นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

จรรยาบรรณครูอยู่ไหน !? ผู้ปกครองเด็กชายวัย 5 ขวบ โพสต์เฟสเดือด ลูกชายถูกครู รร.อนุบาลแห่งหนึ่ง ใช้ฟิวเจอร์บอร์ดฟาดหัวจนบวมปูด แถมยังไม่ขอโทษ

2018-06-23 20:22:08

เพจมีด่านบอกด้วย อุบลราชธานี เปิดเผยภาพเด็กชายวัย 5 ขวบ ลักษณะศรีษะปูดบวมขนาดใหญ่ พร้อมเล่าที่มาว่ามาอีกแล้วตีหัวเด็กจนบวมปูด ยายเห็นตอนเด็กกลับบ้าน เลยโทรไปบอกแม่เด็กที่อยู่อีกจังหวัดนึง แม่เด็กเลยโทรสอบถามครูคนที่ทำร้ายเด็กได้รับคำตอบว่าถ้าโนจริงบวมจริงให้ถ่ายรูปส่งไป ผปค.เลยกลับมาดูลูกพร้อมถ่ายรูปส่งไปให้ครูดู ทางครูก็ขอโทษนะแต่ที่เหี้ยคือบอก ผปค.เด็กว่าถ้า ผปค.ไม่พอใจก็ให้เอาลูกไปเรียนที่อื่น ผปค.เลยร้องเรียนไปที่ ผอ.ต้องการให้ทาง รร.มาขอโทษ คำตอบที่ได้รับคือ “ผมเปิดโรงเรียนสอนเด็ก ไม่ได้ขายข้าวแกงที่เวลาคนไม่พอใจต้องวิ่งไปขอโทษ” หลังจากภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่ ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็น ไม่พอใจกับการกระทำของครูรายนี้ บางรายเปิดเผยถึงประสบการณ์ที่ลูกหลานของตนเองถูกกระทำเช่นเดียวกัน

 

หลังทราบเรื่องผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังนางสาวเก๋ นามสมมุติ มารดาของเด็กชายรุต นามสมมุติ อายุ 5 ปี นักเรียนโรงเรียนอนุบาลแห่งหนึ่งในอำเภอสำโรง จังหวัดอุบลราชธานี ถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น นางสาวเก๋ เปิดเผยว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นวันที่ 21 มิ.ย.61 ซึ่งเป็นวันไหว้ครู  ลูกชายของตนได้ร่วมในพิธีและนั่งอยู่ในกลุ่มเพื่อนที่เสียงดังจึงถูกครูผู้ชายที่เรียกตัวเองว่า “ทิชเชอร์ผู้จัดการ” ใช้ฟิวเจอร์บอร์ดซ้อนทับกันหลายชั้น พันด้วยเทปพันสายไฟดำตีหัวพร้อมกับเพื่อนอีกหลายคนลูกชายก็มีอาการปวดหัวซึมจนครูประจำชั้นเห็นผิดสังเกต

 

หลังเลิกเรียนลูกชายกลับถึงบ้านก็วิ่งเข้ากอดยายพร้อมทั้งร้องไห้เมื่อไม่หยุด สอบถามได้ความว่าถูก “ทิชเชอร์ผู้จัดการ” ตีหัวจนปูดบวมเมื่อยายโทรมาบอกตนเองก็รีบกลับมาจากต่างจังหวัดพาลูกชายไปหาหมอด้วยอาการปวดหัว แพทย์โรงพยาบาลสำโรงได้ทำการตรวจร่างกายออกใบรับรองแพทย์ให้ว่ามีการปูดบวมที่ศรีษะขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 3 เซนติเมตร พร้อมให้คอยสังเกตอาการผิดปกติ จากนั้นตนได้พาลูกชายพร้อมกับใบรับรองแพทย์เข้าแจ้งความร้องทุกข์ไว้ที่ สภ.สำโรง

นางสาวเก๋ ยังเล่าอีกว่า เช้าวันที่ 22 มิ.ย.ตนเองได้เข้าไปสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับ“ทิชเชอร์ผู้จัดการ”ผู้ที่ลูกชายระบุว่าเป็นผู้ตีหัวโดย “ทิชเชอร์ผู้จัดการ” ได้ให้เหตุผลว่าเด็กดื้อต้องทำโทษการตีแบบนี้เป็นเอกลักษณ์ของโรงเรียน ครูคนอื่นไม่มีสิทธิ์ที่จะตีเด็กมี“ทิชเชอร์ผู้จัดการ”คนเดียวที่ตีเด็กได้หากผู้ปกครองไม่พอใจสามารถเอาเด็กออกไปได้เลยเค้าไม่อยากมีปัญหากับผู้ปกครอง

 

ด้าน พ.ต.อ.สว่างวงศ์ จงสมชัย ผกก.สภ.สำโรง เปิดเผยว่าจากการตรวจสอบข้อเท็จจริงพบว่าวันที่ 21 มิ.ย.61 เวลาประมาณ 21.00 น. ได้มีผู้ปกครอง(บิดา)ของเด็กชายรุตได้เข้ามาพบพนักงานสอบสวนเพื่อลงประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ว่าถูกครูใช้ไม้บรรทัดตีที่ศรีษะ 1 ครั้ง ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยแต่ยังไม่ประสงค์ดำเนินคดี แต่หากมีเหตุการณ์ลักษณะดังกล่าวอีกครั้งก็จะมาแจ้งความร้องทุกข์เพื่อดำเนินคดีอีกครั้ง แต่จากที่มีเพจโซเชียลต่างๆได้เผยแพร่เรื่องดังกล่าวออกไปจนเป็นที่สนใจของสังคมทางพนักงานสอบสวนจะได้ดำเนินการเชิญผู้ปกครองของเด็กมาพูดคุยสอบถามความต้องการว่ายังประสงค์ที่จะดำเนินคดีต่อไปหรือไม่  หากมีความต้องการที่จะดำเนินคดีทางพนักงานสอบสวนจะได้ดำเนินการตามอำนาจหน้าที่และขั้นตอนต่อไป

ส่วนทางครูคู่กรณีผู้สื่อข่าวได้พยายามติดต่อไปยังโรงเรียนเพื่อสอบถามข้อเท็จจริงแต่ไม่สามารถติดต่อได้เนื่องจากเป็นวันหยุดเสาร์ – อาทิตย์ ทำให้ไม่สามารถติดต่อได้แต่หากมีความคืบหน้าทางผู้สื่อข่าวจะได้นำเสนอต่อไป

ภาพ/ข่าว ทัศดาว  สว่างอารมย์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.อุบลราชธานี

เรียบเรียงใหม่โดย

ปภาดา ถิ่นดวงจันทร์ : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง