นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

อุทาหรณ์!! ผู้ว่าฯสุราษฎร์ฯรุดเยี่ยม 14นักเรียนรู้เท่าไม่ถึงการณ์ เก็บลูกไม้มีพิษกิน ก่อนมีอาการมึมหัวทัองเสีย และอาเจียนอย่างรุนแรง (คลิป)

2018-06-29 14:28:00

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 29 มิ.ย.ที่ รพ.สุราษฎร์ธานี นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี น.พ.สุพจน์ ภูเก้าล้วน ผอ.รพ.สุราษฎร์ธานี เดินทางตรวจเยี่ยมอาการป่วยของเด็กนักเรียน ชั้น ป.4 โรงเรียนศึกษาสงเคราะห์ จำนวน 14 ราย ที่นอนรักษาอาการป่วยเนื่องจากชวนกันรับประทานผลของต้นมะละกอฝรั่งโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ เบื้องต้นได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่โค่นต้นไม้ดังกล่าวทิ้วแล้วเพื่อป้องกันไม่ให้เด็กนักเรียนคนอื่นมาเก็บกินอีก 

 

 

 

นายวิชวุทย์ กล่าว่า จากการสอบถามเด็กๆทราบว่า ด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ได้ชวนกันไปเก็บผลสุกของต้นมะละกอฝรั่งที่ปลูกอยู่ภายในโรงเรียน ซึ่งจะมีสีเหลืองเหมือนผลไม้ที่รับประทานได้ ช่วงเวลา 16.00 น.ของวันที่ 28 มิ.ย.เนื่องจากผลที่สุกจะมีรสชาติหวานมัน และหลังจากรับประทานข้าวเย็น เด็กทั้ง 14 คน มีอาการ มึนหัว ท้องเสีย และอาเจียนอย่างรุนแรง ทำให้ครูตัวนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี อย่างเร่งด่วน

 

 

ด้าน น.พ.สุพจน์ กล่าวว่า หลังจากตรวจดูอาการของเด็กนักเรียนทั้งหมด เบื้องต้นได้รักษา ตามอาการจนทุกคนปลอดภัย และสามารถออกจาก รพ.ได้แล้ว 4 ราย และยังนอนพักรอดูอาการอีก 10 ราย เบื้องต้นอาการปลอดภัย และฝากเตือนให้ระวังเพราะผลของลูกไม้บางอย่างดูมีสีสันเหมือนจะทานได้ แต่อาจจะมีพิษได้ควรระวัง

 

 

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว สันทัด เจ็ดเสมียนใหม่ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ สุราษฎร์ธานี

เรียบเรียงใหม่โดย

จักรกฤษณ์ แย้มอินทร์ : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง