นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

แบบนี้ปล่อยไว้ไม่ได้!? สร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้าน แก๊งค์แว้น ต่างชาติ ! ป่วนเมืองพัทยา ถูกตำรวจหลายหน่วยงาน ลุยจับ !ยึดรถ ตรวจสอบ!!

2018-07-01 16:09:16

ตำรวจพัทยาสนธิกำลังตำรวจท่องเที่ยวพัทยาพร้อมชุดสืบสวนลุยปิดล้อมจับกุมกลุ่มแว้นต่างชาติชาวอาหรับที่รวมตัวสร้างความเดือดร้อนรำคาญ นำรถจักรยานยนต์เช่าแต่งซิ่งขับขี่ป่วนเมืองด้านตำรวจเตรียมดำเนินผู้ประกอบการรถเช่าพร้อมขยายผลร้านดัดแปลงสภาพรถ

เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 1 ก.ค.61  พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.พัทยา สั่งการโดยเด็ดขาดให้ดำเนินการ กวดขันจับกุม แก๊งค์คูเวต ชาอุฯ ทีนิยมแต่งรถ จยย.ดัดแปลงสภาพ สร้างความเดือดร้อนให้แก่ชาวบ้าน ในซอย สุนีย์ วีซี ย่านพัทยาใต้ จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.กรณ์ สมคะเนย์ รองผกก.ป สภ.เมืองพัทยา พ.ต.ท.ปิยะพงษ์ เอนสาร สว.ส.ทท 4 กก.2 บก.ทท. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร  เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา ตำรวจท่องเที่ยว กว่า 50 นาย ลุยปิดล้อมภายในซอยวีซี และซอยเย็นสบาย พัทยาใต้ หลังมีชาวบ้านร้องเรียนว่ามีกลุ่มวัยรุ่นชาวอาหรับจับกลุ่ม ขับขี่จยย.แต่งซิ่ง ท่อดัง ส่งเสียงดังสร้างความเดือนร้อนรำคาญ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการกวดขันจับกุมมาตลอดแต่ไม่เข็ดหลาบ ทั้งนี้จึงได้มีการลงพื้นที่ปิดล้อมจับกุม

โดยเจ้าหน้าที่ได้แบ่งกำลังเป็นสองชุด ซึ่งชุดแรกปิดล้อมภายในซอยวีซี และชุดที่สองปิดล้อมภายในซอยเย็นสบาย เจ้าหน้าที่จึงวางกำลังปิดหน้าซอยและท้ายซอย เมื่อกลุ่มแว้นชาวอาหรับเห็นเจ้าหน้าที่ก็ขับขี่จยย.หลบเข้าไปจอดตามซอกตึกและที่จอดรถของโรงแรม แล้วเดินออกมาสำรวจเป็นจำนวนกว่า 100 คน สร้างความโกลาหลเป็นอย่างมาก ทางเจ้าหน้าที่จึงต้องให้กลุ่มอาหรับมารวมกันแล้วให้ล่ามแปลภาษาประชาสัมพันธ์ ห้ามมิให้ขับจยย.แข่งขันกัน เนื่องจากมีประชาชนได้รับความเดือดร้อน หากกระทำผิดจะดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนรถจักรยานยนต์ที่ดันแปลงสภาพใส่ท่อที่มีเสียงดังและรถที่ไม่มีหลักฐานการจดทะเบียนที่ถูกต้องก็ได้ทำการตรวจยึดไว้รอให้เจ้าของมาติดต่อเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา และจะขยายผลถึงอู่หรือร้านที่ทำการดัดแปลงสภาพรถที่ผิดกฎหมายต่อไป

ภาพ/ข่าว สมพร อุทัยเนตร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก สวนนงนุช พัทยา ชลบุรี

เรียบเรียงใหม่โดย

นนทวรรณ บุญฑาทิพย์ : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง