นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

สลด!! วันหยุดเด็ก ม.1 ชวนกันไปเล่นน้ำพลาดท่า ว่ายเข้าบริเวณน้ำลึกประกอบกับเด็กว่ายน้ำไม่เป็น จมน้ำดับอนาถ (คลิป)

2018-06-24 04:11:03

วันที่ 23 มิถุนายน 2561 ร.ต.อ.วชิระ  ปัญญาฤทธิ์  รอง สว.สอบสวน สภ.บ้านหัน อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งว่ามีเด็กจมน้ำที่สระน้ำ ต.บ้านหัน และมาเสียชีวิตที่โรงพยาบาลสีคิ้ว จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมกับหน่วยกู้ภัยพรหมธรรมสีคิ้ว  ในที่เกิดเหตุเป็นสระน้ำขนาดใหญ่ลักษณะเป็นคลองน้ำใหลและเป็นแอ่งลึก ที่คลองสะพานวังเรือ หมู่ที่ 1 ต.บ้านหัน ทราบชื่อผู้เสียชีวิตต่อมาคือ  เด็กชายนัฏฐวัฒน์  สุขใส อายุ 12 ปี อยู่บ้านเลขที่ 71 หมู่ที่ 5 บ้านหัน ต.บ้านหัน อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา  เป็นนักเรียนชั้น ม.1 โรงเรียนสีคิ้ววิทยา บ้านหัน  จากการสอบถามผู้ที่เห็นเหตุการณ์ได้เล่าให้ ร้อยเวรสอบสวนฟังว่าให้ว่า เด็กชายนัฏฐวัฒน์และเพื่อนๆได้ชวนกันมาเล่นน้ำทีสระดังกล่าว ด้วยการปั่นจักรยานมากับเพื่อนๆจากบ้าน หมู่ที่ 5  เพราะเนื่องจากเป็นวันเสาร์หยุดเรียน และในขณะที่โดดเล่นน้ำกันอย่าสนุกสนานอยู่นั้น

 

เด็กชายนัฏฐวัฒน์ได้ลื่นลงไปตรงที่บริเวณน้ำลึกและได้จมลงและตะเกียกตะกายเพราะว่ายน้ำไม่เป็น เพื่อนๆที่เห็นต่างตกใจทำอะไรไม่ถูกรีบว่ายน้ำเข้าฝั่งและวิ่งมาขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านแถวนั้นและชาวบ้านได้ลงไปช่วยกันงมจนเจอร่าง ด.ช.นัฏฐวัฒน์ ที่จมน้ำใหม่ๆตัวยังอ่อนปวกเปียกและชีพจรยังเต้นอยู่และได้โทรแจ้งหน่วยกู้ภัยพรหมธรรมสีคิ้ว มาช่วยเหลือเป็นการด่วนและหน่วยกู้ภัยได้นำร่างของ ด.ช.นัฏฐวัฒน์ ขึ้นรถกู้ภัยเพื่อนำส่งโรงพยาบาลสีคิ้วเป็นการเร่งด่วนแต่ เด็กมีอาการหนักจึงได้วิทยุขอความช่วยเหลือจากทีมแพทย์ฉุกเฉินโรงพยาบาลสีคิ้ว  ให้มาช่วยและเปลี่ยนถ่ายรถพยาบาลระหว่างทางแล้วส่งโรงพยาบาลสีคิ้วและ เมื่อถึงโรงพยาบาลสีคิ้วทีมแพทย์ได้พยายามช่วยชีวิต ด.ช.นัฏฐวัฒน์ อย่างสุดความสามารถแต่สุดท้ายไม่สามารถยื้อชีวิตไว้เอาไว้ได้เพราะร่างกายขาดอากาศหายใจเป็นเวลานานพอสมควร และได้เสียชีวิตลง โดยทางญาติพี่น้องของ ด.ช.นัฏฐวัฒน์ได้บอกกับผู้สื่อข่าวว่า เด็กชายนัฏฐวัฒน์  เป็นเด็กนิสัยดีและอาศัยอยู่กับตาและยาย คือนายทองคูณ  เพียรซ้าย อายุ 65 ปี และนางสุนี  เพียรซ้าย อายุ 63 ปี ที่  โดยผู้แม่ของ ด.ช.นัฏฐวัฒน์ นั้นไปทำงานอยู่ที่ต่างจังหวัด

 

ฝากลูกให้ตากับยายเลี้ยง และคอยส่งเงินมาให้เรียนหนังสือ และวันนี้เป็นวันเสาร์ เด็กนักเรียนไม่ได้ไปโรงเรียนและอากาศค่อนข้างจะร้อนจัด ด.ช.นัฏฐวัฒน์ จึงได้ชวนเพื่อนๆไปเล่นน้ำแต่คงลืมไปว่าตัวเองว่ายน้ำไม่เป็น เลยเป็นสาเหตุให้จมน้ำเสียชีวิตดังกล่าว  ทางด้าน แพทย์เวรได้ระบุการเสียชีวิตว่าเป็นเพราะขาดอากาศหายใจสาเหตุมาจากจมน้ำนาน ส่วนทางญาติไม่ได้ติดใจการเสียชีวิต ร้อยเวรสอบสวนจึงได้ลงบันทึกประจำวันเอาไว้และจะได้ให้ญาตินำศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

 

 

ภาพ/ณัฐพล คำจริง - มหาอุ้ม เคียงกลาง ข่าว/กรกฤต บัวพิมพ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดนครราชสีมา

เรียบเรียงใหม่โดย

ปภาดา ถิ่นดวงจันทร์ : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง