นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

สุดลี้ลับ !!! พบแล้ว สาวหายตัวเข้าป่านานข้ามวัน โพล่ไกลอีกหมู่บ้าน พร้อมเล่าเป็นฉากๆ เหมือนผีบังตา! ต้องรอถึงเช้า ค่อยร่อนเร่หาคนช่วย

2018-06-28 19:01:43

   เมื่อวันที่ 28 มิถุนายน 2561 นายณัฐวุธ  ถุนนอก นายอำเภอบ้านฝาง จังหวัดขอนแก่น พร้อมเจ้าหน้าที่วนอุทยานหินช้างสี  เจ้าหน้าที่ทหารจากค่ายเปรมติณสูลานนท์ และชาวบ้าน ระดมปูพรมค้นหา นางสาวนวลจันทร์ ศรีสวัสดิ์ อายุ 33 ปี  ชาวบ้านป่าหวายนั่ง อ.บ้านฝาง จ.ขอนแก่น ได้หายตัวไปตั้งแต่เมื่อวันที่  27 มิถุนายน  2561 ช่วงเวลา ประมาณ 16.00 น. ที่ผ่านมา  หลังออกไปเก็บเห็ดกับเพื่อนบ้าน บริเวณ หลุบป่าเป้า ที่ชาวบ้านเรียกกัน ซึ่งอยู่ในเขตพื้นที่วนอุทยาน หินช้างสี จนถึงเวลานี้ เกือบครบ 24 ชั่วโมงแล้ว

 

นางสำรอง  นาคอก  อายุ  55 ปี ชาวบ้านที่มาพร้อมกับผู้สูญหาย เล่าให้ฟังว่า วันเกิดเหตุ นางสาวนวลจันทร์ ผู้สูญหายได้มาชวนตนไปเก็บเห็ดเป็นเพื่อน ซึ่งเก็บมาจนถึงเกือบเที่ยงวัน ได้เห็ดเต็มตระกร้า แต่นางสาวนวลจันทร์ ได้เห็นว่า บริเวณหลุบป่าเป้าน่าจะมีเห็ดขึ้นเยอะ จึงจอดรถ  แล้วเข้าไปในป่า พร้อมเพื่อนอีก 2  คน โดยให้นางสำรองรออยู่ด้านล่าง จนกระทั่งเวลา 16.00 น.  เพื่อน ที่ขึ้นไปด้วยกัน เดินกลับออกมา และถามหานางสาวนวลจันทร์ เนื่องจากว่า ได้แยกกันหาเห็ด  ทำให้รู้ว่าเวลนั้น นางสาวนวนลจันทร์ได้หายตัวไปแล้ว  จึงไปแจ้งเจ้าหน้าที่อุทยาน พร้อมกับบอกชาวบ้านให้ช่วยกันตามหา ตั้งแต่เวลา 16.00 น. กระทั่ง สามทุ่มของเมื่อวาน มีฝนตกลงมาอย่างหนักจึงยุติการค้นหาชั่วคราว จนกระทั่งเช้าวันนี้ ก็เริ่มการค้นหาอีกครั้ง  ขณะที่นายณัฐวุฐิ  ถุนนอก นายอำเภอบ้านฝาง กล่าวว่า มีการแบ่งเจ้าหน้าที่ออกเป็น 3 ชุด ปูพรมค้นหาจุดที่คาดว่านางสาวนวลจันทร์ จะหายตัวไป คือบริเวณหลุบป่าเป้า รัสมี 10 กิโลเมตร ตั้งแต่เช้าตรู่ที่ผ่านมา จนกระทั่งเย็นของวันนี้ ซึ่งถ้าหากว่าวันนี้ยังหาไม่พบ คงจะจัดชุดค้นหาต่อไป โดยวางแผนว่าจุดไหนที่เจ้าหน้าที่ยังไม่เดินทางเข้าไป ก็จะต้องค้นหาให้พบ  นอกจากนี้ยังมีการจัดรถพยาบาลเพื่อรอรับ หากผู้สูญหายได้รับอันตราย ขณะที่ทาง ปภ.จังหวัดขอนแก่นประสานมา เพื่อจัดอุปกรณ์ช่วยเหลือ พร้อม ชุด ตชด.ร่วมกับเจ้าหน้าที่ ทหาร เพื่อปูพรมค้นหาอีกครั้ง

 

  ล่าสุด เวลา 15.00  น. มีชาวบ้านโทรมาแจ้งกับเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติน้ำพอง อ.บ้านฝาง จ.ขอนแก่น ว่าพบคนหลงป่า ไปขอความช่วยเหลือขอให้ส่งกลับบ้าน เจ้าหน้าที่จึงส่งรถพยาบาลไปรับ เพราะผู้สูญหายมีสภาพอ่อนแรง โดยนางสาวนวลจันทร์  ศรีสวัสดิ์ ผู้ที่หลงป่า เล่าว่า ตนเองเข้าไปเก็บเห็ด และเดินลึกเข้าไป จนหาทางออกไม่ได้ จึงเดินตามลำน้ำลงมา จนมืดค่ำ ด้วยความอ่อนแรงจึงตัดสินใจนอนพักที่โขดหินภายใน ป่า โดยเธอบอว่า มีผชายชรา คนหนึ่งมาอยู่เป็นเพื่อน และช่วงนั้นมองไปเห็นแสงไฟภายในป่า คล้ายไฟฉาย ของคนเดินป่า ซึ่งตนเองพยายามส่งเสียงเรียก และวิ่งตามแต่เหมือนไม่มีคนได้ยิน และวิ่งตามไม่ทัน กระทั่ง รุ่งเช้า จึงเดินตามลำน้ำมาเรื่อยๆ มาพบชาวบ้าน และขอความช่วยเหลือ จนกระทั่งมีเจ้าหน้าที่ไปรับตัวกลับ ออกมา

 

ภาพ/ข่าว นิติกรณ์  ฝางมาลา ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ประจำจังหวัดขอนแก่น

 

เรียบเรียงใหม่โดย

ปภาดา ถิ่นดวงจันทร์ : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง