นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

พร้อมสนับสนุน!! เลขาธิการกลุ่มสามมิตรโต้ไม่ได้ใช้เงินดูดอดีต ส.ส. พร้อมหนุน พล.อ.ประยุทธ์นั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรีต่ออีก (คลิป)

2018-07-01 23:47:48

วันนี้ (1 กรกฎาคม 2561) นายภิรมย์ พลวิเศษ เลขาธิการกลุ่มสามมิตร เปิดเผยที่จังหวัดนครราชสีมาว่า เหตุผลที่กลุ่มสามมิตรสนับสนุนให้ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีต่อไป เพราะเท่าที่ลงพื้นที่สัมผัสกับชาวบ้าน พลเอกประยุทธ์เป็นขวัญใจของประชาชน และเกษตรกร ราคาพืชผลการเกษตรต่างๆ ก็มีราคาดี กลุ่มสามมิตรจึงสนับสนุนให้พลเอกประยุทธ์ควรอยู่ทำงานต่อไปข้างหน้าอีก 4 ปี เพื่อความต่อเนื่อง

อย่างไรก็ตามตนยังไม่กล้าฟันธงว่าจะมีอดีต ส.ส.เข้ามาร่วมกับกลุ่มสามมิตรเพิ่มเติมอีกหรือไม่  แต่ขอเวลาให้กลุ่มสามมิตรได้พูดคุยกันก่อน ซึ่งวันนี้เราค่อนข้างมั่นใจว่ากลุ่มสามมิตรเดินทางมาถูกทาง ทั้งนี้กลุ่มสามมิตรไม่ใช่พรรคการเมือง เราทำงานเพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับนักการเมืองกลุ่มต่างๆ และจะเดินทางไปยังจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศด้วย ซึ่งเมื่อกลุ่มสามมิตรไม่ใช่พรรคทางการเมือง ก็ไม่ผิดกฎหมาย และตนยืนยันว่า ตนยังไม่เคยพบ และไม่เคยคุยกับพลเอกประยุทธ์ และพลเอกประวิทย์เลยสักครั้ง ส่วนกรณีที่ถูกโจมตีจากสมาชิกพรรคเพื่อไทยว่าไปดูดอดีต ส.ส.นั้น ตนขอถามกลับว่าจะต้องใช้เงินจำนวนมากขนาดไหนถึงจะดูดอดีต ส.ส.ต่างๆ ได้ เพราะแกนนำแต่ละคนที่เป็นข่าวก็เป็นระดับมหาเศรษฐีทั้งนั้น ฉะนั้นการที่มีข่าวว่าไปใช้เงินดูดคนนั้นคนนี้ไม่เป็นความจริง แต่ความเป็นจริงคือ เราไปดูดเอาสมอง ไปดูดเอาความคิดมาช่วยกันพัฒนาประเทศชาติมากกว่า  

ทั้งนี้ตนมีความคิดที่จะนำเสนอนโยบายการลดความเหลื่อมล้ำทางสังคม ด้วยการยุบห้องพิเศษ หรือห้อง VIP ภายในโรงพยาบาลของรัฐทุกแห่ง เพราะห้องพิเศษไม่ได้มีโอกาสสำหรับคนยากจน และคนยากจนกลับต้องอาศัยนอนตามระเบียง และทางเดินของโรงพยาบาลจนแน่นเต็มไปหมด แต่ห้องพิเศษกลับสะดวกสบายกว้างขวาง  ซึ่งควรจะต้องยุบห้องพิเศษหรือห้องVIP เพื่อให้ประชาชนทุกคนได้มีโอกาสใช้บริการจากโรงพยาบาลรัฐอย่างเท่าเทียมกัน

ภาพ/ข่าว สุภาวดี รัตนโสภา ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดนครราชสีมา

เรียบเรียงใหม่โดย

จักรกฤษณ์ แย้มอินทร์ : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง