นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

ยังจำได้ไหม? "พี่จ้อนวินมอไซต์" ประกาศยุติบทบาทขี่วิน...ไปเป็นครูสอนภาษาอังกฤษแล้ว? พร้อมลั่นคำเด็ดทำจุกอก หลังชาวเน็ตถามถึงรายได้ !?!

2018-07-02 17:16:53

จากกรณีที่หลายคนยังคงจำได้คือ คือภาพและคลิปเด็ดที่นายเดชชาติ พวงเกษ หรือ พี่จ้อน หนุ่มมอเตอร์ไซด์รับจ้างถ่ายไว้ได้ก่อนใครในที่เกิดเหตุซอยปรีดีพนมยงค์ 20 (สุขุมวิท 71) เมื่อเดือนก.พ.2555 และทวิตโพสต์ขึ้นบนทวิตเตอร์ของเขาอย่างรวดเร็วซึ่งเป็นภาพของชายชาวต่างชาติ ผู้ต้องสงสัยมือระเบิดนอนขาขาดอยู่บนฟุตบาธ ภาพจากเหตุการณ์แรกๆ ที่ใหม่และสดจากฝีมือของเขา ก่อนจะถูกนำไปใช้ในสื่อออนไลน์บางสำนัก รวมทั้งยังเป็นผู้ใช้ทวิตเตอร์รายงานเหตุระเบิดดังกล่าวได้อย่างต่อเนื่อง 

 

 

จนกลายเป็นคนดังที่ในโลกออนไลน์ต่างพากันชื่นชม รวมทั้งได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนสิงคโปร์เป็นภาษาอังกฤษ ซึ่งเจ้าตัวนั้นพูดภาษาอังกฤษได้คล่องปรื๋อ และไม่อายใครด้วย กระทั่งมหาวิทยาลัยกรุงเทพสุวรรณภูมิ เห็นความตั้งใจและพยายาม จึงได้มอบทุนเรียนปริญญาตรี คณะรัฐศาสตร์ สาขาวิชา รัฐประศาสนศาสตร์ภาคพิเศษวันอาทิตย์นี้ จนนายเดชชาติก็ได้ประสบความสำเร็จอย่างที่ตั้งใจไว้

 

ล่าสุดนายเดชชาติ ได้โพสต์ภาพและข้อความผ่านทวิตเตอร์ว่าตนนั้นได้สอบติดตำแหน่งครูสอนภาษาอังกฤษ ทั้งนี้ยังได้มีชาวเน็ตเข้ามาถามถึงรายได้ครูเจ้าตัวตอบกลับทำจุกอก 


สวัสดีครับครับพี่น้องชาวทวีตเตอร์ ผมขอขอบพระคุณพี่ๆน้องๆชาวทวีตเตอร์ที่อุดหนุนใช้บริการของผมมาด้วยดีเสมอมา วันนี้มอไซค์รับจ้างขอยุติบทบาทวินมอไซค์ชั่วคราวเพื่อไปสอนภาษาอังกฤษในโรงเรียนที่ต่างจังหวัดครับ ขอบคุณครับ


ผมไปสอบตำแหน่งวิทยากรสอนภาษาอังกฤษไว้(ครูสอนภาษาอังกฤษ)ที่โรงเรียนบ้านโสน อำเภอขุขันธ์ ผมสอบได้ที่6 ขึ้นบัญชีไว้ 2 ปี วันนี้เจ้าหน้าที่โรงเรียนโทรมาแจ้งว่าเรียกบัญชีผมแล้วให้มารายงานตัวที่โรงเรียน ขอบคุณทุกๆกำลัง ขอบคุณตัวเองที่เป็นคนชอบภาษาอังกฤษถึงเวลาที่จะนำไปสอนเด็กๆในโรงเรียน

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา @motorcyrubjang / มอเตอร์ไซค์รับจ้าง รับส่งเอกสาร Messenger Service Bangkok 0815851998

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

ธิดารัตน์ พูลศิริ : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง