นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

สลดหนัก!! พบศพอดีตข้าราชการครูเออรี่ เจ้าของสวนผลไม้ ถูกไฟฟ้าช็อตร่างเสียชีวิต ขณะลงไปซ่อมเครื่องมอเตอร์สูบน้ำ (คลิป)

2018-07-01 15:37:18

เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 1 ก.ค.61  ร.ต.อ.ปราโมทย์ คงนันทะ รอง สว.สส.(สอบสวน) สภ.มะขาม ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุกู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน จันทบุรี ว่ามีคนไปพบอดีตข้าราชการครูเออรี่ เจ้าของสวนผลไม้ ถูกไฟฟ้าช็อตร่างเสียชีวิต โดยเหตุเกิดบริเวณริมคลองบ้านฉมัน พื้นที่ ม.3 ต.ฉมัน อ.มะขาม จ.จันทบุรี หลังรับแจ้งได้พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯจุดมะขาม ร่วมเดินทางตรวจสอบ จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบเป็นบริเวณชายป่าติดริมคลองฉมัน พื้นที่ลาดเอียง ห่างจากสวนผลไม้ลงไปประมาณ 30 เมตร พบศพของ นายสุวิทย์ เวชศาสตร์ อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1/3 ม. 4 ต.ฉมัน อ.มะขาม สภาพศพนอนคว่ำหน้า แขนซ้ายพาดทับท่อส่งน้ำ

 

 

 

 

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการปลดสะพานควบคุมไฟฟ้า ที่อยู่ด้านในสวนเพื่อตัดกระแสไฟฟ้า จากนั้นจึงได้ทำการชันสูตรพลิกศพ โดยการพลิกร่างผู้เสียชีวิต ให้หงายขึ้น และพบว่าแขนด้านขวาที่นอนทับอยู่ ฝ่ามือผู้เสียชีวิต ยังกำติดกับหูเหล็กสำหรับยกมอเตอร์ และ มีรอยไหม้เกรียม ทางเจ้าหน้าที่จึงได้บันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน ต่อมากำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัย ฯได้ช่วยกันเคลื่อนย้ายร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมาจากริมคลอง เพื่อนำส่ง รพ.มะขาม ให้แพทย์ตรวจชันสูตรยืนยันสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง จากการสอบสวนของ ร.ต.อ.ปราโมทย์ คงนันทะ ร้อยเวรเจ้าของคดี เบื้องต้นได้มีการสอบสวนนายไชยยา วันดี อายุ 39 ปี คนงานของผู้เสียชีวิต และเป็นผู้ที่มาพบศพ ให้การว่า นายสุวิทย์ นายจ้าง อดีตเป็นข้าราชครูเออรี่ ปัจจุบันทำธุรกิจเปิดร้านจำหน่ายอุปกรณ์เครื่องมือทางการเกษตร ชื่อ รวมมิตร การเกษตร และยังประกอบอาชีพทำสวน เล่าว่า

 

 

 

 

ก่อนเกิดเหตุ เมื่อวันที่ 30 มิ.ย.61 นายสุวิทย์ นายจ้างได้ออกมาดูแลสวนผลไม้ตามปกติ จนเมื่อเวลาประมาณ 17.00 น. ก็ยังไม่เห็นนายสุวิทย์ เดินทางกลับบ้าน ซึ่งผิดจากเวลาที่เคยกลับตามปกติ จึงได้ช่วยออกมาตามหาที่สวน แต่ก็ไม่พบตัว จนรุ่งเช้าที่ผ่านมา ได้ออกมาตามหาอีกครั้ง และก็สังเกตพบว่าภายในสวนระบบน้ำ ยังทำงานอยู่ จึงเดินไปดูที่ริมคลอง ซึ่งเป็นจุดที่ติดตั้งมอเตอร์สูบน้ำไว้ และเมื่อเดินไปถึงท้ายสวน ก็ต้องตกใจเมื่อพบร่างของ นายสุวิทย์ นายจ้าง นอนคว่ำหน้าติดกับมอเตอร์สูบน้ำ ตนจึงได้พยายามส่งเสียงเรียกหลายครั้ง แต่ นายสุวิทย์ นายจ้าง ยังคงนอนคว่ำหน้านิ่งเช่นเดิม ด้วยสัญชาติญาณ จึงคาดว่า นายจ้างของตนเอง น่าจะถูกไฟฟ้าช็อต จึงรีบเดินไปปิดสะพานไฟ พร้อมกับโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ แต่ก็มาพบว่านายสุวิทย์ นายจ้างได้เสียชีวิตไปก่อนหน้านี้แล้ว อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบร่องรอย หลักฐานในที่เกิด เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่า สาเหตุน่าจะเกิดจาก นายสุวิทย์ ทำการเปิดระบบน้ำทดสอบภาพในสวน แต่สังเกตพบว่าน้ำออกมาน้อยผิดปกติ จึงสะพายเครื่องมือไปลงตรวจสอบมอเตอร์ โดยที่ไม่ได้ปิดสะพานไฟ และไม่คาดคิดว่าจะมีกระแสไฟฟ้ารั่วไหลที่มอเตอร์ ในขณะที่ นายสุวิทย์ ใช้สองมือจับหูเหล็ก ยกมอเตอร์เขย่า จึงทำให้ถูกกระแสไฟฟ้า ช็อตร่างเสียชีวิตดังกล่าว  เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ นำร่างผู้เสียชีวิตส่งต่อ รพ.มะขาม ให้แพทย์ทำการตรวจวินิจฉัย หาสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้งต่อไป (มีคลิป)

ภาพ/ข่าว ปริญญา เกษราธิกุล ผู้สื่อข่าวทีนิวส์ จ.จันทบุรี รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก สวนนงนุชพัทยา จ.ชลบุรี

 

 

 

 

เรียบเรียงใหม่โดย

จักรกฤษณ์ แย้มอินทร์ : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง