นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

มาให้โชคแต่เช้า !! เจ้าของบ้านผวา "ตัวเงินตัวทองเกรี้ยวกราด" วิ่งเข้าบ้าน แอบซุกซ่อนตัวในครัว โร่แจ้งกู้ภัยช่วยจับชุลมุน (คลิป)

2018-06-30 17:15:41

เมื่อเช้าวันนี้ 30 มิ.ย. 61  เจ้าหน้าที่หน้าที่อาสากู้ภัยป่อเต็กตึ๊ง  ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือ  ให้มาทำการจับตัวเงินตัวทองขนาดใหญ่  ที่อยู่ในอาการดุร้าย  ที่เข้ามาทางหลังบ้านแล้ววิ่งเข้าไปซุกตัวอยู่ในครัว  บ้านเลขที่ 22  ถนนโพธิ์พระยา - ท่าเรือ  ตำบลตลาดหลวง  อำเภอเมือง  จังหวัดอ่างทอง  จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยป่อเต็กตึ๊ง  ที่ชำนาญในการจับสัตว์เลื้อยคลานพร้อมอุปกรณ์รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ 

 

 

 

พบ นาง ศิวาพร  แซ่แต้  อายุ 58 ปี  เจ้าของบ้าน  เปิดเผยว่า  เมื่อเช้าที่ผ่านมาพบมีตัวเงินตัวทองขนาดใหญ่  ท่าทางดุร้าย  วิ่งแอบเข้ามาทางหลังบ้านซึ่งเป็นป่ารก  แล้วหนีไปแอบซุกซ่อนตัวอยู่ในครัว  ทางเจ้าหน้าที่ที่กู้ภัยได้ใช้บ่วงเชือกค่อย ๆ  คล้องคอจับจนสำเร็จ  วัดความยาวได้ 1.20 เมตร  มีน้ำหนัก 5 กิโลกรัม 

 

 

 

ชาวบ้านที่ผ่านไปมา  ต่างมุงดูและพูดถึงเลขเด็ดกันต่าง ๆ  นานา  บอกมาให้โชคแต่เช้าตีเลขที่บ้านเป็นเลขเด็ด  ส่วนเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำเจ้าตัวเงินตัวทอง ไปปล่อยคืนสู่แหล่งธรรมชาติต่อไป

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว : ศุภเสกข์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จ.อ่างทอง

เรียบเรียงใหม่โดย

ปภาดา ถิ่นดวงจันทร์ : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง