นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง..!! แม่ ด.ญ.วัย14 ค้านประกันตัว ปู่-อา หลังร่วมกันขืนใจ ยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด และค้านการประกันตัว!? (ชมคลิป)

2018-06-22 10:06:01

ที่ศาลจังหวัดสตูล ร.ต.อ.เอกชัย คำแหง รองสว.สส.สภ.มะนัง นำ 2 ผู้ต้องหาพ่อลูก ซึ่งมีศักดิ์เป็นปู่และอาของเด็กหญิงบี อายุ 14 ปี(นามสมมุติ) เข้าฝากขังที่ศาลจังหวัดสตูล หลังแม่เข้าแจ้งความดำเนินคดีใน 4 ข้อหา คือ “กระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 13 ปี , กระทำอนาจารเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี , พ.ร.บ.ความรุนแรงในครอบครัว , พรากผู้เยาว์ โดยครอบครัวผู้เสียหายได้คัดค้านการประกันตัว ขณะที่ผู้เป็นแม่หลังเกิดเหตุ ได้รับการประสานจาก สนง.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พมจ.สตูล) พร้อม ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดและ สนง.ยุติธรรมจังหวัด ภายใต้ความห่วงใยของผู้ว่าราชการจังหวัดในการเร่งให้ทุกหน่วยงานเกี่ยวข้องเข้าช่วยเหลือเยียวยาสภาพจิตใจของเด็ก และประสานความช่วยเหลือที่อยู่อาศัยและโรงเรียน รวมทั้งการดูแลสภาพจิตใจเด็กอย่างใกล้ชิด โดยกำชับให้ผู้เป็นแม่และคนรอบข้างมั่นดูแลเด็กอย่างใกล้ชิด หรือจะให้มาอยู่ภายใต้การควบคุมดูแลของทางภาครัฐที่มีหน่วยงานควบคุมดูแลสภาพจิตใจเด็ก และมอบงบประมาณจำนวนหนึ่งในการช่วยเหลือจากกองทุนยุติธรรมจังหวัดเพื่อเยียวยา

 

 

 

นายเสฐียรพงษ์ แก้วเพชร ผอ.ศูนย์ดำรงธรรม จ.สตูล กล่าวว่า หลังจากนี้ทางจังหวัดจะเร่งประสานทั้งเรื่องการเยียวยา และการส่งเด็กเข้ารับการบำบัดทางจิตวิทยาที่รพ.สตูล พร้อมฝากเตือนไปยังพ่อแม่ผู้ปกครองที่ฝากลูกและบุตรหลานไปกับคนอื่นให้หมั่นสังเกตพฤติกรรม อาการของบุตรหลานและถามไถ่หากต้องไปทำงานต่างพื้นที่ เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ได้อีก

 

 

 

ด้านผู้เป็นแม่เด็กหญิงบี วัย 14 ปี ยอมรับว่า เหนื่อยใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และสงสารลูกมาก ซึ่งขณะนี้ตัวลูกเองก็มีอาการทางจิตใจดีขึ้น แต่ส่วนลึก ๆ ของลูกก็ไม่รู้เหมือนกันว่าจะเป็นอย่างไร ซึ่งวางแผนอยากให้ลูกเรียนต่อไม่อยากให้กลับไปช่วยลุงขายของ ซึ่งทางแม่แม้จะแยกกับพ่อเค้า ก็จะช่วยเหลือลูกให้อยู่ในที่ปลอดภัยมีการศึกษาที่ดีต่อไป โดยขณะนี้ภาครัฐได้ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือหลาย ๆ ด้านทั้งที่เรียน ที่พักอาศัยเพราะตัวเองก็ตกงาน หาเช้ากินค่ำ ส่วนด้านคดีต้องการจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุดเพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง และยืนยันค้านการประกันตัว หากปู่กับอา ออกมาใครจะรับผิดชอบในความปลอดภัยของลูกของตน

 

 

 

ภาพ/ข่าว เอนก  ขันทสิกรรม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดสตูล 

 

เรียบเรียงใหม่โดย

weerawit : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง