นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

เหตุการณ์นาทีระทึก!! นศ.ขับรถชนท้ายเสียชีวิต ล่าสุดโรงเรียนให้รถเข้าจอดรับส่งในโรงเรียนป้องกันการจอดซ้อนคัน เตรียมเรียกสอบเพิ่ม (คลิป)

2018-06-26 17:37:00

      จากกรณีเกิดเหตุเกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ของนักศึกษาแห่งหนึ่ง ในอำเภอคลองท่อม จ.กระบี่ ขับชนท้ายรถยนต์และกระเด็นไปชนกันรถอีกคัน ส่งผลให้นักศึกษาเสียชีวิตในเวลาต่อมา เหตุเกิดที่หน้าโรงเรียนคลองท่อมราษฎร์รังสรรค์ ถ.เพชรเกษม ม.9 ต.คลองท่อมใต้ อ.คลองท่อม เหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นวันที่ 22 มิ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งภาพจากกล้องวงจรปิดที่บริเวณจุดเกิดเหตุ

 

 

 

พบว่า นาทีเกิดเหตุนั้น เป็นช่วงใกล้เลิกเรียนผู้ตายคือนายพิชัยภูษิต  สงเกื้อ อายุ 17ปี อยู่บ้านเลขที่ 102 ม3 ต.พรุดินนา อ.คลองท่อม เป็นนักศึกษา ได้ขับรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าเวป ป้ายแดง มุ่งหน้าเข้าตลาดคลองท่อม มาถึงที่เกิดเหตุเป็นจุดที่มีรถบัสรับส่งนักเรียนจอดอยู่ และมีรถตู้รับส่งนักเรียนอีกคันจอดซ้อนคัน ถนนจึงเหลือ 2 เลน จากนั้นได้มีรถฟอร์จูนเนอร์ สีขาว ทะเบียน กน 9269 นครศรีธรรมราช ขับมาและชะลอรถเพื่อที่จะเข้าไปจอดด้านหน้า จังหวะนั้น ผู้ตายได้ขับรถจยย.พุ่งชนที่ท้ายรถด้านขวาอย่างจัง แล้วรถและร่างของผู้ตายได้กระเด็นออกไป เป็นช่วงเวลาที่รถยนต์โตโยต้าฟอร์จูนเนอร์ สีขาว ทะเบียน กต 7252 กระบี่ ขับมารถจยย.จึงพุ่งไปชนบริเวณประตูรถด้านซ้าย ซึ่งหลังเกิดเหตุทาง ตร. และหน่วยกู้ภัยในพื้นที่ได้ไปตรวจสอบ นำส่งผู้บาดเจ็บส่ง รพ. แต่ก็เสียชีวิตในเวลาต่อมา

 

 

 

 

ล่าสุด ที่หน้าโรงเรียนดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.คลองท่อม และทางอาจารย์ของโรงเรียน ได้คอยออกมาดูแลการจราจรรับส่งนักเรียนของผู้ปกครอง และรถรับส่ง ไม่ให้มีการจอดซ้อนคันเกิดขึ้น และให้รถบางส่วนเข้าไปรับนักเรียนในโรงเรียน แต่ก็ยังพบว่า มีรถตู้ที่ให้บริการรับส่งที่ รับส่งนักเรียนหลายโรงเรียนยังคงใช้วิธีการจอดที่หน้าโรงเรียนเพื่อให้เกิดความรวดเร็ว แต่ไม่ถึงกับทำให้การจราจรติดขัด โดยทางอาจารย์ ของโรงเรียน บอกว่า ปัญหารถจอดซ้อนคันที่หน้าโรงเรียนนั้น ได้มีการหาแนวทางแก้ไข โดยถนนหน้าโรงเรียนแม้จะมีการทำเป็นถนนถึง 4 ช่องจราจร แต่ก็มีการจอดซ้อนคันที่ผ่านมา ได้ให้ทางรถที่รับส่ง เข้าไปในโรงเรียนคงเหลือ แต่รถตู้รับส่ง ที่ยังไม่ปฏิบัติตาม หลังจากนี้จะมีการเรียกประชุมกันอีกครั้งหนึ่ง

 

 

 

 

 

 ข่าว/ภาพ บัญฑิต รอดเกิด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ กระบี่

เรียบเรียงใหม่โดย

จักรกฤษณ์ แย้มอินทร์ : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง