นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

เผลอแค่เพียงครู่เดียว!?? ชาวสวนวัย 57 ปี ถูกมือดีขโมยรถสามล้อแดงคู่ใจไป หลังจอดทิ้งไว้บริเวณถนนคันคลองเข้าไปทำสวน

2018-06-22 18:58:26

วันนี้ 22 มิ.ย. 61  ร.ต.อ.ภาคภูมิ  ทับเคลียว  รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอ่างทอง  ได้รับแจ้งจาก นาย วุฒิชัย  โอฬารวัตร  อายุ 57 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 12/2  หมู่ที่ 2  ตำบลป่างิ้ว  อำเภอเมือง  จังหวัดอ่างทอง  ผู้เสียหาย  ซึ่งประกอบอาชีพเป็นเกษตรกรชาวสวนปลูกข่า  ตะไคร้  หลังรถสามล้อแดงที่จอดทิ้งไว้ริมถนนในหมู่บ้าน  บริเวณข้างสวนของตนเองถูกมือดีแอบเข้ามาขโมยหลบหนีไป

 

 

 

จากการสอบสวน นาย วุฒิชัย  เปิดเผยว่า  เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา  เวลาประมาณ 08.00 น.  ตนเองได้ขับขี่รถสามล้อแดงออกจากบ้าน  เพื่อที่จะไปทำสวนบริเวณ  หมู่ที่ 3  ตำบลป่างิ้ว  อำเภอเมือง  จังหวัดอ่างทอง  และได้จอดรถทิ้งไว้  บริเวณริมถนนคันคลองทางเข้าสวน  และได้เสียบกุญแจคารถไว้  จากนั้นเดินเข้าไปในสวน  ซึ่งอยู่ห่างจากจุดที่รถจอดประมาณ 50 เมตร  จนเวลาผ่านไปประมาณ 12.00 น.  ตนเองได้เดินออกมาจากสวน  พบว่ารถสามล้อแดงคู่ใจที่จอดไว้ได้หายไป  จากนั้นได้โทรสอบถามทางบ้านว่ามีใครมาเอารถไปหรือไม่  ปรากฏว่าคนที่บ้านไม่มีใครรู้  ตนเองจึงมั่นใจว่ารถสามล้อแดงได้หายไปอย่างแน่นอน  จึงรีบเดินทางเข้าแจ้งความ  โดยที่ผ่านมาประมาณ 1 อาทิตย์  ตนเองนำรถมาจอดในลักษณะนี้มาตลอด  แต่ก็ไม่หายและไม่เคยคิดว่าจะถูกมือดีมาขโมยเอาไป

 

 

 

ด้าน ร.ต.อ.ภาคภูมิ  กล่าวว่า  ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ  หลังได้รับแจ้งความ  จึงได้เดินทางหไปทำการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ  พร้อมกับตรวจสอบรายละเอียดโดยรอบ  คาดว่า คนร้ายต้องมีการมาดูลาดเลา  และเห็นว่า คุณลุง  นำมาจอดเป็นประจำ  ซึ่งที่เกิดเหตุจะห่างไกลจากผู้คนไม่ค่อยมีใครสัญจรผ่านไปมา  จึงทำให้ก่อเหตุได้โดยง่าย  อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่จะทำการสอบถามผู้ที่อาจจะเห็นเหตุการณ์  และทำการตรวจสอบตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายใช้เป็นเส้นทางหลบหนี  เพื่อหาตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว : ศุภเสกข์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จ.อ่างทอง

เรียบเรียงใหม่โดย

นนทวรรณ บุญฑาทิพย์ : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง