นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

ปล้นโหด ! เปิดคลิประทึก สาวทอมใจโฉดกับเพื่อน ควงอาวุธปืนปล้นกลางดึก? สุดท้ายไม่รอดคุก!! (ชมคลิป)

2018-07-03 23:57:46

       ภาพจากกล้องวงจรปิดภายในร้านของฝากศรีทอง ต.อ่างศิลา อ.เมืองชลบุรี จ.ชลบุรี จะเห็นภาพมีคนร้าย 2 คนขี่รถ จยย.มาวนดูลาดเลาก่อนจะจอดรถหน้าร้านแล้วเดินสวมหมวกกันน๊อคเต็มใบในมือถืออาวุธปืน เดินเข้ามาในร้านแล้วตรงไปที่นางนิตยา วงค์ชุติมา อายุ ๕๖ ปี เจ้าของร้านนอนอยู่ แล้วใช้อาวุธปืนจี้ชิงเอาทรัพย์สินแล้วหลบหนีไป 
        ต่อมาเมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 3 ก.ค. ที่ห้องประชุม ภ.จว.ชลบุรี  พล.ต.ต.นันทชาติ  ศุภมงคล ผบก.ภ.จว.ชลบุรี, พ.ต.อ.รณชัย จินดามุข รอง ผกก.ภ.จว.ชลบุรี, พ.ต.อ.จารุวัฒน์ สุริยาทิพย์ ผกก.สภ.แสนสุข, พ.ต.ท.สุวิจักขณ์ กู้พิมายวรกูล รอง ผกก.สส.สภ.แสนสุข, พ.ต.ท.ธนันท์วุฒิ ธนันท์วุฒิวงค์ สว.สส.สภ.แสนสุข พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ขุดสืบสวน สภ.แสนสุข ร่วมกันแถลงข่าวจับกุม น.ส.ศิริพร หรือเปิ้ล พิศาลพันธ์ อายุ 18 ปี อยู่บ้านเลขที่ 13/1 หมู่ 8 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลจังหวัดชลบุรี ที่ 259/2561  ลง 2 กรกฎาคม 2561 ในข้อหา ร่วมกันชิงทรัพย์ของผู้อื่นโดยมีอาวุธปืนในเวลากลางคืน และโดยใช้ยานพาหนะเพื่อกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุม,ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครอง และร่วมกันพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนติดตัวไปในเมืองหมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร

      พร้อมของกลาง 1. สิ่งเทียมอาวุธปืน สีดำ จำนวน 1 กระบอก 2. รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่นซูเปอร์คัพ สีน้ำเงินขาว  จำนวน 1 คัน 3. เสื้อคลุมแขนยาวสีดำ  จำนวน 1 ตัว 4. หมวกนิรภัยแบบเต็มใบ สีดำ จำนวน 1 ใบ 5. หมวกนิรภัยแบบเต็มใบ สีเทา จำนวน 1 ใบ 6. สร้อยเชือกร่มสีดำ จำนวน 1 เส้น 7. รองเท้าผ้าใบสีขาว จำนวน 1 คู่
       โดยพล.ต.ต.นันทชาติ  ศุภมงคล ผบก.ภ.จว.ชลบุรี แถลงว่า เมื่อวันที่ ๒๕ มิถุนายน ๒๕๖๑ เวลาประมาณ ๐๕.๔๐ น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แสนสุข ได้รับแจ้งจาก นางนิตยา วงค์ชุติมา อายุ ๕๖ ปี ว่าขณะที่ขายของอยู่ที่ ร้านของฝากศรีทอง ต.อ่างศิลา อ.เมืองชลบุรี จ.ชลบุรี ได้มีคนร้ายเป็นชายจำนวน 2 คน สวมหมวกนิรภัยแบบเต็มใบ แต่งชุดดำ ขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าไม่ทราบทะเบียน ได้ใช้อาวุธปืนพกสั้นขู่เอาทรัพย์สิน ซึ่งมีแหวนทอง 1 สลึง จำนวน 1 วง และโทรศัพท์มือถือ จำนวน 1 เครื่องหลบหนีไป หลังเกิดเหตุตนได้สั่งการให้ พ.ต.อ.จารุวัฒน์ สุริยาทิพย์ ผกก.สภ.แสนสุข เร่งรัดติดตามจับกุมคนร้าย 

        ต่อมาชุดสืบสวน สภ.แสนสุข ได้สืบสวน และทราบว่า คนร้ายที่ร่วมก่อเหตุในคดีนี้คือ น.ส.ศิริพร หรือเปิ้ล พิศาลพันธ์ อายุ 18 ปี และ นายพีรพันธ์ หรือนุ๊บ มณีรัตน์ โดยก่อนก่อเหตุชิงทรัพย์ที่ ร้านของฝากศรีทอง ต.อ่างศิลา อ.เมืองชลบุรี จ.ชลบุรี คนร้ายทั้งสองได้ ขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่นซูเปอร์คัพ สีน้ำเงินขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนไปก่อเหตุลักอาวุธปืนพกสั้นแบบลูกโม่ ขนาด .38 จำนวน ๑ กระบอก ที่บ้านเลขที่ 111/101 หมู่ 1 ต.เหมือง อ.เมือง จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2561 เวลาประมาณ 07.10 น. และต่อมาเมื่อวันที่ ๒๕ มิถุนายน ๒๕๖๑ เวลาประมาณ ๐๓.๓๐ น.  ได้นำอาวุธปืนที่ได้ไปก่อเหตุชิงทรัพย์ที่ร้านข้าวแกงก่อนถึงทางรถไฟ ซ.คีรีนคร ต.ห้วยกะปิ อ.เมือง จ.ชลบุรี จากนั้นจึงได้ขี่จักรยานยนต์ไปก่อเหตุชิงทรัพย์ที่    ร้านของฝากศรีทอง ต.อ่างศิลา อ.เมืองชลบุรี จ.ชลบุรี แล้วหลบหนีไป โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงได้ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป ส่วนนายพีรพันธ์ หรือนุ๊บ มณีรัตน์ คนร้ายที่หลบหนี เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แสนสุขจะได้ติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.


ภ​​​าพ / ข่าว นายณัฐพัชร์ ศรีสุวรรณ์  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชลบุรี
รายงานจาก  ศูนย์ข่าวทีนิวส์ภาคตะวันออก  (สวนนงนุชพัทยา จ.ชลบุรี)

 

เรียบเรียงใหม่โดย

นนทวรรณ บุญฑาทิพย์ : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง