่อเวลา 22.00 นวันที่ 22 มิ.ย  ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบพบกับพนักงานเติมน้ำมันภายในสถานีน้ำมัน เอสโซ่ถนน 347 ปทุมธานี –บางปะหัน  มุ่งหน้าอ.บางปะหัน หลัก กม.ที่ 37  ม.10 ต.บ้านป้อม อ.พระนครศรีอยุธยาจ. พระนครศรีอยุธยาหลังได้รับแจ้งว่ามีสองผัวเมียค้าขายทุเรียนขับรถยนต์กระบะมาเติมน้ำมันแล้วจ่ายเป็นเงินธนบัตรฉบับละ 1000 บาทซึ่งเป็นแบงค์ปลอมจำนวน 1 ใบ จากนั้นได้ซิ่งรถหลบหนีไป

 

สอบถาม นาวสาว น้องพร  คีรีเกริกก้อง อายุ 31 ปี ชาวกะเหรี่ยง (ปกาเกอะญอ)  พนักงานเติมน้ำมัน อยู่บ้านเลขที่10/1 ม.4 ต.วาเลย์ อ.พบพระ จ.ตาก เล่าว่า ขณะทำงานอยู่นั้นได้มีรถยนต์กระบะ จำยี่ห้อไม่ได้สีดำหมายเลขทะเบียนจำหมวดอักษรไม่ได้  419 นครสวรรค์ บรรทุกทุเรียนใส่ตระกร้ามา เกือบเต็มคัน มาจอดเติมน้ำมันที่ตู้ดีเซล  โดยมีผู้ชายเป็นคนขับและมีผู้หญิงนั่งอยู่ข้างคนขับลักษณะเป็นผัวเมียกัน  จากนั้นได้สั่งเติมน้ำมันดีเซลจำนวน 1000 บาท พอเติมเสร็จ ผู้ชาย ก็ยื่นธนบัตร 1000  บาทให้ จากนั้นก็รีบขับรถออกไปทันที ตนจึงนำธนบัตรใบละ 1,000 บาทไปยืนให้แคชเชียร์ พอแคชเชียร์ตรวจสอบแล้วเป็นธนบัตรปลอมตนแทบตกใจ

 

จึงรีบโทรศัพท์แจ้งศูนย์วิทยุ 191 สภ.พระนครศรีอยุธยาให้ช่วยสกัดจับรถยนต์คันดังกล่าวแต่ก็ไร้วี่แวว ส่วนเงินที่คนร้ายให้มานั้นตนต้องชดใช้ให้กับทางปั๊มเพราะเนื่องจากเป็นความประมาทของตนที่ไม่ตรวจสอบตั้งแต่แรก ส่วนคนร้ายไม่น่ามาก่อเหตุแบบนี้กับคนที่ทำงาน สุจริตแบบตนเลย เพราะเงินจำนวน 1,000 บาท นั้นเป็นเงินที่มากพอสมควรสำหรับคนที่มีฐานะไม่ค่อยดี และต้องหาเงินเลี้ยงครอบครัวจึงอยากฝากคนร้าย ว่าให้หยุดพฤติกรรมแบบนี้เพราะจะสร้างความเดือดร้อนให้กับคนอื่น ส่วนตนจะต้องแจ้งให้ทางเจ้าของปั้มรับทราบก่อนที่จะเดินทางไปลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.พระนครศรีอยุธยาต่อไป/

 

 

ภาพ/ข่าวเกียรติยศ  ศรีสกุล ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.พระนครศรีอยุธยา

เรียบเรียงใหม่โดย

ปภาดา ถิ่นดวงจันทร์ : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง